Các kiểu cắm hoa nghệ thuật đơn giản mà đẹp

Các kiểu cắm hoa nghệ thuật đơn giản mà đẹp

Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, cho sự tinh tế, vì vậy, trong các dịp lễ đều không thể thiếu những lẵng hoa, lọ hoa tươi để bày. Với các mẹo vặt hay nhất trong lựa chọn kiểu cắm hoa đơn giản không cần phải cầu kỳ với bình, lọ… đôi khi, chỉ với một chiếc cốc là bạn đã có thể trổ tài cắm hoa khéo tay trang trí phòng, bàn ăn đẹp hơn trong những dịp quan trọng. Hãy cùng tham khảo các kiểu cắm hoa nghệ thuật đơn giản mà đẹp mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Các kiểu cắm hoa đơn giản trang trí tết

Nguyên liệu chuẩn bị cho các kiểu cắm hoa đơn giản mà đẹp

+ Hoa để cắm: 2 cành hoa hồng cam, 4 cành hoa cẩm chướng vàng, 4 cành hoa cúc trắng xanh, hoa hoàng anh, hoa trắng

+ Lá chanh hoặc lá bưởi

+ 1 chiếc cốc kim loại

+ Dụng cụ các mẫu cắm hoa đơn giản: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa.

Các cách cắm hoa đơn giản và đẹp ngày tết

Các kiểu cắm hoa đơn giản trang trí tết

Các kiểu cắm hoa đơn giản trang trí tết

Bước 1: Bạn ngâm tấm xốp thấm nước đặt vào trong cốc. Cắt 3 cành lá chanh cắm xen nhau sát trên mặt xốp.

Bước 2: Hãy cắt 2 cành hoa hồng màu cam cắm hai hướng ngược nhau. Cắm cành hoa bên trái nằm ngang song song với mặt bàn, cành hoa bên phải xiên góc 60 độ với mặt bàn. Chiều cao cành hoa thứ nhất bằng chiều cao cốc, chiều cao cành hoa thứ hai gấp 1.5 lần chiều cao cốc. Tiếp đến, bạn cắt và cắm 2 cành hoa cẩm chướng vàng cao thấp giữa hai cành hoa hồng.

Bước 3: Bạn cắm thêm 2 cành hoa cẩm chướng vàng cùng với 4 cành hoa cúc trắng xanh xen giữa các cành hoa.

Bước 4: Và cuối cùng, bạn cắm xen thêm vài cành hoa hoàng anh vàng và cành hoa trắng nhỏ cho bình hoa thêm sắc màu.

Chỉ cần những vật dụng với những cách cắm hoa đơn giản đẹp chúng ta cũng có thể thay đổi được cả không khí của căn nhà vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Các kiểu cắm hoa đơn giản ngày 20 tháng 11

Mỗi một dịp 20 tháng 11 về, những cô cậu học sinh lại tất bật chuẩn bị những lọ hoa tươi đẹp nhất để trên bàn giáo viên như một lời chúc ý nghĩa nhất bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với giáo viên của mình. Những kiểu cắm hoa đơn giản mà đẹp sau đây sẽ giúp bạn có những lọ hoa tươi đẹp hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Một giỏ hoa bằng mây đan, hoa hồng vàng, hoa đồng tiền vàng, lá dương xỉ Pháp, miếng mút cắm hoa, kéo…

Sự kết hợp hoàn hảo của hoa hồng vàng và hoa đồng tiền vàng cho ngày 20 - 11

Sự kết hợp hoàn hảo của hoa hồng vàng và hoa đồng tiền vàng cho ngày 20 - 11

Cách cắm kiểu hoa hồng đơn giản kết hợp hoa đồng tiền vàng

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt miếng mút sao cho vừa với kích thước bên trong giỏ hoa. Bạn nên ngâm cho miếng mút chứa nhiều nước như vậy khi cắm hoa được tươi hơn. Đặt miếng mút cố định trên giỏ hoa.

Bước 2: Chúng ta dùng kéo cắt chéo 3 cành hoa hồng và cắm vào giữa giỏ hoa, cắm 3 bông hoa trải đều trên giỏ hoa nên để khoảng cách giữa những bông hoa với nhau.

Bước 3: Tiếp tục, cắt chéo 7 cành hoa hồng vàng với độ dài khác nhau và bạn cắm hoa hồng rải rác chạy dài về bên trái sao cho tạo thành 1 góc chéo.

Bước 4: Dùng hoa đồng tiền với độ dài khác nhau và cắm xen kẽ vào hoa hồng vàng. Bạn cắm hoa tạo độ xoải dài làm giỏ hoa được tự nhiên hơn.

