Hướng dẫn cách cắm hoa đồng tiền để bàn đẹp nhất

Hướng dẫn cách cắm hoa đồng tiền để bàn đẹp nhất

Hoa đồng tiền là loại hoa mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Mỗi màu sắc của hoa đồng tiền lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Loại hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, vẻ đẹp và sự kì diệu. Hoa đồng tiền mang đến cho người ngắm nhìn một cảm súc về sự tươi sáng và vui vẻ. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi và may mắn.

Nếu màu trắng của hoa đồng tiền tượng trưng có sự trong trắng, tinh khiết thì những bông hoa đồng tiền màu đỏ lại mang ý nghĩa của niềm hạnh phúc, sự ca ngợi và khích lệ. Chính vì nó mang nhiều ý nghĩa như vậy nên hoa đồng tiền được nhiều gia đình mua về để cắm, trang trí trong nhà.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cách cắm hoa đồng tiền đẹp và đơn giản để các thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn với bình cao

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Hoa đồng tiền: 5 bông màu vàng, 3 bông màu đỏ, 5 bông hồng sen, 3 bông cam.

+ Bình thủy tinh

+ Kéo cắt cành hoa

Sau đó các bạn cắm hoa đồng tiền để bàn theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đổ nước vào bình thủy tinh để hoa được tươi lâu. Cắm hoa đồng tiền để bàn đẹp và tươi lâu thì cần phải có sự hỗ trợ của nước sạch. Bạn dùng băn dính dán vào miệng bình để hoa đứng vững và phân bố đều. Cắm hoa đồng tiền với bình cao thì dùng băng keo rất hữu ích đấy.

Bước 2: Bạn kiểm tra lại độ ngắn dài của bó hoa đồng tiền và cắt đi những cành bị hãy dập. Nhớ chọn những bông hoa đồng tiền đẹp nhất nhé.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn những cành hoa ngắn màu hồng nhạt cắm vào sát miệng bình để nó hướng về phía trước. Với cách cắm hoa đồng tiền đẹp này bạn nên chọn những bông hoa có màu sắc xen kẽ và tập trung thành khóm.

Bước 4: Cắm những bông hoa màu cam, đỏ, hồng sen có độ dài nhỉnh hơn một chút thành hàng ngang phía sau mấy bông hoa ngắn phía trước.

Bước 5: sau đó bạn chọn những cành hoa dài màu vàng và màu cam cắm phía sau và hướng mặt lên trên. Cách cắm hoa đồng tiền trong lọ như thế này rất phổ biến.

Bước 6: bạn chỉnh lại những bông hoa cho đẹp là được. Vậy là với cắm hoa đồng tiền đẹp và cách cắm hoa đồng tiền tươi lâu thì bạn đã có một bình hoa đẹp trong nhà rồi.

Cắm hoa đồng tiền trong lọ cao

Cắm hoa đồng tiền trong lọ cao

Cách cách hoa đồng tiền để bàn tươi lâu trong giỏ

Trong các cách và các mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp các bạn thường tham khảo thì cắm hoa đồng tiền trong giỏ được nhiều người yêu thích hơn cả.

Bước 1: Đây là bước bạn chuẩn bị xốp cắm hoa. Vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để cắm hoa đồng tiền đẹp trong giỏ. Tùy theo từng loại giỏ mà bạn cắt miếng xốp cho phù hợp. Với cách cắm hoa đồng tiền đơn giản này thì miếng xốp sẽ giúp cố định vị trí các bông hoa và giữ nước để hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hoa là khâu quan trọng để hoàn thanh cách cắm hoa đồng tiền nghệ thuật này. Hoa đồng tiền vốn có thân mềm yếu, khó có thể đứng thẳng vì vậy bạn nên dùng dây kẽm để gia cố cho hoa. Bạn lấy một sợi dây kẽm dài bằng chiều dài thân hoa sau đó luồn thẳng từ đài hoa xuống dưới để cho thân hoa cứng hơn và không bị vẹo khi cắm. Đây là cắm hoa đồng tiền đơn giản mà bạn nên biết.

Thường thường khi mua hoa đồng tiền bạn sẽ thấy có một lớp nhựa trong đỡ bên ngoài bông hoa. Bạn không nên bỏ lớp này đi, nó sẽ giữ cho hoa không bị gãy.

Bước 3: Với 1 chiếc giở bạn có nhiều cách cắm hoa đồng tiền đẹp như: cắm theo hình tròn, cắm theo hình chữ S, chữ L hay cắm đối xứng…

Nhưng với cách cắm nào mà bạn lựa chọn thì vẫn nên giữ nguyên nguyên tắc cắm cơ bản là: cắm bông hoa đẹp nhất ở chính giữa là tâm chính, sau đó cắm dần các bông khác vào xung quanh rồi dùng các phụ kiện, lá xanh để xen kẽ với các bông hoa.

