Lời chúc đi nghĩa vụ - Stt nhập ngũ, lời chúc tân binh lên đường nhập ngũ

Lời chúc đi nghĩa vụ - Stt nhập ngũ, lời chúc tân binh lên đường nhập ngũ

Mỗi năm, khi dòng thời gian trôi chậm những ngày xuân của tháng 2, tháng 3, chúng ta lại thường bắt gặp những dòng stt về đời sống quân ngũ, những trạng thái liên quan đến tình cảm người lính, đời sống quân nhân…

Tháng 2, tháng 3, hay người ta còn gọi là tháng của những tân binh quân ngũ. Chắc hẳn các bạn, nếu không có người thân, người thương tham gia quân đội, cũng đã chứng kiến trên mặt báo, hay xung quanh những khoảnh khắc tạm biệt nhưng thanh niên trẻ lên đường đi nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Cảm xúc, có lẽ cũng chỉ những người trong cuộc mới cảm nhận rõ được. 2 năm quân ngũ, biết bao điều thay đổi. Các bạn có muốn gửi đến những người tân binh những lời chúc ý nghĩa, lời chúc đi nghĩa vụ hay không?

Cùng loichuchaynhat chia sẻ những stt nhập ngũ hay, lời chúc tân binh lên đường nhập ngũ dưới đây nhé.

#1

Ngày mai, cuộc sống mới, màu sắc mới rồi, chỉ toàn xanh – thiếu ngủ - kỷ cương – phép tắc – trên dưới thôi, cứ coi như là một chuyến du lịch xa nhà 2 năm, không mất tiền, lại được đi phượt, dã ngoại cùng đồng bọn. Cố lên nhé thằng bạn! – lời chúc tiễn bạn đi nghĩa vụ

#2

Anh trai

Chúng ta, anh trai em gái mười mấy năm nay, người ngoài nhìn vào nhiều lúc tưởng mình là kẻ thù không đội trời chung rồi. Suốt ngày cãi vã, nhưng thật ra, anh trai em vẫn âm thầm chở che, bảo vệ em lắm.

Em thân con gái, lại lông bông suốt ngày, chỉ giỏi phá phách rồi để anh phải đền bù thiệt hại thôi. Vừa vặn, em thấy quân ngũ có vẻ “mới lạ”, em vào đó, cũng coi như là ăn một món mới, tự chữa cái tính lông bông xem sao. Biết đâu, 2 năm nữa, em lại thay anh trai – 1 mình hành sự, lại bảo vệ cháu mình.

Anh đừng lo lắng cho em. Em sẽ mạnh mẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ Tổ quốc giao. Em đi nhé. – Stt ngày nhập ngũ của một cô gái “mạnh mẽ”

#3

Con trai của bố mẹ!

Hôm nay con lên đường nhận nhiệm vụ quân ngũ rồi. Tuy con không thuận lợi bước chân vào trường quân sự chính quy, nhưng không sao, 2 năm này, cũng coi như thỏa vọng ước mơ của con.

Biết đâu, 2 năm nữa, bố mẹ lại có thể lần nữa nhìn thấy con trai quyết tâm đèn sách hướng về ngôi trường một màu xanh ấy. Con trai, chúc con lên đường mạnh giỏi, vạn sự bình yên, làm tốt nhiệm vụ.

Nhanh thôi, chúng ta lại thăm con. – Những lời chúc đi nghĩa vụ hay nhất bố mẹ dành cho con trai

Lời chúc tân binh lên đường nhập ngũ hay

Lời chúc tân binh lên đường nhập ngũ hay

#4

Anh này, em lại mới nghe lũ bạn trêu chọc, mỉa mai rồi.

Tình cảm của chúng ta như thế nào, chỉ anh và em là người hiểu rõ nhất. Anh tin em đúng không? Nếu anh không tin, em cùng thời gian sẽ làm cho anh tin.

Anh nơi quân ngũ, nhiều vất vả, khó khăn, mới lạ, em tin anh sẽ thích nghi sớm. Em tin, anh của em sẽ dĩ hòa vi quý bình yên trải qua 2 năm gắn bó cùng đồng đội và màu xanh.

Người em yêu, em chờ anh. Giữ gìn sức khỏe anh nhé. – Những lời chúc đi nghĩa vụ mà người con gái dành cho người mình yêu thương.

#5

Nhiều người lấy việc nhập ngũ làm thước đo đánh giá tình cảm của một người con gái.

