Cắm hoa hình chữ S Việt Nam - Bài thuyết trình cắm hoa hình chữ S hay

Cắm hoa hình chữ S Việt Nam - Bài thuyết trình cắm hoa hình chữ S hay

Cắm hoa là một trong những thú vui nhiều người lựa chọn. Hoa cỏ luôn mang lại cho con người sự thoải mái trong cuộc sống. Ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu thưởng thức hoa của con người cũng ngày càng tăng lên.

Trong những ngày lễ của Việt Nam, bên cạnh những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất, hầu hết người ta sẽ sử dụng hoa tươi để trang trí, hoặc thi thố cắm hoa với nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa hình chữ S và thuyết trình cắm hoa hình chữ S.

Cách cắm hoa hình chữ S

Cắm hoa hình chữ S Việt Nam bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa để cắm. Bạn có thể cắm hoa sen hình chữ s, cắm hoa hồng hình chữ s và còn rất nhiều mẫu cắm hoa hình chữ s mà bạn có thể sáng tạo ra. Mỗi loại hoa mà bạn lựa chọn lại mang ý nghĩa cắm hoa hình chữ s khác nhau vì thế chúng tôi không giới hạn bạn trong một loại hoa.

Để thực hiện kiểu cắm hoa hình chữ s này bạn cần chuẩn bị: hoa ly, hoa lan, hoa cát tường và một vài nhành lá túng và hoa nhỏ, bình hoa…

Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắm hai nhánh hoa lan làm điểm chính cho bình hoa, một nhành bạn cắm phía hướng lên trên, nhành kia bạn cắm hướng xuống dưới để tạo thành hình chữ S. Vì khi cắm cần tạo dáng vì vậy bạn nên sử dụng thép mềm để làm điểm dựa cho nhành hoa lan khi uốn.

Cách cắm hoa hình chữ S

Cách cắm hoa hình chữ S

Bước 2: Sau cắm hoa lan song thì bạn sẽ tiến hành cắm hoa ly, bạn có thể chọn màu hoa ly mà bạn thích. Bạn dùng 5 bông hoa ly cắm vào phần giữa hai nhành hoa lan mà chúng ta đã cắm trước đó.

Bước 3: Bạn cắm hoa cát tường xung quanh những bông hoa ly để chúng phân bổ đều đặn.

Bước 4: Cắm lá tùng xen kẽ giữa những bông hoa. Và chỉnh lại nhánh lan thành hình chữ s. Vậy là bạn đã hoàn thành kiểu cắm hoa theo hình chữ s.

Rất đơn giản, chỉ cần một số mẹo vặt hữu ích khi cắm hoa, một chút chú ý và sự khéo léo bạn đã hoàn thành một bình hoa đẹp.

Bài thuyết trình cắm hoa hình chữ s

Đất nước Việt Nam cong cong hình chữ S, có lẽ chính vì thế khi nhắc đến Việt Nam người ta nghĩ ngay đến nét duyên dáng của mảnh đất tuyệt đẹp này. Bài thuyết trình cắm hoa hình chữ s phải làm nổi bật ý đồ của người cắm, và cắm hoa hình chữ s có ý nghĩa gì, các kiểu cắm hoa hình chữ s mang đến sự thích thú và tượng trưng cho điều gì. Sau đây sẽ là bài mẫu thuyết trình về cắm hoa hình chữ S.

Bài thuyết  trình cắm hoa hình chữ S

Bài thuyết  trình cắm hoa hình chữ S

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quí thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến!

Tôi tên là: ……………………….. Đại diện cho trường: …………………

Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày ………………….Tôi xin được phép trình bày phần thi thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của nhóm chúng tôi.

Việt Nam là mảnh đất thân yêu, hiền hòa với dải đất liền cong cong hình chữ S vẫn đã và đang nuôi dưỡng biết bao tâm hồn của bao thế hệnh những con người dũng cảm kiên cường, và hơn hết đất nước Việt Nam chứa đựng vẻ đẹp thiên nhiên và con người, nét văn hóa với đa dạng bản sắc dân tộc đã đưa hình ảnh Việt Nam đến gần với bạn bè thế giới.

Hôm nay, chúng tôi muốn lấy hình ảnh chữ S đất nước và hình ảnh người phụ nữ để làm ý tưởng cho phần thi cắm hoa cho cuộc thi này. Từ buổi sơ khai của đất nước, hình ảnh người phụ nữ đã xuất hiện với vai trò là người mẹ đẻ ra trăm trứng cùng nhau xây dựng và lập quốc. Từ đó trải qua bao nhiêu chặng đường phát triển của đất nước, dựng nươc, giữ nước người phụ nữ vẫn luôn chứng tỏ nét đẹp truyền thống và mạnh mẽ của mình. Công – dung – ngôn – hạnh của người phụ nữ thể hiện qua tả áo dài thướt tha, hay chiếc nón lá nhẹ nhàng. Nét duyên dáng Việt Nam thể hiện qua những yếu tố đó và hơn hết là thông qua hình qua hình tượng chữ S.

Nhìn một cách tổng thể chúng ta có thể thấy nổi bật lên trên hết là hình ảnh chữ S được tạo dáng từ hai nhành hoa lan. Hoa lan từ bao giờ đã tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết và rất nữ tính, sắc đẹp và tình yêu. Nó như vẻ đẹp trong sáng và những đức tính sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam.

Xen kẽ vào hình ảnh ấy là những bông hoa ly, bông hoa ly mang vẻ đẹp sang trọng thể hiện sự biết ơn và tình yêu mà người cắm muốn dành tặng và cảm ơn đến những người phụ nữ Việt Nam. Họ đã làm nên những điều kì diệu, và họ là những điều tuyệt đẹp nhất trong cuộc sống này.

Bài thuyết trình hay về cắm hoa hình chữ S

Bài thuyết trình hay về cắm hoa hình chữ S

Hoa cát tường mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, ngọt ngào và quý phái, bạn có thể dễ dàng thấy được điều đó qua hình ảnh người phụ nữ thân thuộc bên cạnh mình. Tuy là quý phái ngọt ngào nhưng đức hi sinh, sự tần tảo mà họ dành cho những người thân thì không thể phủ nhận.

Nét đẹp tinh khiết nhưng mang đậm chất Á Đông của người phụ nữ Việt Nam đã thôi thúc chúng tôi tạo nên tác phẩm ngày hôm nay. Thay mặt cho những thành viên trong nhóm, tôi xin gửi lời đến những chị em phụ nữ, những con người tuyệt vời đã tạo nên những điều tuyệt vời cho cuộc sống này. Chúc cho những người phụ nữ luôn xinh đẹp và tìm thấy niềm vui sống và đừng quên nở nụ cười trên môi nhé.

Vâng tôi xin gửi lời cảm ơn Ban giám khảo, quý thầy cô giao và toàn thể mọi người có mặt tại hội trường này đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của chúng tôi. Một lần nữa xin chúc sức khỏe và chúc hội thi thành công tốt đẹp…

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các cách cắm hoa hình chữ S và gợi ý một mẫu bài thuyết trình về cắm hoa hình chữ S. Tuy nhiên bạn có thể sáng tạo ra những mẫu cắm hoa hình chữ s khác để giới thiêu và thuyết trình theo ý tưởng của các bạn. Đừng ngại chia sẻ với chúng tôi những kiểu cắm sáng tạo mà bạn nghĩa ra nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Các kiểu cắm hoa nghệ thuật đơn giản mà đẹp

Ngọc Liên