Cách viết thư cảm ơn đối tác bằng tiếng Anh và tiếng Việt phù hợp

Cách viết thư cảm ơn đối tác bằng tiếng Anh và tiếng Việt phù hợp

Trong thế giới mở ngày nay, tính cạnh tranh giữa các công ty ngày càng tăng, tạo ra thiện chí với các đối tác kinh doanh của bạn rất cần thiết. Thư cảm ơn đối tác kinh doanh của bạn rất cần thiết để đánh giá cao sự bảo trợ của họ với công ty bạn hoặc để giải quyết nhanh vấn đề cấp bách đặt ra của công ty.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư cảm ơn đối tác hoàn chỉnh nhất và các mẫu thư cảm ơn đối tác bằng tiếng Anh và tiếng Việt để các bạn cùng tham khảo!

Cách viết thư cảm ơn đối tác

Sự chân thành: Đầu tiên và quan trọng nhất là phải bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đối với các cộng sự của bạn vì sự bảo trợ liên tục của họ. Bạn phải thể hiện lòng cảm ơn của bạn với sự ấm áp và chân thành nhất để các cộng sự của bạn cũng cảm nhận được điều đó trong khi đọc bức thư. Tình cảm là sự chi phối nhiều trong việc tạo mối quan hệ đi lên vì thế bạn hãy cố gắng thể hiện chân thực lòng mình.

Thư cảm ơn đối tác – ý tứ trong từng câu chữ

Thư cảm ơn đối tác – ý tứ trong từng câu chữ

Xác định cấu trúc thư: Bạn nên gạch ra một số đầu dòng các ý cơ bản muốn trình bày trong bức thư. Bức thư cảm ơn với đầy đủ 3 yếu tố: bạn đánh giá cao cơ hội này, khẳng định lại lợi ích của mối quan hệ của bạn với đối tác và lặp lại một lần nữa về khả năng đóng góp của đối tác cho sự phát triển của công ty.

Cấu trúc bức thư cần chia thành các phần rõ ràng. Không nên dài quá 3 phần.

Phần 1: Trình bày lời cảm ơn hay đến đối tác vì đã cho bạn cơ hội được làm việc cùng quý công ty.

Phần 2: Bạn nhấn mạnh những điểm mạnh của công ty, đội ngũ nhân viên thái độ nhiệt tình, mong muốn chân thành. Gợi nhắc đối tác một điều rằng, sự cộng tác của họ thực sự hữu ích cho bạn, từ đó bạn mong được có một hướng hợp tác tích cực trong thư cảm ơn công ty đối tác.

Bạn nên giải thích lý do viết thư cảm ơn đối tác đó vì sự thích hợp với bạn, mối quan hệ thực sự có thể kéo dài bền vững. Bạn cũng có thể trình bày những ấn tượng về công ty, mong muốn được học hỏi, có thêm kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, …

Phần 3: Phần này phải thể hiện được sự cam kết và quyết tâm của bạn khi được làm cộng sự với đối tác. Đừng quên gửi đến đối tác những lời chúc tốt đẹp nhất.

Những sự giúp đỡ, lợi ích đạt được: Trong thư, bạn hãy dề cập những thuận lợi mà mối quan hệ của bạn và đối tác đã tạo nên để đối tác thấy được lợi ích của việc kết hợp sức mạnh và sự tương tác tích cực của bạn và đối tác. Điều này cũng giúp đối tác hiểu được những lợi thế của họ đối với công ty bạn và khai thác điểm mạnh đó.

Kiểm tra sai sót: Đặc biệt, một khi bạn đã thông qua việc viết thư để bày tỏ lòng biết ơn của mình với đối tác vì sự giúp đỡ và hợp tác trong thời gian qua thì bạn hãy kiểm tra chính xác các lỗi ngữ pháp, chính tả. Văn phong của bạn dù hay nhưng bất cẩn phạm lỗi chính tả cũng làm lá thư của bạn trở nên phản tác dụng.

Viết thư cảm ơn đối tác chính là cách gây dựng mối quan hệ bền vững

Viết thư cảm ơn đối tác chính là cách gây dựng mối quan hệ bền vững

Một điều lưu ý cách viết thư cảm ơn đối tác bằng tiếng anh, đó là tối kỵ viết sai tên, chức vụ, giới tính (lưu ý Miss, Mr, Ms rất dễ viết nhầm) của người nhận thư hoặc sai tên công ty ví dụ công ty cổ phần lại viết là TNHH, ... Tốt nhất là bạn nên nhờ một người khác đọc lại trước khi gửi đi.

