Những câu nói hay về bóng đá khiến bạn phải suy ngẫm

Những câu nói hay về bóng đá khiến bạn phải suy ngẫm

Bóng đá – được mệnh danh là môn “thể thao vua”, không chỉ được nhiều người hâm mộ bởi những kĩ thuật hay, lối đá đẹp mà còn để lại trong lòng người hâm mộ những câu nói hay về bóng đá. Lịch sử bóng đá thế giới đã ghi lại rất nhiều các câu nói nổi tiếng của các huấn luyện viên, các cầu thủ, các ngôi sao đương đại và các huyền thoại trong quá khứ. Đó có thể chỉ là những giây phút nhất thời, bốc đồng hay đôi khi chỉ là một câu nói vui nhưng nó lại để lại nhiều điều đáng suy ngẫm.

1. Nằm ở vị trí đầu trong bảng danh sách những câu nói hay nhất về bóng đá là của Mark Viduka: “Tôi sẽ không gặp phiền phức nào nếu chúng tôi thua tất cả các trận đấu, miễn sao chúng tôi vô địch giải đấu này”.

2. “Chúng tôi thua vì chúng tôi đã không thắng” - Ronaldo.

3. “Bạn đã tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng. Và tôi cũng tin rằng đội mình sẽ chiến thắng đến tận khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên và chúng tôi đã… thua” - Peter Shilton.

Những câu nói hay về đam mê bóng đá

Những câu nói hay về đam mê bóng đá

4. “Ai là số một thế giới giữa Maradona và Pele”

Maradona đã trả lời rằng: “Mẹ của tôi nói rằng tôi là số một, còn mẹ của Pele nói rằng ông ấy là số một”. Đây là một những câu nói hay về tình yêu bóng đá được người hâm mộ bình chọn.

Bạn cho rằng ai là số 1? Dù người bạn chọn là ai, cũng hãy dành những lời chúc hay nhất trong các trận đấu của họ nhé!

5. Trần Duy Long: “Vì không hợp khẩu vị nên chúng tôi phải mang theo Mỳ ăn liền, để ăn thêm. Vì thế nên các cầu thủ không đủ sức khoẻ để đá. Chúng tôi sẽ lùi 1 buớc để tiến 2 bước”

6. I. Semark nói sau mùa giải năm 2001 – 2002 rằng: “Mùa bóng tới nếu giữ được phong độ cao và không bị chấn thương thì nhất định tôi sẽ thành công”. Một trong số những câu nói hay nằm trong danh sách các câu nói hay về bóng đá.

7. Đối với người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn các bạn không thể không biết đến Sir Alex nổi tiếng với những câu nói hay về đam mê bóng đá.

Sir Alex – Bậc thầy bóng đá với những câu nói đáng suy ngẫm

Sir Alex – Bậc thầy bóng đá với những câu nói đáng suy ngẫm

+ Trong bóng đá, đôi khi bạn phải giơ tay, thừa nhận rằng đối thủ hay hơn mình.

+ Tôi không bao giờ chơi một trận đấu chỉ vì một kết quả hòa.

+ Vượt qua nỗi buồn thất bại và chứng minh được giá trị của mình, đó mới là nhà vô địch đích thực.

+ Điều quan trọng nhất trước mỗi trận đấu là nhắc các cầu thủ nhớ đến mục tiêu chung, tự tin vào bản thân và tin tưởng nơi đồng đội.

+ Không ai thích bị chỉ trích cả. Nhưng trong bóng đá, đó là điều cần thiết. Tôi luôn làm điều đó ngay sau trận đấu nếu cầu thủ chơi tệ. Tôi chỉ trích và sau đó không nhắn đến lỗi lầm kia nữa. Chẳng ai đáng bị chê trách mãi.

+ Không chỉ trong bóng đá mà trong cả cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được khen “làm tốt lắm”. Đó là những từ ngữ tuyệt vời nhất được phát minh.

+ Một cầu thủ của tôi nhận thẻ đỏ. Tôi sẽ mắng anh ta ư? Không. Nếu tôi làm thế, anh ta sẽ không còn là chính mình. Bạn phải chấp nhận rằng đó là một phần của cầu thủ đó. Mà thực ra, anh ấy chơi tuyệt đấy chứ.

Các câu nói hay về bóng đá mà Sir Alex không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với các cầu thủ của ông mà còn để lại cho người nghe, người hâm mộ những ý nghĩa về cuộc đời thật đáng suy ngẫm.

Những câu nói hay nhất về bóng đá

Những câu nói hay nhất về bóng đá

8. BTV Tạ Biên Cương luôn là một streamer/caster Liên Minh Huyền Thoại có độ hấp dẫn với các game thủ và anh đã giành cho Công Phượng lời khen ngợi tuyệt vời: Công Phượng đã vẽ cầu vồng “giữa trời nóng”.

9. “Tôi chả sợ thằng nào cả, trừ bà vợ Amelia của tôi...”. Một câu nói của Mourinho hay về tình yêu và bóng đá mà một nửa thế giới kia phải học hỏi.

10. Edson Silva Dido đã nói rằng: "Mục tiêu của tôi là huy chương vàng. Người ta chỉ nhớ đến bạn khi bạn đoạt huy chương vàng chứ không ai nghĩ đến bạn khi bạn đoạt huy chương bạc cả". Chỉ khi có một tình yêu to lớn với bóng đá thì Dido mới có thể có những câu nói hay về tình yêu bóng đá đến như vậy.

11. “Tôi đã rất ngạc nhiên, nhưng tôi luôn luôn nói rằng chẳng gì có thể làm tôi ngạc nhiên trong bóng đá cả” - Les Ferdinand. Quả đúng là vậy, trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra mà không nói trước được.

12. Cristiano Ronaldo đã khiến cho người hâm mộ phải cảm thán trước tình yêu mà anh giành cho nó: “Không có bóng đá, đời tôi vô nghĩa” hay anh cũng từng nói rằng: “Tôi đá bóng không phải để chứng tỏ mình với bất cứ ai”. Anh đá bằng cả đam mê mà!!!!

Những câu nói hay về tình yêu và bóng đá

Những câu nói hay về tình yêu và bóng đá

13. “Tôi luôn tâm niệm, những gì mình có được hôm nay không tự dưng đến mà do khổ luyện mà thành. Nếu có suy nghĩ dừng lại thì đồng nghĩa tôi có thể mất” Công Vinh được biết đến như là Ronaldo của Việt Nam vậy.

Chúng tôi xin kết bài ngày hôm nay với câu nói của Ronaldo: “Tài năng không đi đôi với nỗ lực cũng vô dụng”. Quả đúng vậy! Hãy làm tất cả những việc hàng ngày trong cuộc sống bạn bằng tất cả sự nỗ lực như niềm đam mê bóng đá của các danh thủ vậy, lúc đấy bạn sẽ có được thành công như mong đợi. Chúc các bạn lời chúc trong ngày hay nhất và sớm thành công lớn!

 

Xem thêm: Những câu nói hay nhất của Khổng Tử về cuộc sống và về giáo dục, học tập

Ngọc Liên