Lễ tình nhân Valentine ngày 14/2 ai tặng quà cho ai?

Lễ tình nhân Valentine ngày 14/2 ai tặng quà cho ai?

Ngày lễ tình nhân valentine 14/2 luôn được các cặp tình nhân chờ đón mỗi năm và mong muốn có được cơ hội thể hiện tình cảm của mình đối với người yêu thương.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa và việc nên làm trong ngày này. Nhiều người vẫn thấy ngày này các chàng trai tặng quà cho cô gái họ yêu thương để thể hiện tình cảm. Nhưng cũng có người cho rằng 14/2 là ngày nữ tặng quà cho nam hoặc cũng có ý kiến cho rằng những cặp yêu nhau tặng quà cho nhau.

Vậy phải hiểu về ý nghĩa của ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 như thế nào và làm gì cho đúng ý nghĩa của nó. Loichuchaynhat.com sẽ chia sẻ ý nghĩa ngày 14/2 và giải đáp các câu hỏi xung quanh ngày 14/2 ai tặng quà cho ai hay Valentine ai tặng quà cho ai? 14/2 nữ tặng quà cho nam hay ngược lại…

Lễ tình nhân Valentine ngày 14/2 ai tặng quà cho ai?

Lễ tình nhân Valentine ngày 14/2 ai tặng quà cho ai?

1. Ý nghĩa ngày valentine 14/2

Ngày Valentine 14/2, tức là ngày lễ tình nhân (lễ tình yêu) đã rất thịnh hành ở các nước phương tây và châu Mỹ từ rất lâu. Những năm trở lại đây, làn sóng giao lưu văn hóa của các quốc gia, khu vực đã khiến các bạn trẻ Việt Nam được tiếp cận với nhiều nền văn hóa mới. Chính vì vậy ngày valentine 14/2 cũng rất được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chào đón.

Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng hiểu ngày valentine 14/2 còn được gọi là valentine Đỏ có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa của ngày này cũng như sẽ làm gì và ngày lễ tình nhân.

Về nguồn gốc ngày lễ tình nhân được đặt tên theo một Giám mục đã hi sinh bản thân mình vào ngày 14/2 để chống lại lệnh yêu đương của vị Hoàng đế độc tài, giúp các đôi lứa có thể đến với nhau.

Về mặt ý nghĩa, ngày Valentine 14/2 được xem là ngày  “tình yêu là bất tử” - Là dịp để cho trai gái biểu lộ tình cảm hay nói đúng hơn là một hội vàng, thích hợp nhất để các bạn thể hiện tình cảm, tỏ tình với người họ có cảm tình, muốn xây dựng quan hệ yêu đương.

Vào ngày valentine 14/2, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ và những tấm thiệp với lời chúc valentine hay và ý nghĩa và những lời yêu thương ngọt ngào, lãng mạn cho nhau.

Lễ tình nhân Valentine ngày 14/2

Lễ tình nhân Valentine ngày 14/2

2. Ngày 14/2 ai tặng quà cho ai

Có nhiều quan điểm và thắc mắc hỏi ngày 14 2 ai tặng quà cho ai, valentine ai tặng quà cho ai? 14 2 là ngày nữ tặng quà cho nam hay nam tặng quà cho nữ.

Trên thực tế không có quy định nào cho thấy ngày valentine 14/2 ai tặng quà cho ai mà nó có nhiều quan điểm theo từng quốc gia và khu vực

- Tại Nhật Bản: Phụ nữ sẽ tặng quà cho bạn trai mà họ yêu thường là socola. Trong ngày lễ tình nhân 14/2 nam giới sẽ là người nhận quà và hưởng thụ món quà từ nữ giới. Và sau đó 1 tháng đến ngày 14/3, bạn trai nhận được quà valentine 14/2 sẽ trả lời đối với bày tò của bạn nữ nếu đồng ý với một món quà là socola và thường gấp 2 – 3 lần quà họ nhận được.

- Tại Hàn Quốc: nữ giới cũng sẽ tặng quà cho nam giới vào 14/2 và nhận lời đáp lại vào 14/3. Nhưng họ còn có 1 ngày đặc biệt khác đó là 14/4 – Ngày lễ Tình nhân đen dành cho người độc thân. Nếu những người độc thân không có được món quà nào sẽ thưởng thức món mì đen – jajamyeon với bạn bè để chúc mừng cuộc sống độc thân.

- Tại Đài Loan: Ngày 14/2 thì nam giới sẽ tặng sô cô la cho nữ giới và nữ giới sẽ đáp lời vào ngày 14/3.

Như vậy, không có quy định nào cho ngày valentine 14/2 ai sẽ tặng quà cho ai. Điều quan trọng là đây là dịp để bạn biểu lộ tình cảm, tỏ tình, thể hiện sự quan tâm đối với người mà bạn yêu. Do đó, dù cho ai tặng quà cho ai cũng không quan trọng là tấm lòng, sự chân thành.

Nếu các bạn đã là một cặp có thể tặng quà cho nhau hoặc nếu muốn tỏ tình với ai đó là nam hay nữ đều có thể dành tặng những món quà valentine cho người bạn muốn.

Hãy mạnh dạn thể hiện yêu thương với người bạn yêu và đừng ngần ngại. Cơ hội yêu thương chằng bao giờ có lại được nên đừng để hối tiếc nhé! Chúc các bạn có được một ngày lễ tình nhân valentine ngọn ngào và mãn nguyện nhất.

Xem thêm: Valentine là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine