Những mẹo vặt trong cuộc sống hay nhất hàng ngày bạn nên biết

Những mẹo vặt trong cuộc sống hay nhất hàng ngày bạn nên biết

Trong cuộc sống, thường hay xuất hiện những vấn đề tuy nhỏ nhặt nhưng lại khiến chúng ta cảm thấy phát bực hoặc không thoải mái. Nó sẽ thú vị, thoải mái hơn nếu bạn kịp thời bỏ túi những mẹo vặt cuộc sống hay ho, đơn giản nhưng cực kỳ tiện lợi và đa năng. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại 1001 những mẹo vặt hay trong cuộc sống mà bạn nên biết ngay sau đây.

1. Những mẹo hay trong cuộc sống giúp đuổi muỗi

+ Chống muỗi bằng tỏi: Nghiền nát tỏi và cho vảo bát, đặt bát ở góc phòng hay những nơi muỗi thường bay tới. Tinh dầu trong tỏi khiến muỗi khó chịu và sẽ tránh xa.

+ Mẹo hay trong cuộc sống diệt muỗi bằng đường: dùng một ít nước đường, để trong thau nhỏ, lắc qua vài lần cho đường bám vào thành thau. Đặt thau ở gần hang ổ của muỗi, nghe mùi đường, chúng sẽ bay vào và sập bẫy trong thau.

+ Những mẹo vặt hữu ích hay trong cuộc sống chắc chắn không thể thiếu dùng băng phiến để đuổi muỗi. Hòa tan một ít băng phiến với nước rồi tưới cây như bình thường, gốc rễ của cây chính là những hang ổ của muôi. Nhưng không nên pha dung dịch nước băng phiến quá đậm đặc vì sẽ gây hại cho cây.

Những mẹo vặt hay trong cuộc sống giúp đuổi muỗi

Những mẹo vặt hay trong cuộc sống giúp đuổi muỗi

+ Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt: Đốt vỏ cam, quýt hay chanh trong phòng để đuổi muỗi hay các côn trùng khác. Khi đốt bạn có thể đóng kín cửa, công trùng sẽ bị ngạt và rơi xuống sàn hoặc khi đốt mở cửa phòng để muỗi bay ra khỏi phòng nhé.

2. Mẹo vặt lấy bụi hoặc lông vương trên quần áo

Dụng cụ lấy bụi, lông cầm tay thường dùng rất nhanh hết, mỗi lần khi cần dùng đến thì lại không đủ. Nhưng chỉ cần trong nhà bạn có một cuộn băng dính, có thể quấn trực tiếp băng dính lên dụng cụ, lõi giấy vệ sinh, hoặc lên tay, như vậy, không những có thể dễ dàng sử dụng ngay lập tức, mà độ dính còn tốt hơn rất nhiều.

3. Các mẹo hay trong cuộc sống giúp lấy mảnh vụn vỏ trứng

Khi đập trứng vào chảo hoặc vào bát, đôi lúc do không cẩn thận nên làm rơi cả mảnh vụn vỏ trứng lẫn vào, nếu muốn lấy ra cũng hề không dễ dàng gì. Thật ra, bạn chỉ cần dùng một trong hai hoặc cả hai mảnh vỏ trứng vừa đập làm dụng cụ là có thể dễ dàng vớt lên rồi.

Các mẹo hay trong cuộc sống giúp lấy mảnh vụn vỏ trứng

Các mẹo hay trong cuộc sống giúp lấy mảnh vụn vỏ trứng

4. Giải trí khi không thể kết nối internet

Khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, đôi lúc sẽ thấy hiện lên hình ảnh chú khủng long nhỏ, báo hiệu kết nối mạng có vấn đề, những lúc thế này, bạn chỉ cần nhấn phím khoảng trắng, chú khủng long sẽ nhảy lên và trò chơi “chạy việt dã né chướng ngại vật” bắt đầu. Đây là một mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày được giới trẻ yêu thích.

5. Sơn móng tay lấp lánh

Sơn móng tay lấp lánh không hề khó nhằn mà ngược lại rất đơn giản. Tất cả những thứ bạn cần là một chai sơn bóng và một ít kim tuyến thủ công. Bạn chỉ cần trộn hai vật liệu ấy lại với nhau là bạn đã có ngay một lọ sơn móng tay lấp lánh kim tuyến đúng màu bạn yêu thích rồi. Bạn cũng có thể tận dụng những hộp phấn mắt cũ hay bị vỡ, trộn cùng sơn bóng để tạo ra màu sơn móng tay mới cho riêng mình.

Những thủ thuật hay trong cuộc sống cho móng tay lấp lánh

Những thủ thuật hay trong cuộc sống cho móng tay lấp lánh

6. Xóa nét viết từ bút lông

Nếu bạn không cẩn thận dùng bút lông mà không xoá đi được, chỉ cần đem lọ xịt khử mùi cơ thể xịt lên một chút, sau đó dùng giấy mềm là có thể dễ dàng lau sạch rồi nét viết.

7. Bảo quản và bảo dưỡng pin

Khi pin sắp hết điện hoặc lâu ngày không dùng đến, có thể cất nó trong tủ lạnh, cách bảo quản này có thể khôi phục một chút điện cho pin và còn có thể bảo dưỡng pin.

8. Thủ thuật hay trong cuộc sống giúp xử lý bút lông khô mực

Nếu bút lông của bạn bị khô, viết không ra mực nữa, bạn chỉ cần xịt một ít chất khử mùi này vào phần ngắn lõi phía sau của bút là có thể sử dụng lại.

9. Cách gọt vỏ cà rốt hoặc các loại củ quả có vỏ mỏng

Để gọt vỏ các loại rau củ vỏ thật, hãy dùng một miếng rửa chén kim loại thường dùng để cọ nồi niêu xoong chảo là chúng ta có hiệu quả như ý.

10. Một số mẹo hay trong cuộc sống giúp tiết kiệm xà bông gần hết

Xà bông trong nhà chỉ còn lại một mẩu nhỏ, cầm hay dùng đều rất bất tiện, lúc này chỉ cần làm ướt nó, đặt lên trên cục xà bông mới, chúng sẽ tự hợp nhất thành một cho bạn sử dụng tiếp.

Một số mẹo hay trong cuộc sống

Một số mẹo hay trong cuộc sống

11. Những mẹo vặt cực hay trong cuộc sống để sử dụng thước cuộn

Cái mấu nhỏ nhô ra ở đoạn đầu của thước cuộn có tác dụng gì? Cái lỗ nhỏ xíu vừa cái chóp của đinh nên có thể ghim dễ dàng, ngoài ra, chỗ đầu móc có răng cưa, giúp bạn đánh dấu trên tường hoặc gỗ.

Để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khi chúng ta không cần dùng tiền để mua đồ mới mà có thể tận dụng ngay những vật dụng đã cũ để tránh lãng phí, vừa tiết kiệm cho bản thân lại bảo vệ môi trường. Tại sao bạn không thử luôn với những mẹo vặt hay ho đó?

Lời chúc hay nhất tặng bạn lời chúc hay nhất mỗi ngày, chúc bạn có thể tận dụng tốt những mẹo vặt cực hay mà chúng tôi vừa chia sẻ hôm nay để cuộc sống thêm thú vị và tiện lợi hơn nhé.

Xem thêm: Cẩm nang các mẹo vặt hay ho trong gia đình dành cho phụ nữ ít người biết

Nguyễn Hòa