Hướng dẫn cách cắm hoa tulip đẹp tươi lâu

Hướng dẫn cách cắm hoa tulip đẹp tươi lâu

Mềm nhưng không mềm, cứng nhưng không rắn đó là đặc điểm nổi bật của loài hoa tulip. Bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán luôn tràn đầy nhựa sống.... ấp ủ trong vẻ đẹp kiêu sa, huyền bí ấy.

Loài hoa này cũng được mọi người chiều chuộng cắm trong các dịp lễ đặc biệt bởi sự hấp dẫn của nó. Nhưng để giữ được hoa tulip đẹp tươi lâu, hoa tulip còn phụ thuộc nhiều vào cách cắm. Dưới đây là một vài gợi ý về các cách cắm hoa tulip cũng như mẹo vặt chăm sóc để các bạn tham khảo giúp hoa tulip đẹp tươi lâu.

Cách cắm hoa tulip

Nguyên liệu thực hiện cách cắm hoa tulip

- 1 bình cá hình tròn

- Bộ 3 bình hình trụ có chiều cao khác nhau

- 1 bình thấp, miệng tròn, đường kính 20 – 22 cm

- 1 bó hoa Tulip màu vàng (8 - 10 cành)

- 1 cuộn cành liễu khô

- Ống nước để giữ hoa tươi lâu

- 2 túi sỏi nhỏ, rửa sạch

- Dao, kéo

Cách cắm hoa tulip đẹp

Bước 1:

Hoa tươi sau khi mua về cần nhanh chóng cắt bớt phần gốc tối thiểu 5 cm, cắt theo đường chéo 45 độ rồi cắm vào bình/xô đầy nước và để ở nhiệt độ phòng.

Trải một lớp sỏi bên dưới mỗi chiếc bình, đủ để che phủ toàn bộ phần đáy nhưng không cần quá nhiều.

Bước 2:

Lấy một ít cành liễu xoăn và trang trí bên trong bình cá, uốn cành liễu sát theo thành bình. Làm tương tự với bình hoa thấp. Có thể cắt tỉa cành liễu sao cho dễ tạo hình theo ý muốn. Đối với bình dáng cao, cắm các cành liễu có chiều cao tương xứng và chèn thêm sỏi để tạo độ chắc chắn.

Mở phần nắp của các ống nước, đổ nước đầy 1/2 ống rồi nắp lại như cũ.

Hoa tulip mĩ miều trong cách cắm nghệ thuật

Hoa tulip mĩ miều trong cách cắm nghệ thuật

Bước 3:

Ngắt bớt những chiếc lá già trên các cành hoa Tulip và để sang một bên. Mỗi cành hoa chỉ cần để lại 1 – 2 lá non.

Dùng lá của hoa bọc xung quanh ống nước và cố định bằng dây buộc theo hình xoắn ốc bên ngoài.

Bước 4:

Sau đó, chèn từng cành hoa Tulip vào các ống nước vừa chuẩn bị. Riêng với bình dáng cao, bạn nhớ đo chiều cao của hoa chính xác với mỗi chiếc bình trước khi cắm.

Bước 5:

Bây giờ, cẩn thận cho 3 cành hoa Tulip vào trong chiếc bình cá, 2 – 3 cành hoa vào bình thấp và một cành vào mỗi chiếc bình cao.

Với bình cá tròn và bình thấp, chú ý uốn cong hoa theo chiều của cành liễu tạo hình lúc trước. Các cành liễu sẽ hỗ trợ bạn định vị hoa vào vị trí mong muốn. Bạn cũng có thể chèn ống nước vào giữa lớp sỏi dù chúng đã được ngụy trang với lớp lá xanh bên ngoài.

Với bình cao thì bạn chỉ cần cắm hoa theo chiều thẳng đứng, rất đơn giản.

Bạn có thể áp dụng cách cắm này để làm cách cắm hoa tulip giả và cách cắm hoa tulip cả củ. Cách cắm này thường được áp dụng để trang trí trên các bàn tiệc cưới tại các khách sạn bởi nó tạo sự sang trọng, thời thượng của buổi tiệc.

Cách cắm hoa tulip nhựa

Nguyên liệu chuẩn bị

- 8 hoặc 9 bông tulip trắng

- Một vài cành lá

- Hoa salem tím hoặc hoa oải hương

- Lọ hoa màu trắng miệng nhỏ, độ cao vừa phải

Cách cắm hoa tulip tươi lâu

Bước 1:

Cắm lá cao vào lọ trước, để lá hơi rủ về một phía miệng bình.

Bước 2:

Cắm chùm hoa salem tím vào phía bên kia của lọ hoa sao cho lấp đầy miệng bình.

Lọ hoa tulip giả được cắm với cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Lọ hoa tulip giả được cắm với cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Bước 3:

Lần lượt cắm từng bông tulip vào bình. Cắm tuylip vừa liền nhau vừa xen vào giữ phần hoa salem tím nhé. Sau đó, chỉnh sửa lại cho lọ hoa thật là tự nhiên.

Cách cắm hoa tulip trang trí bàn ăn

- Chiếc bát tròn màu trắng, kích thước tùy thuộc vào bàn ăn nhà bạn lớn hay nhỏ.

