Tự thiết kế thiệp chúc mừng năm mới 2018 đẹp nhất và ý nghĩa nhất

Tự thiết kế thiệp chúc mừng năm mới 2018 đẹp nhất và ý nghĩa nhất

Tết sắp đến rồi, chắc hẳn bạn cũng mong muốn tự tay làm một bộ thiệp chúc mừng năm mới 2018 để ghi những lời chúc ý nghĩa nhất, chân thành ấm áp nhất đến gia đình và bạn bè của mình. Các bạn hãy tham khảo các cách vẽ thiệp chúc tết, cách tự thiết kế thiệp chúc mừng năm mới với những bước đơn giản dưới đây nhé!

Thiệp chúc mừng năm mới

Thiệp Tết tự thiết kế thường không cầu kì và kiểu cách như thiệp sinh nhật, Giáng sinh hay Valentine nhưng nó thường có những dấu hiệu mang đậm dấu ấn của năm mới. Những tấm thiệp tự thiết kế có thể được vẽ, tạo thiệp online trên các website điện tử. Sau đó, các bạn in thiệp và viết nội dung thiệp chúc mừng năm mới là những thông điệp lời chúc mình muốn gửi đến bạn bè người thân lên thiệp.

Nếu bạn muốn gửi trực tiếp không phải mất công, tốn phí in, bạn có thể gửi thiệp chúc mừng năm mới bằng facebook sau khi làm thiệp chúc tết online. Thông thường, thiệp chúc mừng năm mới gồm có 3 phần chính: phần bìa thiệp, phần trong thiệp, và bao đựng thiệp và đối với thiệp tự thiết kế cũng như vậy.

Phần bên ngoài của thiệp - Cách làm thiệp tết 2018 có bề ngoài đẹp

Các bạn chọn 2 màu thường là màu đỏ bên ngoài và màu trắng bên trong, cắt thành hình vuông khi gập lại thì chúng là hình chữ nhật, kích thước các bạn tự thiết kế tùy ý, tấm bìa bên trong có các cạnh nhỏ hơn tấm bìa bên ngoài. Phần bìa thiệp các bạn nên trang trí đơn giản giúp tấm thiệp trở nên sang trọng hơn. Ví dụ bạn có thể trang trí bằng cách gấp giấy xoắn tạo hình cành mai cành đào để đem đến không khí Tết, đây là cách làm thiệp 3d chúc mừng năm mới.

Thiệp chúc mừng năm mới khách hàng

Thiệp chúc mừng năm mới khách hàng

Bên dưới là gợi ý viết câu "Chúc mừng năm mới" hoặc "Happy New Year" bằng thư pháp. Nếu không viết được dạng chữ thư pháp truyền thống như mẫu trên thiệp thì bạn có thể mô phỏng cách viết hoặc in mẫu chữ từ Internet ướm và vẽ theo.

Muốn đặc sắc và cầu kỳ hơn một chút bạn cũng có thể dùng hai lớp giấy thiệp, lớp bên trong sáng màu hơn (màu vàng) hơn bên ngoài (màu đỏ). Ướm và cắt chữ ở bìa đỏ bên ngoài thì sẽ lộ ra lớp giấy màu vàng phía trong hình chữ hoặc đánh máy dòng chữ lên thiệp.

Phần bên trong của thiệp

Các bạn có thể cắt vài cái hoa mai hoặc hoa đào để trang trí 4 góc thiệp. Phần bên trái của thiệp các bạn có thể trang trí một nhành mai hoặc đào. Phần bên phải các bạn viết nội dung của thiệp là những câu chúc năm mới hay nhất, đừng quên tham khảo những mẫu chữ chúc mừng năm mới đẹp nhé

Gợi ý: các bạn có thể dùng kim + chỉ màu vàng để thêu chữ lên thiệp, tạo đường viền của thiệp, như vậy trông tầm thiệp của bạn sẽ lạ mắt hơn. Có thể dùng thêm cút áo hoặc quần màu vàng để làm hoa mai ...

Làm thiệp chúc mừng năm mới online

Làm thiệp chúc mừng năm mới online

Các bạn cũng có thể cắt hoa nổi, là cắt đi phần bìa màu trắng để lộ nền bìa màu đỏ theo hình hoa mai, hoa đào, hoặc theo mẫu tùy thích.

Phần phong bì, bao đựng thiệp

Phần này cũng không kém phần quan trọng, phần trang trí thiệp chúc mừng năm mới thì cũng nên đơn giản để tạo bất ngờ cho nội dung bên trong. Hoặc các bạn không cần làm phong bì để đựng nó, mà chỉ cần dùng dây guy băng cuột lại và thắt một cái nơ cũng sẽ rất đẹp.

