Cách cắm hoa cúc vạn thọ lâu tàn đẹp nhất ngày tết

Cách cắm hoa cúc vạn thọ lâu tàn đẹp nhất ngày tết

Không khí tết đang tràn ngập trên mọi nẻo đường đất nước, các bạn đã chuẩn bị đón tết như thế nào rồi? Đừng mải mê nghĩ đến những chiếc bánh chưng xanh thơm, câu đối đỏ ý nghĩa, mứt tết, hay những câu chúc năm mới hay nhất mà quên đi những chi tiết tạo điểm nhấn khác cho không gian ngôi nhà nhé.

Tết đến trong mọi gia đình không thể không có hoa, không chỉ là những cành đào, cành mai mà bạn còn cần cắm những bình hoa với nhiều loại cùng sắc màu thơm ngát.

Cắm hoa được xem là một trong những việc khá quan trọng bạn cần làm để chuẩn bị đón Tết. Nếu bạn không phải là người khéo tay thì bài viết hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp dưới đây sẽ đảm bảo giúp ích bạn rất nhiều.

Cách cắm hoa cúc vàng đẹp

Nguyên liệu thực hiện cách cắm hoa cúc đẹp nhất

 - Hoa để cắm: 9 cành hoa iris vàng (chọn cành có búp hoa sắp nở, không chọn cành có hoa nở), 9 cành hoa hồng màu hồng nhạt hoặc vàng, 1 bó cúc vạn thọ vàng

- Lá để cắm: 1 bó lá dương xỉ

- Bình cắm hoa: chọn bình hoa chân cao có đế màu trắng.

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa

Cách cắm hoa vạn thọ đẹp

Bước 1:

-Cắt khối xốp, ngâm trong nước cho thấm và đặt lên bình hoa.

- Cắm 1 cành thẳng đứng ở góc phía sau khối xốp, chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của bình hoa.

- Cắm 2 cành hoa hai bên vuông góc và có chiều dài ngắn hơn cành hoa thứ nhất, tạo thành hình tam giác.

- Cắm cành hoa thứ 4 giữa hai cành hoa nằm ngang, có chiều dài ngắn hơn chiều dài của hai cành hoa hai bên.

Bước 2:

Cắt các cành hoa hồng cắm xen kẽ giữa các bông hoa iris, sao cho chiều cao của các cành hoa hồng thấp hơn các cành hoa iris theo hình tam giác.

Cắm thêm các cành hoa hồng phía trước, hướng bông hoa ra ngoài, các cành hoa có độ dài ngắn khác nhau sao cho cành ngắn cắm hướng nằm ngang hay hơi xiên lên, còn cành dài hơn bạn cắm hướng lên cao.

Sau đó, bạn cắm thêm các cành hoa iris xen kẽ theo tạo hình tam giác đã cắm ở bước 1.

Phòng khách ngày Tết được trang trí với cách cắm lọ hoa cúc đẹp

Phòng khách ngày Tết được trang trí với cách cắm lọ hoa cúc đẹp

Bước 3:

Cắt các cành hoa cúc vạn thọ cắm xen kẽ giữa những cành hoa iris và hoa hồng, sao cho chiều cao của các cành hoa cúc vạn thọ tương ứng với chiều cao của các cành hoa iris và hoa hồng. Đồng thời lưu ý, khi cắm, để có cách cắm hoa vạn thọ lâu tàn, bạn nên cắm theo khối hình tam giác.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn cắm những cành lá dương xỉ xen kẽ giữa các cành hoa che kín khoảng trống mặt xốp đồng thời thêm sắc xanh cho bình hoa đẹp hơn.

Bình hoa với sắc vàng rực rỡ tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Sắc hồng nhạt của hồng xen kẽ giữa sắc vàng của hoa iris, hoa cúc vạn thọ nổi bật trên sắc xanh của lá dương xỉ. Cách cắm hoa cúc vạn thọ đẹp với ứng dụng hình học giúp bạn thuận tiện khi cắm hoa và cách cắm cũng đơn giản hơn.

Cách cắm lẵng hoa cúc đẹp

Nguyên liệu thực hiện cách cắm hoa vạn thọ ngày tết

- Hoa để cắm: hoa hồng vàng, hoa cát tường trắng, hoa cúc vạn thọ trắng, hoa mao lương màu vàng nhạt, hoa cẩm chướng cam nhạt (bạn có thể chọn loại hoa bạn yêu thích)

- Cành lá: chọn cành có lá nhỏ cắm giỏ hoa đẹp hơn

- Giỏ hoa mây nhỏ vuông

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, tấm nilon, kéo

Cách cắm hoa cúc đơn giản đẹp

Bước 1:

Cắt tấm nilon lót bên trong giỏ mây, tấm nilon giúp giữ nước không thấm ra ngoài giỏ đồng thời làm giỏ hoa đẹp hơn.

Tiếp theo, cắt khối xốp đặt bên trong tấm nilon, khối xốp cao hơn miệng giỏ 1-1,5cm, dùng dao cắt gọt các mép cạnh khối xốp tăng diện tích cắm hoa để tiến hành cách cắm hoa cúc đẹp ngày tết. Bạn nhớ ngâm xốp ngấm đều nước trước khi cắm.

Bước 2:

Cắt các cành lá xanh nhỏ, cắm 1 cành thẳng giữa mặt xốp, chiều cao cành lá bằng ½ chiều cao của quai giỏ.

Cắm 4 cành lá nằm ngang sát miệng giỏ, cành lá hơi hướng lên trên theo 4 hướng của chiếc giỏ.

Cách cắm hoa cúc để bàn đẹp

Cách cắm hoa cúc để bàn đẹp

Bước 3:

Cắt cành hoa hồng vàng cắm sát bên cạnh cành lá giữa mặt khối xốp, chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của cành lá cắm giữa.

Sau đó, bạn cắt và cắm các cành hoa cát tường trắng, hoa mao lương màu vàng, hoa cẩm chướng cam nhạt, hoa cúc vạn thọ trắng, xen giữa các cành lá.

Lưu ý, để có cách cắm hoa cúc vạn thọ để bàn đẹp, chiều cao của các cành hoa bằng hoặc cao hơn ½ chiều cao của quai giỏ và khi cắm bạn chú ý cắm phối màu giữa các cành hoa hài hoa.

Bước 4:

Các cành hoa sau khi cắm có chiều cao bằng với chiều cao thân giỏ, chiều rộng gấp 1, 5 lần chiều rộng của miệng giỏ hoa.

Chiếc giỏ hoa nhỏ xinh với những gam màu dịu nhẹ làm dịu ánh nhìn. Đặt chiếc giỏ hoa nhỏ xinh trang trí cho góc bàn ngày Tết để phòng khách nhà bạn trở nên sinh động hơn.

Hy vọng với hướng dẫn các cách cắm hoa cúc đẹp này sẽ giúp bạn không còn băn khoăn trong việc trang trí nhà ngày Tết bằng hoa như thế nào cho phong phú. Mà hơn thế, đây còn là cách giúp bạn thư thái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nhân dịp tết Nguyên đán năm 2018, chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vượng, những ngày đầu năm nhận được nhiều những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa tulip đẹp tươi lâu

Kim Chi