- Băng dính.

- Dây kẽm.

- Kéo, que tre nhỏ.

- Hoa tulip vàng.

- Hoa mẫu đơn hồng (có thể thay thế bằng hoa cát tường, chọn cành có hoa lớn).

Hướng dẫn cách cắm hoa tulip

Bước 1:

Chọn chiếc bát trắng tròn có kích thước phù hợp với kích thước của bàn ăn. Dùng băng dính dán các hàng dọc và ngang tạo thành mạng lưới với nhiều khe hở hình vuông nhỏ có cạnh 1cm - 1,5cm đủ để cuống hoa đi qua.

Bước 3:

Cắt các cành hoa tulip vàng để cắm ở viền xung quanh bát. Bạn nên cắt bỏ bớt những cành có nhiều lá và cắt bớt chiều dài của cành hoa sao cho các bông hoa nằm chờm đều ra khỏi vành bát.

Cách cắm hoa tulip trang trí để bàn

Cách cắm hoa tulip trang trí để bàn

Nếu thích bạn có thể xen kẽ thêm các cành hoa nhỏ giữa các cành tulip. Đừng quên đổ nước vào trong bát.

Bước 4:

Cắt các cành mẫu đơn (hoặc hoa cát tường) có chiều cao bằng hoặc cao hơn chiều cao của chiếc bát một chút. Cắm những cành hoa vừa cắt vào phần giữa bát cũng là giữa vòng tròn hoa vàng vừa cắm. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong.

Với mẹo nhỏ dán băng dính thành ô lưới, bạn đã dễ dàng cắm nhanh và giữ dáng hoa tốt hơn trên bát hoặc bình miệng rộng. Kiểu cắm hoa này rất hợp với cách cắm hoa tulip bắng vải voan hoặc cách cắm hoa tulip bằng giấy nhúnđặt bàn tiệc bởi sau bữa tiệc bạn vẫn có thể tận dụng hoa cắm sang kiểu khác dễ dàng vì cuống hoa cắt khá đều nhau.

Cách cắm hoa tulip nghệ thuật

Nguyện liệu chuẩn bị để học cách cắm hoa tulip

– Cặp tách và đĩa uống trà

– 3 cành hoa hồng (có hoa và lá, chọn màu hoa trắng và vàng) hoặc bạn có thể chọn loại hoa khác: hoa tulip, hoa cúc …

– Dây kẽm cứng có bọc nhựa trắng: dây kẽm đủ cứng để đỡ chiếc cốc đựng đầy hoa

– Dụng cụ: Súng bắn keo, kéo, kìm.

Cách cắm hoa tulip để bàn

Bước 1:

Cắt dây kẽm dài 18cm – 20cm, chia đoạn kẽm thành 3 phần gấp khúc, phần đầu dán cố định vào lòng đĩa, đầu còn lại dán cố định vào thành lòng tách đối diện với vị trí quai cầm (phần quai cầm tách trà bên trên), và đoạn giữa là chiều cao của thác hoa. Tùy thuộc vào chiều cao của tách và chiều cao của thác có thể cắt đoạn kẽm phù hợp.

Cắm hoa tulip nghệ thuật chỉ vài bước đơn giản

Cắm hoa tulip nghệ thuật chỉ vài bước đơn giản

Bước 2:

Dùng kéo cắt ngắn sát bên dưới đài hoa của những bông hoa tulip, cắt ngắn những cành lá và nhụy hoa nhỏ. Để làm thác hoa, bạn dùng súng bắn keo dán cành lá vào giữa đáy tách, dán 2 bông hoa tulip hai bên.

Bạn nên đặt hoa tạo hình trước khi dán cố định bằng keo. Tiếp theo, bạn dán thêm những bông hoa tulip vàng xen kẽ hoa tulip trắng sao cho những bông hoa trong lòng tách hướng ra ngoài.

Bước 3:

Phía sau của thác hoa bạn cũng dán xen kẽ những bông hoa tulip vàng với bông hoa tulip trắng để che đi phần kẽm đồng thời tạo hình thác hoa đẹp hơn. Cuối cùng bạn dán những bông hoa kín mặt đĩa là hoàn thành.

Bạn có thể điểm tô thêm cánh bướm đang tung tăng bay lượn bên thác hoa thật đẹp. Bằng trí tưởng tượng và sáng tạo trong cách cắm hoa tulip giấy tuyệt đẹp này, bộ tách đĩa uống trà đơn giản đã biến thành thác hoa mini thật độc đáo trang trí căn phòng thu hút ánh nhìn của khách mỗi dịp đến thăm nhà.

Vừa rồi là các cách cắm hoa tulip nghệ thuật mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Các bạn có thể chia sẻ bài viết này và gửi đến cho chúng tôi những cách các bạn cắm hoa tulip đẹp của mình.

Gửi tặng các bạn lời chúc ý nghĩa nhất mỗi ngày, chúc các bạn thành công và có những bình hoa tulip xinh xắn trang trí ngôi nhà của bạn!

Xem thêm: Cách cắm hoa hướng dương để bàn đẹp tươi lâu ngày tết

Kim Chi