Cách trang trí thiệp valentine đẹp và ý nghĩa

Cách trang trí thiệp valentine đẹp và ý nghĩa

Bên cạnh lời chúc valentine hay và ý nghĩa, trang trí thiệp valentine dành tặng người yêu là một món quà vô cùng ý nghĩa. Cách trang trí thiệp valentine vô cùng đơn giản và dễ làm. Với những nguyên liệu dễ kiếm, giá thành hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tự trang trí bìa thiệp valentine theo cách riêng của mình. Nhân dịp valentine năm nay, hãy tự tay làm một tấm thiệp valentine dành tặng người yêu theo những cách sau.

Thiệp Valentine giấy xoắn hình trái tim

Đây là cách làm thiệp phổ biến và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần một thời gian ngắn là đã cho ra đời một tấm thiệp valentine đẹp hoàn chỉnh.

Chuẩn bị:

- Giấy bìa màu

- Giấy quilling

- Kéo

- Keo dán

- Dụng cụ quấn quilling (có thể thay thế bằng đũa tre)

Cách làm:

Gấp đôi tấm giấy bìa màu đỏ lại, vẽ hình trái tim ở mép gấp rồi cắt ra, tạo thành hai trái tim dính liền nhau.

Cắt tua rua dọc theo chiều dài dải giấy quilling, sau đó cuộn tròn lại làm bông hoa. Bạn làm khoảng 15 - 17 bông hoa giấy theo cách trên.

Dán những bông hoa viền quanh mép giấy lên trên tấm thiệp trái tim. Cuộn giấy màu hồng dán vào bên trong trái tim nữa là hoàn thành.

Trang trí bìa thiệp valentine cực đơn giản, nhanh gọn

Trang trí bìa thiệp valentine cực đơn giản, nhanh gọn

Thiệp trái tim giấy cuộn

Nghệ thuật cuốn giấy hay còn gọi là Quilling Paper được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi nó khá dễ làm và bắt mắt. Sắp đến Valentine rồi, tại sao bạn không thử làm một tấm thiệp trái tim từ giấy cuộn để tặng người mình yêu.

Chuẩn bị:

- Sợi giấy màu đỏ, hồng, hồng nhạt

- Dụng cụ xoắn giấy

- Keo sữa

- Giấy cứng màu trắng

- Dây kim tuyến (dây ruy - băng nhỏ)

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dụng cụ xoắn giấy cuộn tròn dải giấy thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau, dán dính vòng tròn bằng keo sữa. Nếu không có dụng cụ thì bạn có thể cuốn bằng tay nhé, chỉ cần một chút tỉ mỉ là được.

Bước 2: Cắt một khung hình trái tim bằng giấy cứng màu trắng. Có thể dùng kéo cắt hình răng cưa bên ngoài khung trái tim cho thêm phần bắt mắt.

Bước 3: Đặt kín những cuộn giấy vào bên trong khung trái tim. Cố định chúng bằng keo sữa. Dùng một sợi dây kim tuyến hoặc dây ruy - băng để tạo thành một chiếc nơ trang trí cho tấm thiệp thêm sinh động.

Làm thiệp đơn giản đỏ trắng

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy làm thiệp màu trắng, đỏ

- Dao rọc giấy

- Kéo

- Keo dán, keo 2 mặt

- Viết, thước.

Bước 1:

Cắt giấy màu trắng thành hình chữ nhật với kích thước 20cm x 14cm. Vẽ đường thẳng ở giữa chia hình chữ nhật lớn thành 2 hình chữ nhật nhỏ cỡ 14cm x 10cm (để gấp đôi). Tiếp theo vẽ 2 đường thẳng song song cách đường thẳng ở tâm với khoảng cách 1cm.

Bạn đặt mẫu hình trái tim lên trên 2 đường thẳng song song và vẽ. Lưu ý khi vẽ bạn nhớ vẽ 2 bên đối xứng với nhau.

Bạn có thể download mẫu bên hoặc tự vẽ mẫu theo ý muốn của bạn và thực hiện theo cách trên.

Bước 2:

Bây giờ, bạn dùng dao rọc giấy rọc theo đường bạn đã vẽ ở trên. Lưu ý phần nét vẽ ở hai đường thẳng song song (màu đỏ) bạn để nguyên không rọc.