Các mẫu thư cảm ơn đối tác

Mẫu thư cảm ơn đối tác bằng tiếng anh số 1

Dear Mr. …………………..,

I would like thank you on behalf of our company for the cooperation with us. It is a really great pleasure for us to become partners with such a firm as yours are. Your high reputation and many years’ experience means a lot for us. We are sure that our cooperation will lead to the mutual benefits in a long term.

We hope to meet your expectations and extend our cooperation for as long as possible.

We appreciate your time for meeting us yesterday. It was pleasure to meet your colleagues as well. We hope you were satisfied with our company profile as well.

We are quite sure that the partnership of our two companies will lead our mutual business on the new stage and allows both of us to acquire a lot of benefits from this collaboration.

Want to thank you again and wish all the best.

Yours sincerely,

___________

GraikBellins

Leadst& CO. Ltd

Thư cảm ơn đối tác bằng tiếng anh

>>>

Kính thưa ông ………………..,

Tôi muốn thay mặt công ty chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn vì sự hợp tác với chúng tôi. Thật tuyệt vời khi chúng tôi trở thành đối tác với một công ty như bạn. Uy tín cao, kinh nghiệm nhiều năm là những điều thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn rằng hợp tác của bạn và chúng tôi sẽ dẫn đến những lợi ích lẫn nhau trong một thời gian dài.

Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được mong đợi của bạn và mở rộng hợp tác càng lâu càng tốt.

Chúng tôi đánh giá cao thời gian của bạn để gặp chúng tôi hôm qua. Đó cũng là niềm vui khi gặp gỡ các thành viên của công ty bạn. Chúng tôi hy vọng bạn cũng hài lòng với hồ sơ công ty của chúng tôi.

Chúng tôi khá chắc chắn rằng sự hợp tác của hai công ty chúng ta sẽ dẫn dắt việc kinh doanh đi đến thắng lợi cùng nhau trên những mặt hợp tác mới của hai công ty.

Chúng tôi muốn gửi đến bạn lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Chúng tôi cũng hi vọng sự hợp tác sẽ kéo dài bền vững trong tương lai.

Trân trọng,

___________

GraikBellins

Tổng giám đốc Công ty CP

Viết thư cảm ơn đối tác bằng tiếng anh số 2

Dear Mr. Martin,

We truly thank you for your invaluable support and quick response from your company in solving the financial issues of both the companies. ABC Corporation is really fortunate to have business associates like you. We truly appreciate the promptness with which you have handled the financial matters of the company.

I am sure that our association will prove to be mutually beneficial to our organizations and look forward to a long and healthy interaction. I, once again, would like to express my sincere gratitude towards you and your finance manager, Mr. ……………… for considering both the organizations as one and coming up with a solution beneficial to both the partners.

Yours truly,

____________

Mr. Thomas Watt

General Manager (Finance)

ABC Corporation.

Thư cảm ơn đối tác tiếng anh trong thời kì hội nhập

Thư cảm ơn đối tác tiếng anh trong thời kì hội nhập

>>>

Kính thưa ông Martin,

Chúng tôi thực sự cảm ơn sự hỗ trợ vô giá của bạn và phản ứng nhanh chóng từ công ty của bạn trong việc giải quyết các vấn đề tài chính của cả hai công ty. Tổng công ty ABC thực sự may mắn khi có các cộng sự viên như bạn. Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự việc bạn đã xử lí nhanh chóng các vấn đề tài chính của công ty.

Tôi chắc chắn rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ đem lại lợi ích cho các tổ chức của chúng ta và mong muốn có một tương lai hợp tác lâu dài và phát triển mạnh mẽ. Tôi xin chân thành cảm ơn bạn và giám đốc tài chính của bạn, ông ………………………. đã xem xét cả hai tổ chức như là một và đưa ra một giải pháp có lợi cho cả hai.

Trân trọng,

____________

Ông Thomas Watt

Tổng Giám đốc (Tài chính)

Tổng công ty ABC.

Hi vọng các mẫu thư cảm ơn đối tác tiếng Anh và tiếng Việt vừa rồi sẽ giúp các bạn có ý tưởng hay viết những lời cảm ơn đặc sắc để ghi điểm trong mắt đối tác của công ty bạn. Cách trình bày, bố cục, màu sắc, … của lá thư cũng là những điều bạn cần chú ý. Chúc các bạn sẽ có một lá thư cảm ơn đối tác hoàn hảo nhất. Đừng quên gửi đến công ty đối tác lời chúc hay nhất trong ngày trong thư nhé.

Xem thêm: Thiệp cảm ơn đẹp - Hướng dẫn thiết kế và viết thiệp cảm ơn

Kim Chi