Xét về mặt tình cảm, nhập ngũ không liên quan đến việc tình yêu tan vỡ hay không tan vỡ. Nó phụ thuộc vào sự kiên trì của người coi gái, lòng tin của người chiến sĩ. Toàn tâm toàn ý đặt người con trai vào trong đôi mắt, chẳng cô gái nào quay lưng.

Xét về thực tế, nhập ngũ cũng chẳng liên quan đến việc tình yêu tan vỡ hay không tan vỡ. Nếu 3 tháng tân binh đầu, không được gặp gỡ nhau, mà cô gái vẫn không thay lòng, thì thời gian sau…đều có thể thăm người yêu cuối tuần mà!

Đừng đổ lỗ cho nhập ngũ, đừng đổ lỗi cho quân đội nhé! Chúc các đồng chí tân binh vững vàng tư tưởng, tình cảm và tin yêu. 2 năm thôi, nhanh ấy mà! – Lời chúc tân binh lên đường nhập ngũ đầy “logic”

#6

Mình biết rằng khi mới nhập ngũ, bạn sẽ gặp không ít những khó khăn. Nhưng môi trường sống thay đổi luôn giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Nếu khi nào cảm thấy nản chí và muốn buông xuôi, hãy nhớ có những người bạn luôn mong chờ một ngày bạn trở về và trở nên thành đạt. Chúc một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

#7

Chúc các bạn các em lên đường bình an, chăm chỉ luyện tập, hoàn thành nghĩa vụ, góp phần gìn giữ và bảo vệ Tổ Quốc.

Stt nhập ngũ hay

Stt nhập ngũ hay

#8

Đêm qua, mày còn ngồi cà kê với tao. Hôm nay, mày đã bỏ tao đi theo tiếng gọi của…Quân đội rồi.

Vào trong đấy, bạn mới chứ nhất định không được bè mới nhé. Lời ăn tiếng nói tuyệt đối phải cẩn thận, hành sự cũng phải suy nghĩ đến hậu quả. Qua 3 tháng tân binh, tao với mấy thằng kia sẽ vào thăm mày, xua tan cảm giác gato của mày với các đồng chí khác có người yêu lên thăm, ok?

Đi mạnh giỏi, hẹn gặp lại! – Lời chúc bạn đi nghĩa vụ hay

#9

Em trai của chị, em biết đấy, tính em và chị giống nhau, đều…nói nhiều, mau miệng quá.

Vào trong đó, tính cách này nên được sửa đổi, em hiểu không. Đừng chống đối cấp trên của mình. Em hãy nhớ, trước khi trở thành sỹ quan, họ đều đã từng là một người lính. Em khổ, họ khổ muôn phần.

2 năm quân ngũ, không dài như em nghĩ đâu. Cố gắng lên em nhé. Điều chị lo lắng nhất về em, chị cũng vừa nói rồi. Sau 3 tháng huấn luyện tân binh đầu tiên sẽ được thăm rồi, lúc đó, chị và ba mẹ, sẽ cùng lên thăm em.

À, tiện em mà đang giấu gia đình mình yêu cô nào, thì khai luôn đi nhé, hôm đó cùng lên luôn, rồi về chị và ba mẹ…giữ người yêu giúp cho, hehe.

Cố lên em nhé. – Lời chúc hay cho người đi nghĩa vụ quân sự từ những “bà chị gái lắm chiêu” gửi em trai.

#10

Anh, hôm nay anh trở thành tân binh rồi, anh thuộc về…các đồng chí mất rồi, huhu

Em chỉ cho anh tự do nói xấu em trong 3 tháng đầu thôi nhé, sau đó, em đều sẽ lên thăm anh đều đặn. Không phải để chứng minh cho đám bạn về những câu chuyện “chàng nghĩa vụ - nàng lấy chồng sinh con” là vơ đũa cả nắm, mà chỉ đơn giản, là để cho anh biết, em vẫn ở đây, bên anh.

Anh của em, giữ gìn sức khỏe, hãy làm thật tốt anh nhé. Em tin anh, em yêu anh.

Không chỉ đơn thuần là những lời chúc hay cho người đi nghĩa vụ quân sự, đây dường như còn là những lời dặn dò chân thành, quan tâm thương yêu của những người thân thương, bạn bè dành cho những thanh niên trẻ mang trên mình màu xanh áo lính.

Cảm ơn các bạn đã cùng loichuchaynhat chia sẻ cảm xúc, đừng quên ghé thăm chúng tôi mỗi ngày và đón đọc những câu nói hay về tình yêu, về cuộc sống nhé.

Xem thêm: Lời chúc ngày 22/12 hay nhất và ý nghĩa nhất

Kim Chi