Cắm hoa nhà thờ đẹp - Nghệ thuật cắm hoa trong nhà thờ đẹp nhất

Cắm hoa nhà thờ đẹp - Nghệ thuật cắm hoa trong nhà thờ đẹp nhất

Cắm hoa trong nhà thờ đẹp để sáng tạo những kiểu dáng tươi đẹp đem lại niềm vui thanh khiết cho người thưởng ngoạn, hoặc chia sẻ niềm vui, tăng không khi tươi vui trong các dịp lễ lớn như tết, cưới, lễ giáng sinh, ...

Nghệ thuật cắm hoa nhà thờ không theo những nguyên tắc cứng nhắc hay mẹo vặt nhất định nào, trái lại cắm hoa trong nhà thờ phải có tinh thần tự do, phóng khoáng, phải thuận với không gian bố trí, phải lột tả được ý tưởng khi trình bày thì việc cắm hoa nhà thờ đẹp nhất và mang ý nghĩa.

Mời các bạn thưởng thức những hình và kiểu dáng và mẫu ý tưởng cắm hoa đẹp trong nhà thờ để gửi đến mọi người như món quà tặng trong cuộc sống thường ngày

Nghệ thuật cắm hoa trong nhà thờ

Vật liệu

– 50 hoa hồng vàng

– Kệ hoa 2 tầng

– Lá dương xỉ, lá rong đá hoặc các loại lá dạng dài

– Lá dương xỉ cứng, dùng che xốp

Hướng dẫn cắm hoa trong nhà thờ

Cách này được áp dụng cho dạng kệ có khoảng cách giữa 2 xốp trên và dưới khoảng 30cm, và cùng nằm trên 1 đường thẳng

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị tấm xốp cắm hoa màu xanh. Ngâm tấm xốp trong nước để giữ hoa được tươi lâu. Cắt tấm giấy bóng kính dán nửa mặt dưới xốp cho nước không chảy ra ngoài.

– Cắt xốp có độ dài hình vương bằng với độ dài của phần đặt xốp. Lấy băng keo cố định xốp

– Sau đó, bạn tiến hành cắm cành thứ nhất. Bạn hãy lựa cành có hoa nhỏ, hơi cong, cắm thẳng đứng bên trái, phía trên cùng để làm tâm giống các bông hoa khác. Cắt cành hoa độ dài tầm 10 cm theo đường chéo

Nghệ thuật cắm hoa trong nhà thờ công giáo

Nghệ thuật cắm hoa trong nhà thờ công giáo

– Cắm cành 2 thấp hơn cành thứ nhất 2 cm, cắm đứng bên phải, phiá dưới, bề mặt hoa hơi hướng chéo ra ngoài.

– Cắm cành 3 thấp hơn bằng 2/3 cành thứ nhất, cắm ngả bên phải phía dưới

– Bạn tiếp tục cắm như vậy và cắm hoa tạo thành đường cong nối từ cành 1 sang cành 2, từ cành 2 sang cành 3, tạo thành hình chữ S của tổng thể 2 xốp của giá

– Cắm các hoa còn lại vào khoảng lõm ở phía trên và phía dưới với độ dài ngắn theo tỉ lệ tương ứng để tạo thành một khóm hoa

– Cắm những cành lá dương xỉ nhỏ dài ôm sát theo hình dáng của bình hoa

– Cắm lá dương xỉ dương to che kín 2 bên bề mặt xốp

Cắm hoa đám cưới trong nhà thờ

Chuẩn bị

– Những loại hoa để cắm: hoa hồng vàng, hoa cúc, hoa đồng tiền màu vàng và trắng, hoa cúc vạn thọ vàng, hoa lan vàng, nụ tầm xuân… (bạn có thể tùy chọn loại hoa và màu sắc của hoa bạn thích sao cho màu hoa kết hợp với màu nến)

– Cành lá: chọn những cành lá nhỏ có quả nhỏ

– Nến tròn loại hình trụ 3 cây: 1 màu vàng, 2 màu trắng

– Khay cắm hoa hình chữ nhật

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, băng dính

Hướng dẫn cách cắm hoa nhà thờ đơn giản ngày cưới

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa đặt vào trong khay hình chữ nhật. Bạn hãy ngâm xốp cắm hoa ngấm đều trong nước trước khi cắm.

Cắt cành hoa hồng thành 9 đoạn ngắn độ dài tầm 4 cm – 5 cm, dùng băng keo dính dán cố định 3 chân nến mỗi chân nến 3 đoạn cây. Cắm 2 cây nến trắng ngắn ở hai đầu khay và cắm cây nến vàng cao hơn giữa khay.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cắt những cành lá có quả nhỏ cắm sát mặt xốp quanh các chân nến và mép khay hướng những quả nhỏ ra ngoài, vài cành lá có quả nhỏ cắm ở phần giữa gần nến

Mẫu cắm hoa đẹp trong nhà thờ

Mẫu cắm hoa đẹp trong nhà thờ

Bước 3:

Cắt ngắn những cành cúc vạn thọ vàng, hoa hồng vàng, hoa đồng tiền trắng, hoa lan màu vàng… và các loại hoa khác cắm xen kẽ giữa 3 cây nến và các cành lá nhỏ.

Bước 4:

Cắm thêm những cành hoa đồng tiền màu vàng, cắm xen kẽ thêm cành hoa màu tím tạo điểm nhấn cho bình hoa.

Bước 5:

Cuối cùng bạn cắm xen kẽ thêm vài cành nụ tầm xuân giữa các cây nến sao cho chiều cao của các cành nụ tầm xuân bằng với chiều cao 3 cây nến.

Với cách hướng dẫn cắm hoa nhà thờ như trên, các bạn có thể trang trí giá hoa 2 bên lối vào hoặc các bục xung quanh nhà thờ để tạo không gian lãng mạn, ấm cúng, tươi vui cho căn phòng. Dường như lễ cưới sẽ trở thành kỉ niệm đẹp, để lại dấu ấn nhiều, chính là nhờ nghệ thuật cắm hoa trang trí sáng tạo trong nhà thờ.

Với các mẫu cắm hoa nhà thờ đẹp ở trên, bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo độc đáo để tạo nên lãng hoa theo phong cách riêng của mình. Cắm hoa nhà thờ chính không quá khó cũng không hề dễ dàng. Người cắm hoa chính là một nghệ nhận bởi nếu cắm hoa lơ là, thiếu cẩn trọng thì sẽ phá vẻ đẹp tổng thể.

Gửi tặng các bạn lời cảm ơn hay đã quan tâm đến bài chia sẻ ngày hôm nay, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp để bàn tươi lâu

Kim Chi