Cách cắm hoa hồng để bàn đẹp và đơn giản

Cách cắm hoa hồng để bàn đẹp và đơn giản

Nếu hoa hồng đỏ ta luôn bắt gặp trong cuộc sống thường nhật tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn thì hoa hồng trắng lại tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và sự cảm thông, hoa hồng xanh tượng trưng cho một tình yêu bất diệt với và còn muôn màu muôn vẻ khác. Bên cạnh ý nghĩa màu sắc của hoa hồng, cách cắm hoa hồng để bàn cũng được người cắm gửi gắm mong muốn hay chứa đựng những ý nghĩa trong đó.

Trong phong tục tập quán nước ta, việc thờ cúng mang ý nghĩa hết sức quan trọng và chọn loài hoa dâng để bày tỏ lòng thành hiếu kính càng quan trọng hơn, do đó, cách cắm hoa hồng để bàn thờ như thế nào cho đẹp và ý nghĩa cũng rất được chú trọng. Và hoa hồng cũng xuất hiện ở ngày cưới, lễ tết… với các cách cắm khác mang ý nghĩa khác nhau.

Bài viết hôm nay là tổng hợp hướng dẫn một số cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp. Mời các bạn tham khảo.

1. Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 9 cành hoa hồng tím

+ 6 cành hoa cúc xanh

+ 1 bó cành hoa có nhiều hoa nhỏ màu xanh (hoa thanh tú, hoa lưu ly xanh, …)

+ 1 bó lá dương xỉ

+Dụng cụ: xốp cắm hoa, đĩa cắm hoa hình vuông, kéo

Cách làm

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa khối hình vuông có chiều cao bằng ½ chiều dài cạnh vuông đáy xốp, ngâm xốp thấm đều nước trước khi cắm. Đặt khối xốp vào giữa chiếc đĩa vuông.

Cắm cành hoa hồng giữa, vuông góc với mặt xốp, có chiều cao bằng chiều khối xốp.

Cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài gấp đôi chiều dài cạnh khối xốp và cắm vào hai mặt bên đối nhau của khối xốp.

Cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài cạnh khối xốp và cắm vào hai mặt đối còn lại.

Cắt 4 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài đường chéo mặt xốp cắm vào bốn góc xốp, sao cho các bông hoa hướng lên trên tạo thành góc 450

Cách cắm hoa hồng đơn giản để bàn tiệc ngày cưới

Cách cắm hoa hồng đơn giản để bàn tiệc ngày cưới

Bước 2: Tiếp theo, cắt 4 cành hoa cúc xanh có chiều dài bằng với chiều dài 4 cành hoa hồng ở bốn góc và cắm xen kẽ vào giữa 4 cành hoa hồng bao gồm 2 cành ở 2 bên cạnh, 1 cành ở 1 bên và 1 cành ở trên; cành hoa hướng lên ra ngoài tạo góc 45 độ.

Bước 3: Cắt nhiều cành hoa nhỏ màu xanh cắm vào mặt trên và 4 mặt bên khối xốp, xen kẽ giữa các cành hoa hồng và hoa cúc, sao cho chiều dài của các cành hoa bằng và ngắn hơn chiều dài của các cành hoa hồng. Cắt 2 cành hoa cúc xanh cắm dọc theo 2 cành hoa hồng dài ở hai cạnh đối nhau, sao cho chiều dài của cành hoa cúc ngắn hơn chiều dài của cành hoa hồng.

Bước 4: Cuối cùng, cắt những cành lá dương xỉ cắm xen kẽ giữa các cành hoa lấp kín mặt xốp và chỗ trống là xong.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách cắm hoa hồng để bàn đám cưới. Cách cắm này mình cũng có thể áp dụng để cắm trong các hội nghị, bàn tiệc. Sau khi cắm hoa, các bạn hãy chú ý đến các mẹo vặt giữ cho hoa được tươi lâu nhé.

2. Cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 6 cành hoa hồng tỉ muội

+ 10 cành hoa hồng trắng

+ Dụng cụ: bình trụ tròn 10*25cm

Hoa hồng tỉ muội chúm chím trang trí nhà ngày tết

Hoa hồng tỉ muội chúm chím trang trí nhà ngày tết

Cách làm

Bước 1: cắt hết lá ở thân dưới của cành hoa tỉ muội (tầm 25cm), cắt cành hoa dài 45-50cm. cắm các cành hoa tỏa ra 4 góc sao cho lấp đầy miệng bình.

Bước 2: cắt cành hoa hồng trắng dài tầm 45cm. Sau đó, cắm xen kẽ vào chỗ trống của các cành hoa hồng tỉ muội vừa cắm.

Chúng ta đã có một bình ngập tràn hoa hồng. căn nhà của các bạn sẽ trở nên rạng rỡ, tươi vui hơn rồi. Đối với cánh cắm này, chúng ta có thể trang trí bằng cách cắm hoa hồng vào lãng hoa với các cành hoa có độ dài tương xứng khác nhau để tạo thành lãng hoa hình kim tự tháp nhé.

3. Cách cắm hoa hồng để bàn thờ có ý nghĩa

Nguyên liệu chuẩn bị

+ hoa hồng đỏ tươi: 1 tá hoặc nhiều hơn, tùy vào độ lớn lọ hoa của bạn

+ hoa baby trắng:1 bó

+Lá dương xỉ: 2 bó

+Bình hoa 10*25cm

Cắm hoa hồng bàn thờ gửi gắm thông điệp ý nghĩa

Cắm hoa hồng bàn thờ gửi gắm thông điệp ý nghĩa

Cách làm

Bước 1: xếp các cành lá dương xỉ vào với nhau để tạo độ tán lá rộng tỏa ra đều hình tròn để làm phần đỡ cho các bông hoa cắm tiếp theo, cắm tán lá dương xỉ này sát miệng bình

Bước 2: cắt các cành hoa hồng với độ ngắn tầm 30-35 cm, tỉa hết lá xung quanh cành và giữ lại một vài nhành lá ở trên. Sau đó, cắm 6 hoa hồng xen vào các cành lá dương xỉ vào 6 góc để tạo hình tròn.

Bước 3: cắt các cành hoa hồng tiếp theo với độ dài tầm 35- 40 cm, cắt hết lá xung quanh sau đó cắm 1 cành hoa ở giữa để làm tâm cắm các cành tiếp theo. Cắm 5 cành hoa hồng xem kẽ 6 cành vừa rồi nhưng với tầm cao hơn tỏa ra xung quanh.

Bước 4: Bẻ các cánh hoa bị dập nát hay héo vứt đi. Cắm các cành hoa baby vào các chỗ trống ở trong bình để lấp đầy bình.

Bình hoa hồng cắm xong, chúng ta có thể đặt lên bàn thờ rồi. Các bạn cảm thấy thế nào? Chắc chắn rất tuyệt vời đúng không?

Hoa hồng được xem là “nữ hoàng” của những loài hoa trên thế giới. Trong các dịp lễ, hoa hồng thường được sử dụng thay cho những lời chúc hay nhất, đương nhiên màu sắc của hoa phù hợp với bối cảnh tặng cũng rất được chú trọng.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn 3 cách cắm hoa hồng không những đơn giản mà còn tinh tế nhẹ nhàng. Chúc các bạn thành công!!!

Xem thêm: Dạy cách cắm hoa để bàn ngày cưới đơn giản và đẹp

Kim Chi