Cắm hoa đồng tiền trong giỏ đẹp

Cắm hoa đồng tiền trong giỏ đẹp

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn theo chủ đề

Cách cắm hoa đồng tiền ngày tết

Ngày tết lựa chọn hoa đồng tiến là hợp lý nhất vì hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, tươi sáng và tài tài của cải. Vì thế mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình Việt Nam chọn hoa đồng tiền và các loại hoa khác về cắm, thể hiện ước muốn của gia chủ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 6 cành hoa đồng tiền màu cam, 1 cành lá xanh

+ 1 chiếc dĩa tròn màu tối

+ Que gỗ hay thanh tre màu

+ Các dụng cụ như kéo, dao, dây thừng loại nhỏ, súng bắn keo. Những thứ cần chuẩn bị.

Các bước thực hiện cắm hoa đồng tiền ngày tết như sau:

Bước 1: Bạn cắt miếng xốp thành dạng 2/3 quả cầu hình tròn với đường kính khoảng 15 cm. Sau đó bạn cắt nhiều que gỗ màu với kích thước 15 cm mỗi que. Bạn cắm tất cả que đó vào miếng xốp. Bạn hãy bố trí màu sắc các que thật hài hòa nhé.

Bạn cố định miếng xốp lên trên cái dĩa. Và cắt miếng xốp rồi gắn các thanh gỗ màu lên.

Bước 2: Bạn hãy bọc các ống nhựa xanh với lá rồi dùng dây thừng buộc lại chúng. Nhớ lấy lá quấn quanh ống nhựa.

Cắm hoa đồng tiền ngày tết ngày tết

Cắm hoa đồng tiền ngày tết ngày tết

Bước 3: Ban tiếp tục cắt ngắn hoa đồng tiền rồi cắm vào lỗ nhỏ trên ống nhựa xanh bên trong. Bạn nên cho một ít nước vào trong ống nhựa để hoa được tươi lâu hơn.

Bước 4: Bạn sẽ cắm 6 hoa đồng tiền theo đường thẳng đến 1/3 của khối cầu xốp. Bạn nên chọn nhiều màu hoa để nghệ thuật cắm hoa đồng tiền đẹp hơn.

Vậy là chỉ 4 bước đơn giản bạn đã có một đĩa hoa thật đẹp để trang trí cho căn nhà trong ngày tết rồi. Cách cắm hoa đồng tiền đơn giản này không cần bạn phải qua khéo tay chỉ cần một chút tinh mắt và thẩm mỹ để lựa chọn hoa là được.

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn cưới

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho mẫu cắm hoa đồng tiền đẹp ngày cưới như sau: 2 cành hoa đồng tiền màu hồng cam, vài cành hoa hồng, 1 cành san hô xanh, cành hoa nhỏ, 1 cành hoa cẩm tú cầu màu xanh lá cây.

Và các vật liệu dùng để trang trí như: hạt cườm màu xanh lá cây (hạt to, hạt nhỏ), đất màu xanh lá cây, vải dạ màu xanh lá cây, len màu trắng. Dụng cụ xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, tấm nylon, đĩa cắm hoa hình chữ nhật

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp cho đám cưới như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt khối xốp đã chuẩn bị thành khối hình chữ nhật rồi bọc nilon bên ngoài. Và bao một tấm vải xanh lên lớp ngoài của túi nilong. Bạn dùng sợ dây màu trắng cột 3 vòng cố định.

Cách cắm hoa đồng tiền cho đám cưới

Cách cắm hoa đồng tiền cho đám cưới

Bước 2: Bạn hãy cắt 2 cành hoa đồng tiền rồi cắm chặt sát lên mặt xốp, cắm lệch sang một bên khối xốp. Bạn cắm thêm các cành hoa hồng vào mặt trống của khối xốp, sau đó bạn cắt ngắn ngắn cành cẩm tú màu xanh ra thành nhiều cành nhỏ. Rồi cắm xen kẽ giữa các bông hoa để che kín mặt miếng xốp.

Bước 3:Bạn hãy đặt khối xốp lên chiếc đĩa hình chữ nhật rồi rải cát xanh hai bên cạnh chiều rộng của khối xốp trên mặt đĩa rồi thêm những hạt cườm màu xanh nhỏ để trang trí. Mẹo vặt: Bạn nên cắm xen kẽ cách nhành hoa lớn nhỏ khác nhau để bình hoa được mềm mại hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách cắm hoa đồng tiền để bàn cưới.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cắm hoa đồng tiền đẹp và phù hợp với các dịp khác nhau. Ngoài những cách trên bạn còn có cắm hoa đồng tiền để bàn thờ, cách cắm này cũng đơn giản và bạn có thể cắm theo ý tưởng và độ sáng tạo của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Ngọc Liên