Giỗ tổ Hùng Vương 2018 ngày bao nhiêu và được nghỉ bao nhiêu ngày

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 ngày bao nhiêu và được nghỉ bao nhiêu ngày

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 là một trong những ngày lễ lớn của dân tộc ta. Đây là sự kiện lớn nhằm tôn vinh các vua Hùng đã có công dựng nước, giữ nước. Ngày giỗ tổ Hùng Vương là dịp để con dân đất Việt tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên quá đó thể hiện niềm tự hào dân tộc và tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc.

Năm 2018 lễ hội Đền Hùng vẫn được diễn ra theo truyền thống của dân tộc. Vậy giỗ tổ Hùng Vương vào ngày bao nhiêu? Giỗ tổ Hùng Vương 2018 vào ngày nào? Giỗ tổ hùng Vương 2018 được nghỉ mấy ngày? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn và chúng tôi xin những lời chúc yêu thương đến bạn đọc.

Giỗ tổ Hùng Vương ngày bao nhiêu?

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10 tháng 3, nó đã trở thành truyền thống và ngày lễ được chờ mong nhất trong năm.

Giỗ tổ hùng vương 2018 ngày mấy? Giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 25/4 (tức từ ngày 6 đến 10/3 âm lịch). Phù Thọ là tỉnh tổ chức lễ hội đền Hùng chính thức hằng năm.

Giỗ tổ Hùng Vương 2018

Giỗ tổ Hùng Vương 2018

Nhưng đặc biệt trong năm 2018, Giỗ Tổ Hùng Vương vẫn do tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức và còn mời thêm 4 tỉnh, thành phố là: Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang. Đây là 4 tỉnh đại diện cho các vùng miền tham gia. Kinh phí tổ chức sẽ bố trí từ các nguồn như ngân sách tỉnh, hỗ trợ của các đơn vị, các tỉnh tham gia tổ chức và tài trợ của các tổ chức, cá nhân cho các hoạt động trong lễ hội.

 

Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật bên lề phục vụ cho Giỗ Tổ Hùng Vương như hội sách Đất Tổ; hội thi nấu bánh chưng, giã bánh giầy; trưng bày tư liệu, hiện vật với chủ đề “Lễ hội và tín ngưỡng vùng đất Tổ” hay các trò chơi dân gian truyền thống như cờ tướng, vật truyền thống, bắn nỏ, đẩy gậy...

Giỗ tổ hùng vương 2018 được nghỉ mấy ngày

Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ bao nhiêu ngày là câu hỏi của rất nhiều người. Theo công văn chính thức của Bộ Nội Vụ về lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng vương năm 2018 như sau:

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 (10/3 âm lịch) rơi vào ngày thứ Tư ngày 25/04/2018 dương lịch. Theo luật lao động, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày, không cộng dồn ngày nghỉ, cũng như không đi làm bù. Vậy số ngày nghỉ chính thức của ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2018 là 1 ngày vào thứ Tư ngày 25/04/2018.

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 học sinh nghỉ mấy ngày, giỗ tổ Hùng Vương 2018 có được nghỉ không, ngày giỗ tổ hùng vương là ngày bao nhiêu? là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, thế nên những thông tin trên đây đã giải đáp những thắc mắc này cho các bạn.

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 được nghỉ mấy ngày

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 được nghỉ mấy ngày

Những thông tin khác về lễ hội Đền Hùng

Năm nay, chuỗi hoạt động trong Lễ hội Đền Hùng sẽ có nhiều nghi lễ và hoạt động khác nhau.

Lễ diễu hành là sự kiện kỷ niệm quan trọng nhất được diễn ra tại núi Nghĩa Lĩnh gần thành phố Việt Trì. Theo ghi chép lịch sử khu vực này là nơi vua Hùng đầu tiên thành lập nước Việt Nam. Lễ diễu hàng với nhiều màu sắc rặc rỡ, quần áo truyền thống. Với những biểu ngữ sặc sỡ và cờ hoa. Bên cạnh đó âm nhạc truyền thống sẽ theo suốt cuộc diễu hành để giáo dục giới trẻ về truyền thống của dân tộc ta. Nếu giỗ tổ Hùng Vương 2018 nghỉ mấy ngày thì bạn nên đến đây.

Hoạt dộng âm nhạc ngoài trời là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong lễ hội này. Hầu hết các buổi biểu diễn âm nhạc, nhảy múa được thực hiện theo phong cách truyền thống.

Giỗ tổ Hùng Vương cũng dịp các trò chơi truyền thống có dịp phục hồi. Một trong những trò chơi truyền thống phổ biến nhất là chơi cờ.

Những lưu ý dành cho du khách khi đến với lễ hội Đền Hùng

Nếu giỗ tổ Hùng Vương 2018 được nghỉ mấy ngày bạn muốn đến tham gia lễ hội đền Hùng thì nên chú ý những điểm sau:

+ Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Trước khi đến đề Hùng bạn nên chuẩn bị các đồ dùng cá nhân cần thiết như giày thể thao, chuẩn bị nước lọc…Bạn không nên chuẩn bị quá nhiều đồ vì khi leo lên núi cao sẽ rất mệt.

Ngày giỗ tổ hùng vương là ngày bao nhiêu

Ngày giỗ tổ hùng vương là ngày bao nhiêu

+ Lựa chọn những điểm tham quan tại Đền Hùng

Đền Hùng là khu di tích nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, cách trung tâm thành phố Việt Trì tầm 9km. Bạn có thể tham quan đền Hạ trước. Sau đó bạn có thể đến đền Giếng. Sau đó bạn đi xuống theo đường vòng qua mộ vua Hùng để có thể thăm Giếng Ngọc nơi công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa hàng ngày chải tóc. Bảo tàng Hùng Vương cũng là một địa điểm mà bạn nên đến.

+ Dâng lễ vật

Việc dâng lễ bạn không nên quá cầu kì, chỉ nên những lễ vật phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người mà thôi. Nhưng nên có bánh chưng, bánh dày trong lễ vật, bạn có thể cúng thêm hương hoa, lễ mặn, xôi gà…Và phải thành tâm khi dâng lễ vật.

+ Thưởng thức ẩm thực

Trong lễ hội này bạn có thể thưởng thức những món đặc sản Phù Thọ như: Cá sông Đà, dê Thanh Sơn, thịt chua Thanh Sơn, món tằm sắn rang lá chanh…

Bài viết trên đây đã trả lời những câu hỏi giỗ tổ Hùng vương nghỉ bao nhiêu ngày, giỗ tổ Hùng Vương 2018 ngày nào? Và bài viết cũng đã cung cấp thêm những thông tin cầm thiết cho những ai tham gia lễ hội Đền Hùng vào ngày này. Chúc các bạn có một ngày nghỉ lễ vui vẻ và những lời chúc hay nhất trong ngày.

Xem thêm: Lịch sử nguồn gốc và ý nghĩa của ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3