Mẫu thiết kế thiệp chúc mừng năm mới, làm thiệp chúc tết 2018, những mẫu thiệp chúc mừng năm mới tự làm

Dưới đây là cách làm một mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2018 tự làm mang phong cách hiện đại. Các bạn có thể tham khảo nhé.

Vật liệu

–Bìa thiệp có sẵn hoặc bìa cứng bạn tự cắt dán

– Giấy màu, bút, kéo, băng dính hai mặt hoặc hồ dán

Cách tự tay làm thiệp chúc mừng năm mới 3d, vẽ thiệp chúc mừng năm mới, cách trang trí thiệp chúc mừng năm mới

Bước 1: Bạn có thể in ra giấy hoặc vẽ theo hình mẫu phía dưới rồi cắt ra để ta có được mẫu cánh hoa.

Bước 2:

Cắt giấy màu các loại thành 7 ô vuông làm hoa, dùng giấy màu xanh cắt vài chiếc lá sau đó bạn gập đôi thành hình sống gân lá. Ta bắt đầu gập đôi tờ giấy hình vuông, tiếp tục gập đôi để được ô vuông mới nhỏ bằng ¼ ban đầu. Gập đôi tiếp ô vuông nhỏ theo đường chéo

Đến bước này, bạn dùng bút vẽ đường cong dáng của cánh hoa, bạn có thể tham khảo các hình cánh hoa ban đầu chúng tôi giới thiệu. Cuối cùng ta cắt bỏ phần giấy thừa, mở ra ta được bông hoa giấy gồm 8 cánh.

Tiếp tục, bạn cắt bỏ 1 cánh hoa. Dán cánh hoa đầu và cánh hoa cuối trùng lên nhau, lúc này bạn đã có 1 bông hoa 6 cánh có độ cong lên tự nhiên.

Bạn làm tương tự với các ô vuông còn lại sẽ có tổng cộng 7 bông hoa 6 cánh khum tròn. Bạn gập hoa lại thành hai nửa (mỗi nửa 3 cánh) chút nữa dán sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3:

Bắt đầu công đoạn dán hoa, bạn đánh dấu các bông hoa theo từng thứ tự như A, B, C, D, E, G, F. Cắt sẵn từng mẩu nhỏ băng dính hai mặt dán vào phía đầu cánh hoa như hình.

Chỉ cần dán 1 lần các cánh hoa theo hình, bạn sẽ rất dễ hình dung là mỗi cánh hoa của hoa D (nằm giữa thiệp) được dán với một cánh của các bông hoa còn lại và cứ hai cánh hoa của các bông hoa cạnh nhau sẽ dính lại với nhau.

Làm thiệp 3d chúc mừng năm mới

Làm thiệp 3d chúc mừng năm mới

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc dính hoa, bạn ép cụm hoa đã ghép phẳng lại cho dễ dán. Dán 3 cánh dưới của hoa E và 3 cánh dưới của hoa F lên cụm hoa vừa ép dẹp, dán sao cho 1 cánh của hoa D không dán nằm giữa hoa E và hoa F.

Bước 5: Dán 3 cánh của hoa G lên phần hoa vừa ghép được. Trong quá trình đó, bạn dán lá xen kẽ các bông hoa.

Bước 6: Tiếp đó, bạn dán hoa vừa ghép vào một phía bên trong tấm thiệp và cố định phần tiếp xúc, phần đang khuyết của nửa phần hoa ghép dán sát giữa miếng lót thiệp

Bước 7: Bạn nhẹ nhàng nhấc các cánh hoa lên cho bông hoa được nở rộ, để phần nửa hoa còn lại cố định với phần kia tấm thiệp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần hoa 3D ở phía trong thiệp rồi đó.

Bước 8: Cuối cùng, bạn có thể dùng hoa bằng một màu hoặc nhiều màu tuỳ ý và và sáng tạo thêm nhụy hoa thêm tự nhiên.

Với gợi ý cách thiết kế và mẫu thiết kế thiệp chúc mừng năm mới đơn giản, hay ở trên, chúng tôi tin bạn đã tìm được ý tưởng thiết kế thiệp chúc mừng năm mới độc đáo, ý nghĩa rồi, phải không? Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu về cách làm thiệp điện tử chúc mừng năm mới 2018. Chúc các bạn làm được một tấm thiệp đẹp, ý nghĩa để dành tăng người thân yêu của mình trong dịp năm mới 2018 này!

Xem thêm: Những giỏ quà tết 2018 đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Kim Chi