Cách cắm hoa hướng dương để bàn đẹp tươi lâu ngày tết

Cách cắm hoa hướng dương để bàn đẹp tươi lâu ngày tết

Không mềm mại, quý phái như hoa hồng, cũng không sang trọng như hoa lan nhưng dường như hoa hướng dương lại mang đến mọi người một nét đẹp riêng, hoang dại vốn có của nó. Những cành hoa hướng dương luôn hướng theo chuyển động của ông mặt trời mỗi ngày. Vì vậy, những bức ảnh hoa hướng dương nghệ thuật đã gắn với ý nghĩa trung thành và thủy chung son sắc và được ưa chuộng chọn lựa cắm trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Với các cách cắm hoa hướng dương đơn giản và không cẩu kì, bạn có thể học cách cắm hoa hướng dương đẹp để bàn tươi lâu để tăng sự ấm áp cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán này nhằm cầu mong may mắn đến với gia đình bằng các cách cắm dưới đây!

Cách cắm lẵng hoa hướng dương

Nguyên liệu

- Hoa hướng dương

- Hoa lan

- Hoa cẩm chướng

- Dương xỉ

- Lá thông

- Lá thiết mộc lan

- Giỏ tròn

- Ruy băng

Cách cắm giỏ hoa hướng dương ngày tết

Bước 1:

Đầu tiên, bạn ngâm xốp mút trong thau nước. Sau đó, bạn đo kích thước của giỏ và kích thước của xốp để cắt tỉa bớt phần xốp thừa để vừa với giỏ. Cố định xốp trong giỏ bằng băng keo.

Bước 2:

Cắt các cành hoa hướng dương chéo góc để tăng tiết diện hút nước với độ dài cành khoảng 10 – 15 cm. Chọn cành hoa hướng dương làm tâm là bông hoa to nhất và cứng cáp nhất để có cách cắm hoa hướng dương nghệ thuật, cắm vào giữa tâm.

Bước 3:

Cắm bốn cành hoa hướng dương tỏa ra đều bốn góc của giỏ hoa. Bạn nên cắm để hoa nằm nghiêng gần sát miệng bình, không cắm dốc thẳng đứng.

Giỏ hoa hướng dương nghệ thuật

Giỏ hoa hướng dương nghệ thuật

Bước 4:

Cắm các cành thông quanh bông hoa hướng dương trung tâm với dộ dài cao hơn. Sau đó, bạn cắm các cành hoa cẩm chướng nhỏ xung quanh để lấp các khoảng trống và che bớt miệng giỏ.

Bước 5:

Gấp đôi lá thiết mộc lan, cố định bằng cách xiên que tăm vào giữa hoặc bạn cũng có thể sử dụng ghim bấm. Cắm vào 4 phía ở giữa giỏ hoa.

Bước 6:

Cắm thêm các cành lá dương xỉ xung quanh miệng giỏ để che miệng và tạo độ xòe của lãng hoa.

Như vậy, các mẹo vặt hay nhất trong cách cắm hoa hướng dương đơn giản vào lẵng đã được hoàn thành rồi. Các bạn có thể áp dụng cách cắm giỏ hoa hướng dương này và hoa hồng hoặc hoa đồng tiền để trang trí bàn ngày tết.

Cách cắm hoa hướng dương lọ cao

Nguyên liệu

- 9 cành hoa hướng dương

- 15 cành hoa hoàng anh

- 1 cành lá lan chi

- 8 lá dương xỉ

- Bình hoa thủy tinh

- Kéo cắt cành hoa

Cách cắm hoa hướng dương trong bình

Bước 1:

Đổ nước vào lọ hoa để giữ hoa được tươi lâu hơn. Sau đó, dán băng dính vào miệng lọ để hoa đứng vững và phân bố đều. Cách này sẽ giúp việc cắm hoa hướng dương trở nên dễ dàng thực hiện và mang tính thẩm mĩ cao hơn!

Bước 2:

Hoa hướng dương và hoa hoàng anh mua về cắt hết lá. Với hoa hướng dương, bạn nhớ ngâm vào nước để nước ngấm vào hoa.

Cách cắm bình hoa hướng dương

Cách cắm bình hoa hướng dương

Bước 3:

Hoa hướng dương cắt gốc, cắm sát miệng bình theo hình khối tròn. Lưu ý, khi cắt thân hoa hướng dương bạn nên cắt xéo các cành để tăng bề mặt hút nước giúp hoa được tươi lâu hơn.

Bước 4:

Cắm các cành hoa hoàng anh xen kẽ với hoa hướng dương.

Cắm lá dương xỉ xung quanh để che đi phần gốc và miệng bình.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn đừng quên điểm tô vào lọ hoa với cách cắm hoa hướng dương của bạn bằng cách cắm các cành lá lan chi nhé. Bạn nên cắm lá lan chi nghiêng về một hướng thì bình hoa của bạn sẽ trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Cách cắm hoa hướng dương bình cao đơn giản sẽ làm tôn vẻ sang trọng và sự tỏa sáng của loài hoa này trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dùng cách cắm lọ hoa hướng dương để trang trí phòng khách hoặc ở góc tường, điều này sẽ giúp không gian gia đình bạn trở nên sống động, rực rỡ.

Cách cắm hoa hướng dương giả bằng giấy

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

- Dây ruy-băng

- Xốp cắm hoa

- Keo dán

- Vải thô hoặc vải voan

- Hoa hướng dương. Hoặc bạn có thể chọn cắm kèm hoa hướng duong với loài hoa khác. Tuy nhiên, bạn nên dùng loại hoa to bản sẽ đẹp hơn cho cách bó hoa, cách cắm hoa hướng dương cầm tay. Ví dụ như hoa hồng hay hoa đồng tiền chẳng hạn.

Hướng dẫn cách cắm hoa hướng dương

Bước 1:

Cắt xốp cắm hoa thành khối hình vuông rồi cắm hoa hướng dương vào khối xốp. lưu ý nên cắt ngắn bông hoa hướng dương với kích thước phù hợp nhé.

Bước 2:

Đặt khối xốp vào trong tấm vải thô rồi dùng keo dán miếng vải thô vào miếng xốp

Cách cắm hoa hướng dương giấy

Cách cắm hoa hướng dương giấy

Bước 3:

Cuối cùng, bạn thắt nơ ruy-băng ở ngoài để trang trí cho bình hoa thêm đẹp.

Cách cắm hoa hướng dương bằng vải thô hoặc vải voan sẽ rất phù hợp để bạn để trên bàn làm việc hay bàn học, bàn uống nước nhỏ tại các quán ăn vặt và cà phê đấy.

Các kiểu và cách cắm hoa hướng dương đẹp này sẽ giúp bạn có các ý tưởng sáng tạo độc đáo trong việc cắm hoa hướng dương trang trí ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sáng tạo được rất nhiều cách cắm hoa hương dương khác, nhưng dù ở kiểu nào, cũng cần phải giữ đúng các nét đẹp đặc trưng của hoa hướng dương bạn nhé, sao cho chúng thật rực rỡ, thanh nhã, ấn tượng và tất nhiên là rất lãng mạn!

Lời chúc hay nhất gửi tặng các bạn lời cảm ơn hay đã quan tâm bài chia sẻ của chúng tôi hôm nay, chúc các bạn thành công và tạo ra cách cắm hoa hướng dương độc, lạ theo phong cách riêng của mình!

Xem thêm: Cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật ngày tết đẹp nhất

Kim Chi