Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất trong anime

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất trong anime

Truyện tranh Anime không chỉ để đọc và giải trí mà còn chứa những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến đọc giả. Trong Anime có rất nhiều câu thoại có thể chỉ là một câu nói vui hay một lời an ủi, cũng có thể là lời chia sẻ hay tỏ tình hoặc cảnh cáo.

Tất cả chúng đều ẩn chứa một nội dung và tình cảnh riêng biệt. Khi bạn đọc Anime chính cũng chính là là tập trung tìm hiểu và khám phá của rất nhiều chủ đề để cùng chia sẻ, trao đổi và bình luận. Dưới đây là những câu nói hay trong anime có ý nghĩa sâu sắc, hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và thú vị.

#1

Khi hi vọng đã mất, thì ngay cả tuyệt vọng cũng không còn

“Jack Vessalius - Pandora Hearts”

#2

“Công cụ tốt nhất để kiểm soát một ai đó chính là nổi sợ hãi và nỗi sợ hãi vô hình là điều đáng sợ nhất”

#3

“Anh là nhân vật chính thì sao mà chết được”

Gintoki thì ai đam mê Anime chắc hẳn cũng biết, không chỉ bựa trong các câu nói mà Gintoki còn bựa trong cả hành vi ứng xử và đặc biệt là biệt tài Parody.

Tình bạn là một chủ đề được Anime gửi gắm nhiều thông điệp

Tình bạn là một chủ đề được Anime gửi gắm nhiều thông điệp

#4

Bây giờ tớ đã hiểu rồi Doraemon ạ. Trên đời này không ai có thể sống mà thiếu những người chung quanh.

#5

Con người nếu muốn có 1 cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, tốt hơn hết là họ không nên biết được trước về tuổi thọ của mình.

#6

Không phải là không được, mà chỉ là chưa thử thôi, đúng không? Atsuki Okano

#7

Cậu là ai, là cái gì cũng không quan trọng chỉ cần cậu vẫn như trước, đứng cạnh tớ mỉm cười là được rồi - Touya Kinomoto (Card Captor Sakura)

#8

“Ngày mai khi thức dậy, cậu có vui khi biết rằng bọn mình đang hẹn hò không?”

Lời tỏ tình này là một trong những câu nói hay nhất trong anime mà không một fan nào không biết. Tình cảm được thể hiện là suốt thời gian dài bên cạnh và trải qua nhiều biến cố cùng nhau, nó thật nhẹ nhàng và lãng mạn. Nếu ai đã từng coi qua Clannad thì chắc hẳn đây là một trong những phân cảnh mà bạn thích nhất trong bộ Anime này. Bên cạnh đó, ngoài Route Nagisa ra, Key Studio cũng đã gây ấn tượng với người xem chỉ với 1 tập duy nhất với Route của Tomoyo và đây cũng là Route được đánh giá cao nhất ở tác phẩm chuyển thể từ Visual Novel nổi tiếng này.

#9

Trên đời này đúng là có những tội ác không thể tha thứ được, nhưng tuyệt đối không có loại người không biết yêu thương con người - X/1999

#10

Chết vì danh dự không phải là điều xấu, bởi vì thật khó khăn để tồn tại và sống trong đau khổ

Những câu thoại ngắn nhưng hàm chứa đầy ý nghĩa trong Anime

Những câu thoại ngắn nhưng hàm chứa đầy ý nghĩa trong Anime

#11

Sự khác biệt giữa một người thầy và kẻ học việc chính là số thất bại của người thầy luôn nhiều hơn số lần cố gắng của kẻ học việc”

Một trong những bài giảng của ông thầy siêu đẳng nhất trong Anime, sau khi kết thúc phần 1 của bộ phim, ngay lập tức thông tin về phần 2 đã được xác nhận và dự kiến sẽ được chiếu vào cuối năm sau.

