Các mẫu menu thực đơn tiệc cưới, đám cưới để bàn đẹp nhất

Các mẫu menu thực đơn tiệc cưới, đám cưới để bàn đẹp nhất

Hiện nay, nhiều người khi nhận được thiệp mời cưới, họ không chỉ quan tâm đến việc cần mua món quà gì, chọn lời chúc đám cưới như thế nào, trang phục dự tiệc…mà còn để ý đến những món ăn ngon miệng nào sẽ xuất hiện trên mâm cỗ.

Không chỉ đơn thuần thông báo các món ăn, mẫu thực đơn đám cưới còn là chi tiết trang trí đáng yêu trong tiệc cưới. Từng phong cách tổ chức tiệc cưới lại có những mẫu thực đơn đám cưới độc đáo và thú vị riêng.

Dưới đây là một số mẫu menu thực đơn đẹp, có cả mẫu thực đơn đám cưới ở quê mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để các bạn có thể f5 tiệc cưới theo phong cách riêng của mình.

Mẫu thiết kế thực đơn đám cưới đẹp tùy từng đối tượng

Mẫu thực đơn cưới chung cho cả bữa tiệc

Cách làm mẫu thực đơn tiệc cưới này được thiết kế to, thường có 02 bản đặt ở hai vị trí khác nhau, thông thường là một đặt ở bàn gallery và một đặt cạnh bàn tiệc cưới buffet. Trong một bữa tiệc mà mọi người thường xuyên di chuyển thì thực đơn cỡ lớn và đặt gần bàn tiệc sẽ giúp khách mời dễ dàng chọn được món mình yêu thích.

Mẫu thực đơn đám cưới ở quê

Mẫu thực đơn đám cưới ở quê

Đối với dạng thực đơn to này, thông thường cô dâu chú rể sẽ chọn bảng đen to, cùng với các mẫu khung thực đơn đám cưới hoặc dùng kính hay mica trong suốt. Việc chọn chất liệu và cách trang trí còn tùy theme cưới, thời gian, địa điểm tổ chức.

Mẫu thực đơn đám cưới đơn giản cho từng bàn tiệc

Mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn là mẫu thực đơn cưới phổ biến nhất trong các đám cưới ở Việt Nam. Mỗi bàn sẽ có một thực đơn nhỏ vừa để trang trí bàn tiệc cưới vừa giúp khách mời nắm được thông tin bữa tiệc. Các nhà hàng tiệc cưới đều có cung cấp một số mẫu in sẵn nhưng nếu muốn đám cưới mang dấu ấn riêng, cô dâu chú rể có thể đề nghị nơi tổ chức đổi mẫu thực đơn do bạn thiết kế.

Mẫu thực đơn đám cưới đơn giản

Mẫu thực đơn đám cưới đơn giản

Bạn có thể thiết kế thực đơn với họa tiết, màu sắc tương đồng với theme cưới để tạo sự đồng nhất. Nội dung thực đơn ngoài tên cô dâu chú rể, thứ tự các món ăn bạn còn có thể thêm ảnh cưới của cả hai hoặc giải thích ý nghĩa những món được chọn để tạo điểm nhấn thú vị.

Thực đơn cho từng khách mời tại bàn

Cũng là thực đơn tại bàn nhưng bạn có thể thiết kế với kích thước nhỏ hơn dành riêng cho từng khách mời. Mẫu thực đơn cưới này rất phổ biến ở các nước phương tây vì họ cho rằng thực đơn là một phần quan trọng, không thể thiếu trong đám cưới.

Các mẫu thực đơn đám cưới đẹp

Các mẫu thực đơn đám cưới đẹp

Thực đơn sẽ được đặt trên mỗi bộ đồ dùng kèm trang trí đơn giản để giảm cảm giác trống trải. Một ít hoa, giấy xếp hoặc kẹp gỗ hay tag nhỏ xinh xắn chắc chắn sẽ làm các vị khách mời “rung rinh” khi ngồi vào bàn tiệc.

Thực đơn gửi kèm thiệp mời

Cũng là một dạng thực đơn dành riêng cho từng khách mời nhưng được gửi từ sớm kèm theo thiệp mời đám cưới. Dạng thực đơn này giúp các vị khách biết trước các món đãi trong bữa tiệc và có thể thông báo trước cho cô dâu chú rể nếu khách mời dị ứng với nguyên liệu nấu ăn hoặc cần thêm món chay…

Mẫu thực đơn tiệc cưới mùa hè

Mẫu thực đơn tiệc cưới mùa hè

Mẫu menu thực đơn đám cưới theo họa tiết trang trí

Mẫu in thực đơn tiệc cưới Floral

Floral– những họa tiết hoa lá tươi tắn luôn là xu hướng không bao giờ cũ cho các đám cưới mùa Xuân-Hè. Thay cho phong cách Greenery năm 2017, năm nay, họa tiết hoa Floral được thiết kế với màu sắc rực rỡ lấy cảm hứng từ theme cưới Mexican. họa tiết Floral

Mẫu thực đơn món ăn đám cưới

Mẫu thực đơn món ăn đám cưới

Theo đó, họa tiết hoa lá tạo thành điểm nhấn nổi bật, cực kỳ thu hút. Bạn chắc chắn không thể rời mắt khỏi một menu tiệc cưới trông qua đã thấy hấp dẫn như thế này.

Những mẫu thực đơn tiệc cưới đẹp vẽ màu nước

Màu nước, lại một phong cách cũ mà không hề nhàm chán, hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm nay. Những vệt màu nước loang lổ luôn gợi cảm giác mềm mại, phóng khoáng đầy quyến rũ. Năm 2018, dự kiến các mẫu menu cưới sẽ được thiết kế theo hai trường phái: Màu nước ombre mềm mại và các vệt màu bất quy tắc đầy phá cách.

Hình ảnh mẫu thực đơn đám cưới

Hình ảnh mẫu thực đơn đám cưới

Mẫu thực đơn đẹp cho đám cưới kiểu chữ Calligraphy

Xu hướng cưới tối giản, hiện đại đang dần lấn lướt các đám cưới rườm rà có phần “sến súa” truyền thống. Theo đó, mẫu bìa thực đơn tiệc cưới với kiểu chữ nghệ thuật Calligraphy nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhiều cặp đôi.

Các mẫu thực đơn đám cưới

Các mẫu thực đơn đám cưới

Chữ viết theo phong cách Calligraphy được viết từ bút lông mềm để tạo thành những nét đậm hoặc nhạt chỉ với một nét. Trong đó nét đậm là những nét xuống, còn các nét chữ đi lên được viết mỏng, nhẹ và nhạt.

Mẫu thực đơn tiệc cưới tự làm

Trào lưu tổ chức đám cưới DIY càng lan rộng bao nhiêu thì các chi tiết trong đám cưới càng được “handmade hóa” nhiều bấy nhiêu. Trước đây, người ta chủ yếu trang trí đám cưới với phụ kiện handmade. Ngày nay, thiệp cưới, menu cưới hay thậm chí bánh cưới cũng được làm thủ công hoàn toàn.

Đám cưới trong đời chỉ có một lần. Vì thế, bạn hãy thỏa sức sáng tạo những mẫu thiết kế menu đám cưới sao độc đáo nhất. Hi vọng một số mẫu thực đơn đám cưới mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn chọn lựa thực đơn cưới đẹp nhất trong bữa tiệc của mình. Chúc cho đôi uyên ương sẽ nhận được nhiều những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất nhé.

Xem thêm: Lời phát biểu đám cưới hay nhất, những mẫu bài phát biểu đám cưới ý nghĩa

Kim Chi