Cách làm quà tặng valentine handmade ý nghĩa tặng người yêu

Cách làm quà tặng valentine handmade ý nghĩa tặng người yêu

Ngày lễ tình nhân valentine hàng năm là cơ hội vàng cho những ai sắp, đang yêu thể hiện những yêu thương. Những người đơn phương có thể bay tỏ tình cảm với người họ thích, người đang yêu nhau cũng nhau chia sẻ nhiều hơn và vun đắp hạnh phúc.

Trong ngày này người ta thường dành cho nhau những lời chúc hay nhất hay những lời tỏ tình, lời yêu thương ngọt ngào và không thể thiếu đi những món quà tặng valentine ý nghĩa và ngọt ngào.

Thị trường quà tặng valentine sẵn và đa dạng chủng loại, nhưng nếu bạn muốn thể hiện tâm sức của mình và “gói gọn” trong món quà valentine cho người yêu hãy đừng quên tự tay làm những món quà valentine handmade nhé!

Dưới đây là một số cách làm quà tặng valentine handmade ý nghĩa tặng người yêu đơn giản bạn có thể tham khảo và thực hiện. Đặc biệt là các bạn gái nhé, trổ tài khéo tay để đốn tim chàng nhé!

Làm quà tặng valentine handmade ý nghĩa tặng người yêu

Làm quà tặng valentine handmade ý nghĩa tặng người yêu

1. Những món quà tặng valentine handmade được yêu thích

- Chocolate và các món ăn homemade valentine: Chocolate bánh xốp, que chocolate xiên, cookies trái tim, bánh tortilla chocolate dành cho các teen boy…

- Thiệp và hoa: tự tay làm những tấm thiệp valentine handmade và bó những bó hóa xinh xắn cũng là cách bạn thể hiện sự chân thành trong món quà của mình.

- Làm đồ đôi hoặc cá nhân hóa: những chiếc gối ôm, gấu bông chứa thông điệp yêu thương của riêng bạn, những vật dụng được bạn trang trí dành riêng cho người ấy như khung ảnh, album, móc khóa, cốc tình nhân, cây do chính bạn trồng…

Những món đồ lưu niệm trang trí do chính tay bạn làm sẽ là món quà valentine handmade độc đáo thay cho lời chúc valentine hay khác

2. Cách làm một số món quà tặng valentine handmade

2.1. Hộp quà hình miếng bánh socola valentine

Chuẩn bị:

- In mẫu hộp quà

- Những tờ giấy bìa : màu nâu và màu hồng

- Băng dính 2 mặt, súng bắn keo, kéo

- Ruy băng màu nâu và màu hồng

Cách làm

Bước 1: Tin hộp quà theo mẫu và đặt giấy bìa màu lên mẫu hôm quà đã in và cắt theo mẫu;

Bước 2: Sau khi cắt bìa theo mẫu và thước kẻ theo những đường nét đứt, gấp bìa mẫu theo đường vừa kẻ, miết thật chặt.

Bước 3: Dán băng dính 2 mặt vào các mép giấy, bóc băng dính và dán hộp lại. Sau đó, dán 1 đoạn băng dính 2 mặt dài vào giữa thành hộp theo chiều ngang. Cắt 1 đoạn ruy băng hồng dài vừa đủ thành 2 cạnh dài của hộp rồi dán lên đoạn băng dính 2 mặt ở thành hộp.

Dùng ruy băng màu nâu cắt và dán giống như ruy băng màu hồng nhưng các bạn nhớ dán chúng lên phía trước của ruy băng màu hồng và để thừa ra một đoạn để thắt nơ nhé.

Hộp quà hình miếng bánh socola valentine

Hộp quà hình miếng bánh socola valentine

Bước 4: Dùng bìa màu hồng để cắt thành hình bông hoa để trang trí: đầu tiên cắt giấy bìa màu hồng thành hình tròn, sau đó cắt hình tròn theo đường xoắn ốc. Khi được các bông hoa thì đính các bông hoa và phần miếng chocolate bạn đã làm trước đó.

Quà hình miếng bánh socola valentine ý nghĩa

Quà hình miếng bánh socola valentine ý nghĩa

2.2. Làm gối valentine handmade

Chuẩn bị: Mẫu gối - Vải thô Hàn - Vải keo hoa văn (vải có keo dán sẵn) - Màu vẽ vải - Bông nhồi – Kéo - Kim chỉ - Bàn là - Máy khâu.

Bước 1: In mẫu chiếc gối ra một tấm bìa hoặc giấy rồi cắt lấy mẫu ra. Đặt mẫu gối trên tấm vải thô, sau đó vẽ và cắt thành 2 tấm. Sau đó, khâu chồng 2 tấm vải gối với nhau, đường khâu cách mép vải 1cm và chừa một đoạn để lộn mặt phải và nhồi bông vào và là phẳng mặt gối.

Bước 2: Dùng kéo cắt vải keo hoa văn thành 2 tấm hình tròn, dán 2 hình tròn lên hai bên của vải gối làm 2 bên má.

Làm gối valentine handmade

Làm gối valentine handmade

Bước 3: Vẽ 2 hình tròn màu đen làm đôi mắt và cặp lông mày phía trên mắt. Vẽ 1 hình tam giác màu đỏ làm chiếc mũi và 1 vòng tròn bầu dục màu đen làm miệng cười.

Bạn cắt vải màu xanh thành 1 dải dài, cắt tua rua dọc theo hai bên chiều dài của tấm vải. Kéo rút các sợi vải, vò nhàu dải vải cho các tua rua xù lên để làm mái tóc rối. Dùng bàn là là phẳng tấm vải và khâu vải màu xanh lên trên chiếc gối để làm mái tóc cho chiếc gối thứ nhất. Chiếc 2 làm tương tự.

Cách làm gối valentine handmade

Cách làm gối valentine handmade

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đồ handmade giúp bạn costheer tự tay tạo nên những món quà valentine độc đáo. Các bạn hãy bỏ ra chút tâm sức để thể hiện tấm lòng của mình.

Chúc các bạn có được quà valentine tự làm ý nghĩa và kết nối những yêu thương ngọt ngào nhất nhé

Xem thêm: Chọn quà valentine cho 12 cung hoàng đạo thích mê

Loichuchaynhat.com