#12

Tôi thích màu đen nhất. Màu đen che giấu những gì con người ta không muốn phơi bày, nhưng cũng vì thế mà tôi ghét màu đó nhất - Okiya Subaru – Detective Conan

#13

Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bên ngoài - Yato (Noragami)

#14

Chết vì danh dự không phải là điều xấu, bởi vì thật khó khăn để tồn tại và sống trong đau khổ - Kouichiro Marito (Aldnoah Zero)

#15

Anh tưởng anh hành động vậy là dũng cảm ư ,anh sai rồi ,dũng cảm là hành động để chỉ sự xả thân hy sinh vì người khác chứ không phải là giết người man rợ như anh đâu - Conan tập 31,trích lời của Ran

#16

Con người muốn sống một cách bình thường vui vẻ thì không nên biết cuộc sống ngắn hay dài - Remu - Death Note

Truyện tranh không chỉ để giải trí mà còn hàm chứa giá trị nội dung

Truyện tranh không chỉ để giải trí mà còn hàm chứa giá trị nội dung

#17

“Quá khứ chỉ là thứ thừa thải, hiện tại và tương lai mới chính là điều chúng ta cần” - Ciel Phantomhive (Black Butler)

Phải, nhân vật cưa đổ rất nhiều trái tim của những bạn nữ, mà đúng hơn là cái bóng trong hình này và mình cũng không có ý kiến gì nhiều với cặp đôi trai tài gái sắc này.

#18

Cho dù tất cả mọi người quay lưng lại với anh cho dù cả thế giới không ai tin lời anh nói và đội lên đầu anh chiếc vương miện tội lỗi thì em vẫn sẽ ở bên anh”

Đó chính là câu nói hay về tình yêu mà Inori dành cho Shu khi cậu rơi vào hoàn cảnh bi thảm nhất, mất đi cánh tay của mình, mất đi niềm tin vào người khác, mất đi tất cả thế nhưng Inori đã ở bên và không hề rời bỏ Shu và chính những câu nói đó đã giúp Shu có được động lực chống lại Gai và tự mình tiêu huỷ bệnh dịch Apocalypse cùng Void.

#19

Nghề thám tử của chúng ta là đưa kẻ có tội ra ánh sáng và giải oan cho người vô tội chứ không phải là để khoe tài và dồn ép họ đến con đường cùng như cậu nghĩ đâu! – Shinichi

#20

Phải mạnh mẽ hơn ngày hôm qua - Gai Sensei (Naruto seri)

Đơn giản và ngắn gọn, nhưng đó chính là động lực để cả nhóm 4 thầy trò của Gai có thể phấn đấu và cùng nhau đi lên, ngoài ra đó cũng chính là bí quyết đã giúp họ chống lại những thế lực và khó khăn mỗi khi phải đối mặt, đặc biệt là ở những tập đầu của Naruto Shippuden!

#21

Những kẻ dám đối mặt với cái chết mới thật sự là kẻ mạnh. Muốn thắng được loại người này, phải là những ai hiểu rõ giá trị của cuộc sống - Tatra - Magic Knight Rayearth ( Hiệp sĩ phép màu )

#22

Hôm nay, cậu mạnh mẽ hơn cậu của ngày hôm qua. Và ngày mai, cậu sẽ mạnh mẽ hơn cậu của ngày hôm nay. Dần dần, cậu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn qua vô số những cuộc chiến. Đó mới là ý nghĩa của việc trở nên mạnh mẽ - Ashura - Tsubasa Reservoir Chronicle

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lệch về Anime. Họ cho rằng đó là một thế giới tưởng tượng và việc chìm đắm trong chúng là điều không nên. Rất hy vọng với những câu nói hay về tình bạn và cuộc sống trong anime mà chúng tôi gửi gắm có thể giúp mọi người cùng thay đổi quan điểm.

Tại sao lại không thử đọc và chiêm nghiệm những triết lý sâu xa. Với những thông điệp được gửi gắm hết sức tự nhiên trong anime có thể sẽ là bài học hay chắp cánh mơ ước của mọi người.

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay bá đạo và thâm thúy nhất trong Anime

Hồng Quý