Những lời chúc tết cha chánh xứ, lời chúc mừng linh mục ngày tết hay

Những lời chúc tết cha chánh xứ, lời chúc mừng linh mục ngày tết hay

Lời chúc mừng linh mục luôn được các con chiên gửi tới Cha nhân ngày tết. Lời chúc tết Cha chánh xứ thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của cộng đoàn giáo xứ với Cha xứ. Lời chúc tết Cha xứ được viết ra bằng tình yêu và đức tin dành cho Chúa. Sau đây là một vài những lời chúc tết Cha xứ hay, lời chúc tết hay nhất cha chánh xứ gửi tới những người dân giáo xứ.

#1 Lời chúc thứ nhất - Chúc tết linh mục

Trọng kính Cha!

Một năm cũ sắp trôi qua, cho năm mới lại đến, con xin thay mặt cho toàn thể BHG dâng lời chúc tết Cha

Nhờ ơn Chúa, chúng con đã được trở lên những cánh tay nối dài của cha. Qua cha, ngày ngày chúng con được đón nhận những Hồng ân Chúa trao ban và mang lại sức mạnh tinh thần to lớn cho toàn thể Giáo xứ chúng con. Trong không khí chan hòa tình yêu thương của mái nhà Giáo xứ, con xin phép được kính chúc Cha bước sang năm mới luôn dư tràn ơn Chúa, và tiếp tục quan tâm dìu dắt chúng con để mỗi người trong chúng con luôn biết liên kết thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Nhìn lại một năm đã qua, nhờ ơn Chúa giúp cùng với sự quan tâm đặc biệt của Cha, có thể nói cộng đoàn chúng ta đã được đắm mình trong suối Hồng Ân của Năm Thánh Giáo phận, cùng nhau bước đi trong yêu thương . Nhưng chắc hẳn nơi cộng đoàn chúng con trong các giáo xứ, giáo họ vẫn còn những lỗi lầm trước Chúa, những khiếm khuyết làm phiền lòng Cha và mọi người xung quanh.

Trước hết, chúng con xin lỗi Chúa và nhờ ơn Chúa chúng con cũng xin Cha tha thứ cho chúng con được bỏ lại những lỗi lầm cho năm cũ, để tiến vào năm mới Mậu Tuất với những đôi bàn tay, khối óc Thánh Thiện biết đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau chung tay xây dựng Giáo xứ ngày một tốt hơn.

Lời chúc tết Cha xứ phải chân thành, súc tích

Lời chúc tết Cha xứ phải chân thành, súc tích

# Lời chúc thứ 2 - Lời chúc tết cha quản xứ

Trọng kính Cha mỗi khi xuân về lại là dịp diễn tả tâm tình hạnh phúc vì chúng con được quay quần bên Cha trong khung cảnh đại gia đình giáo xứ ấm cúng này. Con xin thay mặt cộng đoàn giáo xứ, xin dâng lời chúc đầu năm lên Cha kính mến của chúng con.

Xin cộng đoàn dâng lên Cha một tràn pháo tay thật lớn!

Trọng kính Cha. Hôm nay ngày đầu năm mới xuân , toàn thể cộng đoàn giáo xứ hợp với Cha, để cảm tạ Chúa đã ban cho Cha và cộng đoàn giáo xứ một năm qua được tràn đầy hồng ân, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày đầu xuân. Kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trong đời sống đức tin.

Kính thưa Cha, nhìn lại trong một năm đã qua chúng con cảm thấy còn rất nhiều thiếu xót trong bổn phận của mình, thiếu xót đối với Cha, nhiều khi chúng con đã làm cho Cha phải buồn phiền vì chúng con rất nhiều. Trong giây phút này chúng con Kính mong Cha thương bỏ qua và chỉ dạy chúng con, để chúng con được tốt hơn trong năm mới.

Kính thưa Thầy Đa Minh, nhân dịp xuân về giáo xứ chúng con cũng xin kính chúc Thầy một Xuân An Sủng và Yêu thương, để cuộc sống Thầy là bài ca Yêu Thương của Thiên Chúa qua việc phục vụ quảng đại của Thầy nơi giáo xứ chúng con.

Một lần nữa giáo xứ chúng con kính chúc Cha, và Thầy một năm mới tràn đày hồng ân Thiên Chúa, sức khỏe dồi dào để yêu thương và dẩn dắt cộng đoàn giáo xứ ngày một sống đức tin trưởng thành hơn.

Giờ đây cộng đoàn chúng con xin dâng lên Cha bó hoa tươi thắm nhân ngày đầu xuân, xin Cha thương nhận

Giờ đây chúng con xin cha thương ban huấn từ cho chúng con trong ngày đầu xuân mới.