Bước 3:

Sau khi rọc xong 2 bên, bạn gấp 2 hình trái tim đã rọc lên trên.

Bước 4:

Cắt giấy màu đỏ làm bìa thiệp bên ngoài với kích thước lớn hơn kích thước của phần thiệp trắng bên trong 0,5cm. Tức là chiều dài 21cm rộng 15cm và gấp đôi nó lại.

Bước 5:

Tiếp theo, bạn dán phần thiệp trắng bên trong bìa thiệp đỏ. Lưu ý khi dán 2 đường gấp ở giữa của 2 phần thiệp phải trùng nhau.

Bước 6:

Gắn 2 phần trái tim với nhau theo đường đã rọc.

Bên ngoài bìa thiệp đỏ, bạn dán 2 hình trái tim nhỏ màu trắng.

Bước 7:

Làm phong bì bên ngoài cho tấm thiệp nữa là xong nhé.  Các bạn có thể làm phong bì bằng cách vẽ trang trí thiệp valentine.

Cách trang trí bìa thiệp valentine tùy theo sở thích từng người

Cách trang trí bìa thiệp valentine tùy theo sở thích từng người

Thiệp Valentine trái tim 3D

Chuẩn bị:

- Giấy bìa màu trắng, đỏ

- Kéo

- Kim

- Chỉ

- Dao trổ giấy

Cách làm:

Bước 1: Cắt giấy bìa trắng thành 1 hình chữ nhật 10x20cm rồi gấp đôi làm thiệp. Cắt khoét 1 hình vuông cạnh 8cm ở một mặt tấm thiệp. Cắt giấy bìa màu đỏ thành 2 hình trái tim có kích thước nhỏ hơn hình vuông đã khoét trên tấm thiệp.

Bước 2: Dùng kim đâm 2 lỗ nhỏ trên 2 trái tim, buộc sợi chỉ nối trái tim nhỏ bên trong trái tim lớn.

Bước 3: Đâm 2 lỗ nhỏ ở giữa trên nếp gấp của tấm thiệp trắng. Bạn luồn sợi chỉ cột 2 trái tim vào 2 lỗ tròn. Bạn chú ý canh sao cho trái tim nằm trong khung hình vuông của tấm thiệp là được.

Vậy là sau 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành mẫu thiệp Valentine 3D hình trái tim khá lạ mắt và hay ho rồi đó. Người đó có thể bày chiếc thiệp này ở trên bàn như một lời nhắc nhở hiện hữu về tình yêu của hai người.

Vẽ trang trí thiệp valentine nhiều nhiều cách khác nhau

Vẽ trang trí thiệp valentine nhiều nhiều cách khác nhau

Thiệp Valentine từ giấy bìa và hạt gỗ

Cách làm thiệp nghe có vẻ phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản. Các bạn nữ dù không khéo tay vẫn có thể làm được một tấm thiệp valentine từ giấy bìa và hạt gỗ theo cách này.

Chuẩn bị:

- Giấy cứng

- Hạt gỗ

- Dao rọc giấy, keo sữa

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt 2 tờ bìa thành 2 hình chữ nhật đều nhau, gấp đôi hai tờ bìa, cố định chúng vào nhau bằng keo sữa thành một tấm thiệp.

Bước 2: Ở tấm bìa bên ngoài cắt một hình trái tim.

Bước 3: Dùng keo sữa dán các hạt gỗ ở viền hình trái tim đã cắt.

Bước 4: Trang trí thêm cho tấm thiệp bằng những hạt gỗ còn lại, bạn có thể ghép chúng thành tên người bạn muốn tặng thiệp, cũng rất thú vị và ý nghĩa.

Bên trong mỗi tấm thiệp đều là những lời chúc yêu thương, lời chúc mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Trang trí thiệp handmade valentine sẽ càng thể hiện tình yêu, sự chân thành của bạn với nửa kia của mình. Có rất nhiều cách trang trí thiệp valentine đẹp, hãy chọn một cách để thực hiện, dành tặng người yêu một tấm thiệp valentine handmade dễ thương, ý nghĩa.

Xem thêm: Những câu nói hay về ngày lễ valentine ý nghĩa nhất

Hồng Quý