Tuyển tập những stt hay cực chất về cách sống ở đời

Tuyển tập những stt hay cực chất về cách sống ở đời

Cuộc sống thực chất là một hành trình dài mà mỗi người chúng ta sẽ tự góp nhặt, tích lũy những kinh nghiệm, những bài học về nhân tình – thế thái. Những Hỉ - Nộ - Ái - Ố ai ai cũng đều trải qua trong cuộc sống. Nhưng cách mà chúng ta đối diện với nó như thế nào, sẽ tạo nên màu sắc đại diện cho cả cuộc đời.

Những stt hay cực chất về cách sống ở đời dưới đây sẽ khiến cho bạn suy ngẫm một cách nghiêm túc và thấu đáo. Tất nhiên không ai bắt bạn phải nhất nhất sống theo những dòng chữ. Những stt hay này được tích lũy và rút ra từ đa phần những kiểu hoàn cảnh cùng trường, do đó, nếu không phù hợp với hoàn cảnh của bạn, cũng là điều dễ hiểu.

Con người là tổng hòa các mối quan hệ. Biết đâu rằng, trong những stt hay về cách sống ở đời này, bạn sẽ thấy thấp thoáng trong đó câu chuyện của những người thân yêu xung quanh mình. Hãy chia sẻ với họ, điều đó sẽ khiến cuộc sống của bạn có ý nghĩa và trở nên gắn bó với mọi người hơn.

Những stt hay về cách sống ở đời

Những stt hay về cách sống ở đời

1. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng yếu đuối đôi khi nhưng chưa ai dám thừa nhận, mà lúc nào cũng chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình. những lời chúc yêu thương có lẽ sẽ phần nào đó giúp cho lòng bạn bình yên lại. 

2. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy. >>> Người hiểu và thương ta, họ sẽ đau lòng cùng ta. Người nhìn ta bằng ánh mắt sáo rỗng, họ sẽ nghe như nghe một câu chuyện cười.

3. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình. >>> Bạn hãy nhớ, canh nếu mặn quá, hoặc nếu ngọt quá, đều không còn được người dùng thưởng thức bằng cả tấm lòng.

4. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình. >>> Cha mẹ cho ta sự sống, không phải để ta đắm chìm trong nỗi đau mà một người không xứng đáng mang lại.

Stt hay cực chất về cách sống trong đời

Stt hay cực chất về cách sống trong đời

5. Nỗi đau được san sẻ thì nỗi đau vơi đi, nỗi đau bị chôn sâu thì sẽ nhân lên một nỗi đau gấp bội. Hãy mở lòng chia sẻ với ai đó vì ít nhất bạn cũng sẽ tìm được chút bình yên trong tâm hồn. >>> Nỗi đau bạn đang gánh chịu, phải chăng quá lớn? Không ai đánh phí bạn sự chia sẻ. Nhưng hãy chọn cho mình một người nhất định thương bạn để sẻ chia.

6. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy. >>> Không nhất thiết phải là giá trị cho tất cả mọi người xung quanh bạn. Nhưng nhất định phải là những điều có giá trị cho chính bản thân mình.

7. Stt hay về cách sống ở đời: Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng. >>> Người chiến thắng chưa chắc sẽ hi sinh cho người khác. Nhưng người vì người khác mà hi sinh, đó là chiến thắng nhân cách vĩ đại nhất.

8. Đừng vội than thở, đừng vội chùn bước, nhìn ra thế giới xung quanh bạn để thấy rằng mình vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà rất nhiều người đang phải gánh chịu. >>> Đơn giản thế này, nếu bạn ngại ngần đi làm vào những ngày mưa bão, nước đã ngập đường phố đến tận đầu gối. Thì ở những “mảnh đất của chiến sự” Trung Đông, già trẻ gái trai đều đang cố gắng bơi vượt biển bao la để vào những nước châu Âu hưng thịnh, chỉ để giữ-được-mạng-sống.

Suy ngẫm cùng những stt hay về cách sống ở đời

Suy ngẫm cùng những stt hay về cách sống ở đời

9. Hãy luôn đặt ta vào vị trí của người để biết rằng nếu ta đau thì chắc chắn người cũng đau như ta vậy. >>> Cho đi sẽ được nhận lại. Nếu không được, ta đang gặp một điều không xứng đáng. Cuộc sống, đừng đối xử với ai bằng cách mà mình không muốn bị đối xử lại như vậy.

10. Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận biết bao người. >>> Hãy đọc sách khi ta còn có thế. Và những stt hay về cách sống ở đời ngay trên trang cá nhân của bạn cũng chính là một cuốn sách.

11. Cuộc sống vốn dĩ không hề công bằng. Hãy tập làm quen với điều đó. >>> Chỉ khi bạn cảm thấy hạnh phúc với những gì bạn có, đương nhiên, bằng sự cố gắng của mình nhé. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy, công bằng chính là giá trị mà mỗi bản thân tạo ra.

12. Những stt hay về cách sống ở đời: Thiên đường ở chính trong lòng ta. Và địa ngục cũng do lòng ta mà có. >>> Cửa ải khó khăn nhất chính là lòng mình. Hãy nhớ, dù bạn ở thiên đường, nhưng nếu cách bạn nhìn thiên đường ấy là một vũng bùn chỉ vì gặp một con chuột, bạn sẽ thấy đó là một thiên đường tối tăm.

Trên đây là tuyển tập những stt hay cực chất về cách sống ở đời mà bạn không bên bỏ qua. Cuộc sống có ý nghĩa không phải với ai cũng đều dễ dàng, nhưng đừng dễ dàng để cuộc sống trôi tuột như giọt nước trên tàu lá dọc mùng nhé. Xin dành lời chúc trong ngày hay nhất tới bạn, chúc cuộc sống của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và gặp nhiều điều tốt đẹp.