Cách trang trí quán trà sữa đẹp và đơn giản nhất

Cách trang trí quán trà sữa đẹp và đơn giản nhất

Với xu hướng khởi nghiệp trên toàn thế giới, hiện nay, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư về tiền bạc và thời gian để mở các quán trà sữa nhỏ xinh. Nhưng khó khăn của các cô/ cậu chủ nhỏ là cách trang trí quán trà sữa làm sao cho đẹp mắt và độc đáo, thu hút đông đảo khách nhất. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn về cách trang trí quán trà sữa đẹp và đơn giản nhất.

Lên ý tưởng trang trí quán trà sữa

Trước khi có ý tưởng trang trí quán trà sữa, việc kinh doanh quán trà sữa bạn cần phải chuẩn bị được các điều kiện sau:

+ Xác định đối tượng khách hàng: học sinh, sinh viên hay chủ yếu phục vụ cho các cặp đôi, gia đình…

+ Xác định nguồn vốn để mở quán: các chi phí cần có như thuê địa điểm, chi phí duy trì hoạt động như tiền lương nhân viên, điện, nước… từ đó mới các định được chi phí trang trí quán để lên ý tưởng phù hợp.

+ Tìm hiểu về việc kinh doanh và lên menu cho quán.

+ Xác định thương hiệu quán: mua lại hoặc tạo thương hiệu mới.

Khi bạn xác định được những đối tượng trên thì lúc này mới lên được ý tưởng trang trí quán trà sữa đẹp và phong cách. Với các cô chủ 9x hiện nay, các bạn có rất nhiều ý tưởng trang trí quán trà sữa nhỏ nhưng cuối cùng lại chưa thực sự phát huy được hết các ý tưởng đó. Với cách trang trí quán trà sữa đơn giản, bạn có thể tham khảo ý tưởng sau:

Ý tưởng trang trí quán trà sữa tầng 1

Ý tưởng trang trí quán trà sữa tầng 1

+ Cách trang trí quán trà sữa đơn giản ở tầng 1: thường thường, với quán trà sữa không gian nhỏ, chúng ta sẽ giành trọn nơi đây để thiết kế quầy lễ tân, thanh toán, gọi đồ và pha chế đồ uống.

Ở tầng 1, chúng ta thiết kế trang trí một cách gọn gàng và hiện đại nhất. Quầy lễ tân, nơi thanh toán sẽ bày thêm một số dụng cụ đặc trưng như ly chén, dụng cụ pha chế ngay phía sau, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Menu của quán được in lên tường cho khách dễ chọn lựa. Trang trí nội thất ở tầng 1 cũng không cần quá cầu kì, quán có ghế chờ cho khách hàng ngồi đợi và kính cường lực để đảm bảo an toàn cho quán.

Ý tưởng trang trí quán trà sữa tầng 2, 3, 4

Ý tưởng trang trí quán trà sữa tầng 2, 3, 4

+ Tầng 2, 3 thậm chí là tầng là không gian để sắp xếp bàn ghế, trang trí… phục vụ khách hàng. Không gian ở các tầng trên phải bắt mắt và ấn tượng hơn tầng 1. Bàn ghế được ưu tiên lựa chọn là bàn ghế gỗ. Giấy dán tường trang trí quán trà sữa cũng phải thật phù hợp với phong cách quán, các họa tiết tạo không gian mát mẻ, ấm cúng…Dành ra ở mỗi tầng một khoảng không gian nhỏ trên tường để khách gắn giấy nhớ, viết ra những cảm xúc của mình hoặc những cái được, chưa được của quán. Đây là một mẹo vặt lấy phản hồi của khách về cách trang trí quán trà sữa rất hiệu quả.

Vật dụng trang trí quán trà sữa

Trong cách trang trí quán trà sữa đơn giản, chắc chắn chúng ta sẽ không thể bỏ qua việc lựa chọn các vật dụng trang trí quán trà sữa. Một số đồ trang trí quán trà sữa được liệt kê vào danh sách không thể thiếu bao gồm:

+ Đèn trang trí quán trà sữa: xu hướng hiện nay đèn không chỉ có tác dụng cung cấp ánh sáng mà còn tác dụng trang trí không gian. Có nhiều loại đèn và nhiều cách lắp đặt mà chủ quán có thể tham khảo như đèn âm trần, đèn thả, đèn ray, đèn dây… tùy theo phong cách quán để chọn loại đèn và số lượng đèn.

Vật dụng trang trí quán trà sữa

Vật dụng trang trí quán trà sữa

+ Tranh: giới trẻ hiện nay rất quan tâm chuyện “check-in” hơn là đồ ăn thức uống trong quán. Nếu hiểu được lối suy nghĩ này thì sẽ thực sự thu hút được rất đông lượng khách hàng. Những bức tranh độc đáo là 1 yếu tố tạo nên “background chất”. Các loại trang nên tham khảo như trang 3D, tranh vintage, tranh lụa…

+ Gối ôm: Những chiếc gối ôm xinh xắn là phụ kiện mà các nàng bánh bèo rất thích khi vào quán trà sữa. Lựa chọn chất liệu êm, mềm, mát và có màu sắc họa tiết phù hợp với phong cách của quán để khách hàng ấn tượng bởi sự tinh tế của quán trà sữa ngay từ lần đầu tiên.

+ Hoa handmade: sử dụng hoa handmade sẽ tạo vẻ đáng yêu, trong sáng và lãng mạn trong cách trang trí quán trà sữa dễ thương, lãng mạn. Đặc biệt, hoa này thường có chi phí và sử dụng được lâu dài lại vừa tạo được phong cách trang trí quán trà sữa độc.

Tự vẽ trang trí quán trà sữa đẹp đơn giản

Vẽ trang trí quán trà sữa có tác dụng rất lớn trong việc kinh doanh của bạn: làm không gian thêm sinh động, ngộ nghĩnh; lôi cuốn được nhiều khách hàng hơn; giúp quán trông bắt mắt, thú vị; tiết kiệm chi phí và sử dụng được lâu dài; bên cạnh đó, màu sắc của các bức tranh hài hòa sẽ tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. Nếu bạn là một người không chuyên về thiết kế, hãy tham khảo các mẫu tranh tường đẹp để có thể tự vẽ trang trí quán trà sữa đẹp đơn giản cho mình.

Mẫu 1_Vẽ trang trí quán trà sữa đẹp

Mẫu 1_Vẽ trang trí quán trà sữa đẹp

Mẫu 2_Trang trí tường quán trà sữa bằng mẫu vẽ bắt mắt

Mẫu 2_Trang trí tường quán trà sữa bằng mẫu vẽ bắt mắt

Mẫu 3_Vẽ trang trí quán trà sữa đơn giản

Mẫu 3_Vẽ trang trí quán trà sữa đơn giản

Mẫu 4_Cách trang trí quán trà sữa bằng tranh tường các quốc gia trên thế giới

Mẫu 4_Cách trang trí quán trà sữa bằng tranh tường các quốc gia trên thế giới

Quán trà sữa của bạn sẽ “nổi bần bật” với những ý tưởng trang trí quán trà sữa độc đáo và mới lạ mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

Chúc bạn lời chúc hay nhất, chúc cho quán trà sữa của bạn sẽ sớm được trang hoàng xinh đẹp hấp dẫn nhiều khách hàng nhé!

Xem thêm: Các kiểu trang trí phòng cưới đẹp mà đơn giản nhất

Nguyễn Hòa