Valentine Trắng là ngày gì? Ý nghĩa ngày valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng là ngày gì? Ý nghĩa ngày valentine Trắng 14/3

Trong một năm có 3 ngày là: Valentine đỏ (14/2), valentine Trắng (14/3) và valentine (14/4). Trong đó, ngày 14/2 là cơ hội để các bên tỏ tình, thể hiện yêu thương, thường là tỏ tình với người mình cảm mến, còn 14/4 là valentine dành cho người độc thân.

1. Nguồn gốc Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ sự tích mộc mạc và giản dị của một chàng trai Nhật Bản bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm của một cô gái thầm thương trộm nhớ mình và thể hiện tình cảm trong ngày Valentine Đỏ 14/2.

Chàng trai đã tặng cô gái ấy một hộp kẹo thật lớn có màu sắc như tuyết đặc. Cho đến nay người ta cho thấy Valentine 14/2 vẫn chưa đủ đối với những bạn trẻ yêu nhau nên các bạn trẻ ở Nhật Bản đã tạo nên ngày Valentine Trắng (14/3).

Nguồn gốc Valentine Trắng

Nguồn gốc Valentine Trắng

2. Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng 14/3 không được nhiều người biết đến như ngày valentine đỏ 14/2. Nhưng Valentine Trắng mang ý nghĩa là ngày đáp trả tình yêu bằng những món quà, những lời nhắn nhủ tình cảm dễ thương, cảm động hay những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất.

Đối với ngày valentine Trắng 14/3 là ngày cách ngày Lễ Tình nhân (14/2) được 1 tháng và đây là dịp để những bạn nam/nữ đáp lễ với người đã tặng quà bạn ngày 14/2.

Thông thường vào ngày valentine 14/2 các cô gái lựa chọn socola nhiều màu sắc để đem tặng cho chàng trai mà mình có cảm tình. Và ngày 14/3, các chàng trai sẽ mua sô cô la, quà tặng lại cho cô gái đã tặng quà mình trước đó để đáp nhận tình cảm.

Hiện nay, ngày valentine trắng không chỉ còn là ý nghĩa đáp trả trong tình yêu mà nó còn là những món quà hoặc lời nói cảm động, lời chúc valentine hay, dễ thương và chân thành.

Valentine Trắng là ngày gì

Valentine Trắng là ngày gì

3. Quà ý nghĩa cho ngày Valentine Trắng

Chọn quà cho ngày Valetine trắng không phải ai cũng biết. Người ta sẽ chọn quà phù hợp vào mức độ và mối quan hệ giữa chàng trai và cô gái. Thông thường, ngày Valentine Trắng người ta sẽ chọn những món quà là bánh quy, kẹo và socola trắng.

- Nếu có ai tặng một hộp bánh quy vào Valentine Trắng (14/3) điều ngày có nghĩa là họ đã có tình cảm yêu đường với bạn.

- Nếu quà là những gói kẹo sẽ mang thông điệp bạn là người bạn thân thiết của bọ.

- Nếu nhận được socola Trắng thì điều đó có nghĩa là họ chỉ muốn làm bạn với bạn mà thôi.

Bên cạnh những món quà mang thông điệp ý nghĩa này, các bạn có thể chọn những món đồ trang sức, đồ thời trang cũng là món quà phù hợp trong ngày này. Đặc biệt ở đất nước Mỹ rất nhiều bạn trai còn gửi tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Hi vọng những chia sẻ về ngày valentine Trắng 14/3 sẽ giúp các bạn nhìn nhận được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này và có hành động phù hợp với người khác giới trong ngày này nhé!

Xem thêm: Cách chọn những món quà tặng valentine ý nghĩa và phù hợp

Loichuchaynhat.com