Lời chúc mừng linh mục thể hiện lòng tôn kính với Cha xứ

Lời chúc mừng linh mục thể hiện lòng tôn kính với Cha xứ

Những bài chúc tết của cha xứ với người dân giáo xứ

Bài chúc tết cha chánh xứ như một lời đáp lại tình cảm của cộng đoàn giáo xứ. Bài chúc tết của Cha xứ thường đơn giản, thể hiện tình cảm chân thành của Cha với các con dân.

Bài chúc tết của giáo xứ

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý Ông Bà Anh Chị Em,

Trước thềm năm mới Mậu Tuất, theo truyền thống tốt đẹp của Dân tộc, tôi xin gửi đến quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em lời Chúc Mừng Năm Mới cùng với lời cầu nguyện để những điều tốt đẹp cầu chúc cho nhau trở thành hiện thực theo thánh ý Chúa.

Đây là Tết đầu tiên của tôi tại giáo phận Đà Lạt! Kể từ ngày Nhận Giáo phận đến Lễ Chúa Giáng Sinh, tôi đã được “cưu mang” trong lòng “Mẹ Giáo phận” 9 tháng 10 ngày và đã cảm nhận được tình yêu đậm đà của “Mẹ Đà Lạt”. Dù chưa “thôi nôi” nhưng tôi đã được “ăn Tết” đầu tiên tại Giáo phận trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thân thương này. Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả mọi người về tất cả mọi sự!

Trong tuần qua, vào giờ chầu Thánh Thể tại các giáo hạt, đại diện các thành phần dân Chúa đã dâng những lời cảm ơn ý nghĩa nhất và tạ tội lên Thiên Chúa, đã cầu xin Thiên Chúa chúc phúc cho mọi người trong Năm Mới.

Ước mong, trong năm mới này, mỗi giáo xứ tổ chức học hỏi và thực hiện những điều đã được Hội đồng Giám mục vạch ra cho Năm Mới 2018 mà tôi đã đề cập đến trong Thư Mục vụ Mùa Vọng vừa qua:

- Về mặt tuyên xưng đức tin, tất cả chúng ta sẽ cùng học hỏi, đào sâu ý thức về Giáo hội là Dân Thiên Chúa, Nhiệm thể Đức Kitô, Đền thờ của Chúa Thánh Thần (Thư Chung 2010, số 10,12,13);

- Về mặt cử hành đức tin, chúng ta sẽ tập trung vào Bí tích Thánh Thể và Lời Chúa (Thư Chung, số 11 và 12). Các linh mục cần giúp anh chị em giáo dân tham dự Thánh Lễ cách ý thức và sống động hơn, cũng như thúc đẩy việc sùng kính Thánh Thể. Đồng thời, các linh mục coi trọng việc giảng Lời Chúa trong Thánh Lễ, chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng nhờ cầu nguyện và suy niệm, giúp người giáo dân làm quen với Lời Chúa, chú tâm đến việc dạy và học giáo lý, dựa trên Lời Chúa để huấn luyện lương tâm ngay chính.

- Để thực hiện được những mục tiêu trên, đề nghị một số việc sau đây: Cổ võ việc cầu nguyện chung trong gia đình, nhất là cầu nguyện với Lời Chúa; Phát động chương trình “Mỗi gia đình một cuốn Thánh Kinh” được đặt ở nơi xứng hợp; Khuyến khích mọi người học thuộc lòng những đoạn Thánh Kinh cốt yếu; Các tu sĩ và chủng sinh, kể cả giáo dân, tập thói quen đọc và suy niệm Lời Chúa hằng ngày (lectio divina).

Bài chúc tết của Cha xứ nhân ngày đầu năm mới

Bài chúc tết của Cha xứ nhân ngày đầu năm mới

Không quên “tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất” từ ngày 18 tháng 1 (25 Tết) đến ngày 25 tháng 1 (mồng 3 Tết), chúng ta cùng toàn thể Giáo hội cầu nguyện với tâm tình của chính Chúa Kitô: “xin cho họ nên một” (Ga 17, 22).

Nguyện xin Ân sủng Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta, Tình yêu của Chúa Cha và Ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả anh chị em!

Ngoài những lời chúc tết Cha xứ, còn có thơ chúc tết Cha xứ, bài hát chúc tết Cha xứ. Tất cả những lời chúc đều ngập tràn niềm vui, mang đến cho những người dân theo đạo một năm mới bình an, hạnh phúc.

Xem thêm: Cắm hoa nhà thờ đẹp - Nghệ thuật cắm hoa trong nhà thờ đẹp nhất

Hồng Quý