Cách cắm hoa dạng tỏa tròn đơn giản và đẹp

Cách cắm hoa dạng tỏa tròn đơn giản và đẹp

Nghệ thuật cắm hoa hiện đang được ứng dụng và phổ biến rộng rãi trên thế giới bởi ý nghĩa và tính nghệ thuật, giải trí và làm đẹp mà nó mang lại. Trong đó, nổi bật nhất là nghệ thuật cắm hoa theo dạng tỏa tròn. Đây là cách cắm đơn giản được nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả và thẩm mĩ mà nó mang lại.

Dưới đây là một số cách cắm hoa tỏa tròn với những loài hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa ly để bạn dễ dàng thực hiện nhé!

Cách cắm hoa hồng dạng tỏa tròn

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Hoa hồng, hoa hồng đỏ

- Hoa cúc, hoa cẩm chướng

- Hoa cát tường tím

- Một vài cành ngũ gia bì

- Bình cắm hoa tròn 10*10 cm

- Xốp cắm hoa

Cách thực hiện:

Sơ đồ cắm hoa dạng tỏa tròn

Sơ đồ cắm hoa dạng tỏa tròn

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa đã ngâm nước trước đó theo hình chữ nhật rồi đặt vào trong bình sao cho phần đầu xốp hở một phần.

Tiếp theo, bạn dùng băng dính dán hai đường vuông góc bên trên để xác định tâm điểm và chia thành 4 khoảng bằng nhau.

Bước 2: 

Bạn lấy đầu kéo đâm một lỗ vào xốp cắm hoa có tâm băng dính dán nằm ở giữa. Sau đó bạn lấy một cành hoa hồng đỏ cắt hết lá, gai ở phần cành bạn sẽ đâm vào xốp rồi cắt cành hoa với độ dài tầm 15 cm và cắm vào lỗ bạn vừa đâm với độ dài tầm 6 cm để lấy tâm. Lưu ý, khi bạn cắt cành hoa, bạn nên cắt chéo tầm 45 độ để tăng tiết diện cành hoa tiếp xúc với nước, đây là mẹo vặt hữu ích giúp hoa tươi lâu hơn.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cắt 4 cành hồng đỏ với cách thức tương tự như bông hoa hồng đỏ thứ nhất rồi cắm xung quanh xốp chia đều 4 cạnh của 4 bên.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn cắm các cành cẩm chướng trắng xen kẽ giữa các hoa hồng đỏ. Sau đó, cắm thêm cành hoa cát tường tím, hoa hồng xen kẽ giữa các hoa cẩm chướng trắng và hoa hồng đỏ.

Bước 6:

Cuối cùng, thêm những cành hoa và lá ngũ gia bì vào những chỗ trống còn lại

Cách cắm hoa ly dạng tỏa tròn đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị: 

- Hoa lyly hồng khoảng chừng 4 bông nở và nhiều nụ nhỏ khoảng 1-2 cành tùy loại Lyly

- 5 bông hoa phi yến màu hồng đậm

- 5 bông hoa hồng màu màu hồng tương tự màu hồng của Lyly

- 3 cành hoa cát tường, mỗi cành chừng 3 bông, màu trắng và hồng nhạt

- Vài cành lá, nên dùng hai loại lá khác màu và kích cỡ nhau, có thể dùng amomisa, lá chanh, hay loại lá khác phù hợp

- 1 bình thuỷ tinh lớn, 1 miếng lưới sắt nhỏ, kéo cắt hoa, nước cắm hoa

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Dùng 3 cành lá nhỏ cao gấp 2,5 lần bình hoa để cắm vào bình chẽ xoè 3 hướng đều trên miệng lọ. Trước khi cắm cành nên cho một miếng lưới sắt vo gọn lại trong lòng lọ để các mắt lưới giữ dáng cành được ổn định trong bình. Không cho các thân cành di chuyển, lệch đi.

Căn phòng thêm sang trọng với cách cắm hoa lyly dạng tỏa tròn

Căn phòng thêm sang trọng với cách cắm hoa lyly dạng tỏa tròn

Bước 2: Cắm xen đều các cành lá khác màu, khác cỡ với 3 cành vừa cắm, tạo một phần nền xanh cho hoa nổi bật. Lá đâm tỉa ra xung quanh một cách tự nhiên.

Bước 3: Ngắt 3 bông lyly đã nở riêng ra, cắm cành lyly chính vào giữa bình, 3 bông vừa ngắt cắm xoè 3 hướng đổ ra phía trước lọ. Hoa thấp hơn cành lá chừng 5 - 7cm và thấp dần về phía trước bình, tạo mặt trước. Toàn bộ hoa sẽ được bày vào mặt chính diện của bình nên bạn sẽ cắm hoa lên trước mặt lá. Với những cành hoa lyly quá ngắn, không thể cắm, tạo dáng trong bình được thì ta tiến hành se cành, cần 1 thân cây dài để nối với thân cành hiện có của hoa lyly, ta sử dụng băng keo xốp để nối chúng lại với nhau.

Bước 4: Cắm hoa hồng xen giữa các bông hoa lyly, độ cao của mỗi bông hoa hồng cao hoa mặt hoa lyly chừng 2cm. Chèn thêm chút cuống cành vào phía sau lọ cho phần hoa phía trước được chắc.

Mẫu cắm hoa dạng tỏa tròn

Mẫu cắm hoa dạng tỏa tròn

Để hoa được tươi lâu hơn, bạn có thể cung cấp thêm cho hoa một số chất dinh dưỡng như đường, vitamin B1, Giấm táo, chanh hoặc thuốc aspirin, … Bạn có thể cho 2 muỗng đường hoặc 1/4 lon nước ngọt có gas vào nước cắm có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn hoặc bạn cũng có thể nghiền nát một viên vitamin B1 (dùng cho 1 lít nước) rồi cho vào lọ cắm hoa. Đường và B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân, nhờ đó hoa tươi lâu hơn.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách cắm hoa dạng tỏa tròn đến các bạn rồi. Ngoài các kiểu cắm hoa dạng tỏa tròn trên các bạn có thể cắm hoa vào các ly thủy tinh hay bình thủy tinh theo dạng tỏa tròn nữa nhé. Hãy cùng thắp sáng căn nhà mình bằng những bông hoa rực rỡ đủ màu sắc thôi nào.

Lời chúc hay nhất gửi tặng bạn lời chúc ý nghĩa nhất, chúc bạn có những lọ hoa tươi xinh đẹp trang trí ngôi nhà và căn phòng nhỏ của mình nhé!

Xem thêm: Cách cắm hoa hồng để bàn đẹp và đơn giản

Kim Chi