Những món quà tặng mừng đám cưới ý nghĩa nhất

Những món quà tặng mừng đám cưới ý nghĩa nhất

Hầu hết đám cưới ngày nay mọi người mừng đám cưới bằng phong bì nhưng đến đám cưới bạn thân, đám cưới người thân hoặc nhưng người mình yêu quý mà tặng phong bì thì thật quá vô vị.

Vậy nên tặng quà cưới ý nghĩa cho anh trai, quà cưới ý nghĩa cho bạn thân, quà cưới ý nghĩa cho chị gái, quà cưới ý nghĩa cho em gái… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tặng quà mừng cưới ý nghĩa nhất nhé.

Món quà trang trí

Một trong những quà cưới ý nghĩa mà nhiều người lựa chọn chính là đồ trang trí cho căn phòng xinh xắn của đôi bạn trẻ. Bạn hãy chọn cho căn phòng cô dâu chú rể một món đồ trang trí đẹp mắt và phù hợp với diện tích cũng như màu sắc của căn phòng nhé.

Một bộ khung tranh treo tường, một chiếc đồng hồ, hay những chiếc khung ảnh, đôi gốm sứ, bình cắm hoa, một bộ ly uống nước… là những món quà mừng đám cưới ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn. Hoặc một vài món đồ khác phù hợp với căn phòng và đặc biệt khi nhìn vào đó họ sẽ nhớ về bạn. Đây là món quà cưới ý nghĩa cho em gái của bạn đấy

Quà mừng đám cưới ý nghĩa

Quà mừng đám cưới ý nghĩa

Nhưng bạn hãy nhớ chọn những món quà có màu sắc tươi sáng, ngọt ngào và ấm áp nhé. Để món đồ càng thể hiện tình yêu nồng thắm và là món quà cưới thay cho lời cầu chúc cho đôi bạn trẻ.

Tặng đồ handmade

Những món đồ handmade là quà cưới ý nghĩa cho cô bạn thân hay là quà cưới ý nghĩa cho anh chị mình đấy. Những món quà handmade luôn chứa đựng tình cảm chan chứa của người tặng trong đó. Và chắc hẳn rằng cô dâu chú rể sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn thông qua món quà. Và chắc chắn đó là món quà được nâng nui và trân trọng.

Bạn có thể tự tay thêu một khung tranh thêu, một khung ảnh độc đáo hay một món đồ nào đấy mà bạn có khả năng tự làm một cách đẹp nhất. Đây chính là món quà cưới ý nghĩa nhất mà cô dâu chú rể được nhận.

Vật dụng gia đình

   Vật dụng gia đình là một trong những món quà đám cưới ý nghĩa và có giá trị thực tế nhất. Đôi vợ chồng mới cưới cần những món đồ này cho cuộc sống của họ mà giá trị sử dụng lâu dài nên đây là món quà cưới tặng gì thì ý nghĩa vô cùng.

Bạn có thể tặng bộ chén bát, ly tách, bộ nồi, và một số vật dụng khác… Họ sẽ rất vui khi nhận được món quà này, và họ có thêm một món đồ mới để trang hoàng cho tổ ấm của họ. Nhưng bạn nên nhớ không nên mua những dụng cụ như dao, kéo vì nó mang ý nghĩa không tốt.

Tặng đồ ngủ

Đồ ngủ là sự lựa chọn thích hợp cho những ai đang tìm kiếm món quà cưới đẹp và ý nghĩa. Đây là món quà thể hiện sự quan tâm của bạn và lời chúc phúc của bạn dành cho đôi bạn trẻ.

Nhưng để lựa chọn được món quà này bạn cần am hiểu một chút về gu thời trang của cô dâu, chú rể để lựa chọn được bộ quần áo phù hợp với họ nhé.

Quà cưới đơn giản ý nghĩa

Quà cưới đơn giản ý nghĩa

Tặng đồng hồ

Đồng hồ là một trong những món quà cưới có ý nghĩa mà bạn nên tặng đám cưới ai đó. Đồng hồ như là sự thể hiện sự bền vững trường tồn của tình yêu của cuộc hôn nhân và nó là quà tặng ý nghĩa cho ngày cưới. Bạn có thể chọn đồng hồ đôi đeo tay, đồng hồ treo tường cũng có thể là đồng  hồ để bàn với thiết kế đặc biệt. Và đừng quên gửi kèm một tấm thuyệt có ghi những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất cho đám cưới nữa nhé.

Tặng đèn ngủ

Một trong những món quà cưới đơn giản ý nghĩa là đèn ngủ. Món quà này phù hợp để tặng chon cô bạn thân, cho người thân. Và bạn nên chọn những chiếc đèn ngủ có thiết kế đặc biệt và ấn tượng  nhé. Bạn nên kèm theo một vài chiếc túi sáp thơm hoặc sáp nến thơm để làm không gian căn phòng tân nương thêm lãng mạng và ấm áp nhé.

Tặng đồ đôi

Đồ đôi là một trong những lựa chọn cho những món quà ý nghĩa tặng đám cưới mà bạn có thể lựa chọn.

Có rất nhiều món đồ đôi làm quà cưới có ý nghĩa như: đồng hồ đeo tay, gối in chữ, bộ đồ ngủ, ly sứ, tranh đá in hình cô dâu chú rể…Hoặc bạn thể tự làm quà cưới ý nghĩa dành cho cô dâu chú rể nhé.

Một suất nghỉ dưỡng tại khách sạn đắt tiền/spa chất lượng

Quà cưới ý nghĩa nhất và ý nghĩa nhất có lẽ là một suất nghỉ dưỡng tại khách sạn hoặc spa chất lượng dành cho đôi vợ chồng trẻ. Đây là món quà chỉ có những người có điều kiện mới có khả năng tặng.

Cô dâu chú rể sẽ bất ngờ lắm với món quà này đấy, họ cảm thấy thích thú khi đêm tân hôn hoặc ngày nghỉ sau cưới trong khách sạn cao cấp. Bạn có thể hỏi thêm về sở thích và kế hoạch của họ để chuẩn bị thích hợp, bạn cũng có thể nói trước với họ về món quà này đê họ có thể hưởng thụ nó.

Những món quà ý nghĩa tặng đám cưới

Những món quà ý nghĩa tặng đám cưới

Tặng quà theo nhóm

Mua quà cưới ý nghĩa sẽ rất khó khăn với nhóm bạn thân của cô dâu chú rể, vì vậy hãy cùng nhau đưa ra gợi ý để chung nhau tặng cô dâu chú rể một món quà đáng giá nhé. Bạn thân sẽ bất ngờ lắm vì những đứa bạn thân của mình hiếm lắm mới tặng cho đôi bạn một món quà không ngờ như thế.

Là bạn thân nên bạn sẽ biết rõ sở thích và những mong muốn của đôi bạn trẻ nên bạn có thể căn cứ vào đó để mua được món quà ý nghĩa nhé. Và đừng quên gưi tặng đôi bạn trẻ lời chúc đám cưới hay nhất và bá đạo nhất nhé.

Nhưng bạn cần chú ý nếu muốn tặng những món quà đặc biệt và cồng kềnh như đồ dùng nhà bếp, tranh treo tường, đồ thủy tinh, gốm sứ…thì bạn nên tặng trước ngày cưới hoặc có thể sau ngày hôm ấy để tránh bất tiện trong quá trình vận chuyển hoặc có thể gây đổ vỡ, thất lạc trong tiệc cưới.

Xem thêm: Gợi ý món quà mừng đám cưới có ý nghĩa nhất