Bước 5: Cắm thêm các lá dương xỉ cảnh xen kẽ với hoa làm giỏ hoa thêm hài hòa và cân đối. Chúng ta đã có ngay những các kiểu cắm hoa đơn giản để bàn giáo viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Các kiểu cắm hoa đơn giản ngày 8 tháng 3

Nếu bạn đang bí ý tưởng trong cuộc thi cắm hoa sắp tới của cơ quan nhân ngày 8 tháng 3, hãy tham khảo các kiểu cắm hoa nghệ thuật đơn giản ngay sau đây.

Nguyên liệu cho các kiểu cắm hoa lẵng đơn giản

+ Xốp cắm hoa, túi nylon, kéo, giấy báo, dao

+ 1 cành cẩm tú cầu hồng

+ 3 cành hoa đồng tiền hồng nhạt

+ 6 cành hoa hồng trắng

+ 6 cành hoa hồng tím

+ Dây ruy-băng

+ 1 bó hoa cát tường trắng

+ Giỏ mây có quai xách

+ Lá cắm hoa: chọn cành lá nhỏ

Hoa cẩm tú cầu hồng nhẹ nhàng cho ngày 8 - 3

Hoa cẩm tú cầu hồng nhẹ nhàng cho ngày 8 - 3

Cách cắm hoa đơn giản và ý nghĩa nhân ngày 8 tháng 3

Bước 1: Cắt xốp màu xanh hình chữ nhật bằng khoảng 2/3 giỏ rồi đặt vào trong giỏ. Với những chiếc giỏ quá sâu, bạn nên đặt giấy lót bên dưới hoặc nilon vào để chúng đỡ ướt và đồng thời cũng giúp tăng độ cao của lẵng hoa. Phần xốp cao hơn bề mặt giỏ cao hơn 1cm.

Bước 2: Bắt đầu cắm các lá trang trí xung quanh giỏ sao cho thật đều. Chúng ta chỉ cắm số lá vừa phải để thưa chỗ cắm xen kẽ các loại hoa khác ở phía sau.

Bước 3: Bạn cắm một cành hoa cẩm tú cầu màu hồng vào sát mép giỏ, mặt bông hoa hướng ra phía ngoài giỏ.

Bước 4: Cắm 2 bông hoa hồng màu tím sát bông hoa cẩm tú cầu màu hồng, hướng bông hoa thẳng lên phần quai giỏ. Tiếp theo, bạn cắm 3 bông hoa hồng màu trắng ở phần mép giỏ bên kia của bông hoa cẩm tú cầu, hướng mặt hoa ra ngoài.

Cách cắm hoa đơn giản và ý nghĩa nhân ngày 8 tháng 3

Cách cắm hoa đơn giản và ý nghĩa nhân ngày 8 tháng 3

Bước 5: Cắm thêm 3 bông hoa hồng màu trắng vào bên bông hoa cẩm tú cầu đã cắm ban nãy. Bạn cắm sao cho 3 bông hoa hồng màu trắng hướng mặt hoa ra ngoài.

Bước 6: Cắm các cành hoa cát tường màu trắng vào sát một bên chân quai giỏ và cắm xen kẽ giữa hoa hồng màu tím với hoa hồng trắng bên cạnh hoa cẩm tú cầu.

Bước 7: Sử dụng những bông hoa đồng tiền màu hồng nhạt cắm ở bên dưới chân quai giỏ sát các bông hoa hồng màu tím. Tiếp tục dùng 3 bông hoa hồng màu tím cắm bên dưới quai giỏ hướng mặt hoa ra ngoài.

Bước 8: Hoàn thiện sản phẩm, xem xét lại và chính lại các cành hoa sao cho thật chỉn chu và thắt nơ vào quai giỏ để tạo điểm nhấn.

Giỏ hoa hoàn thiện với tông màu trang nhã của sắc tím hòa cùng ánh hồng và với các cách cắm hoa đơn giản nhất, sẽ rất phù hợp cho bạn mang đi thi trong một ngày ý nghĩa như ngày mùng 8 tháng 3.

Mỗi một lọ hoa chúng ta cắm ra đều mang những ý nghĩa của nó. Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể xem các mẫu cắm hoa đơn giản với các kiểu cắm hoa ly, hoa lan, hoa hồng và cả hoa cúc vô cùng đơn giản nhé!

Xem thêm: Cắm hoa 20/11 - Cách cắm hoa cho ngày 20/11 đơn giản và ý nghĩa

Nguyễn Hòa