Ý nghĩa của hoa hồng đỏ và hoa đồng đen thú vị có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ và hoa đồng đen thú vị có thể bạn chưa biết

Hoa hồng không cầu kỳ cũng chẳng thuộc loại quý hiếm. Tuy nhiên chúng lại được mệnh danh là nữ hoàng của tất cả các loài hoa. Trên thế giới có hơn 350 loài hoa hồng với hơn 50 màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, Hoa hồng đỏ và hoa hồng đen là hai loại ấn tượng nhất.

Nếu nhắc đến hoa hồng đỏ thì hầu hết mọi người sẽ nói đến tình yêu chân chính đằm thắm. Vậy điều đó đã thực sự đủ? Trong bài viết chúng tôi sẽ phân phân tích ý nghĩa của hoa hồng đỏ và hoa hồng đen để mọi người có cái nhìn sâu sắc nhất.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ thắm

Xoay quanh ý nghĩa của bông hoa hồng đỏ, có rất nhiều câu chuyện được viết lên. Một trong những câu chuyện mà nhiều người cho rằng sát thực với ý nghĩa của hoa hồng nhung đỏ đó là thần Hermes – vị thần bảo hộ trong một lần lỡ tay làm rơi chén mật tại một bữa tiệc cung đình.

Những giọt mật quý giá ấy khi rới ra đã mọc lên một bông hoa trắng muốt có sắc đẹp hoàn hảo. Vẻ đẹp của nó khiến mọi người phải sửng sốt khi xung quanh hoa lại có những chiếc gai nhọn.

Hoa hồng đỏ luôn tươi thắm như tình yêu ngọt ngào

Hoa hồng đỏ luôn tươi thắm như tình yêu ngọt ngào

Trước vẻ đẹp ấy thần Aphrodite nữ thần tình yêu và sắc đẹp vội đến nâng đỡ những bông hoa trắng đó lên. Không may những chiếc gai nhọn đó đâm vào tay, những giọt máu đỏ rơi vào những cánh hoa trắng biến chúng trở nên đỏ thắm. Điều này đã khiến người ta phải kinh ngạc và họ gọi chúng là những bông hoa hồng  đỏ biểu trưng cho tình yêu của hai vị thần Hermes và Aphrodite.

Chính vì vậy ý nghĩa của loài hoa hồng đỏ chính là tình yêu. Ngày nay hoa hồng đỏ thường được các cặp tình nhân dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như Valentine, 8-3 hay sinh nhật để thể hiện tình cảm và những lời chúc yêu thương

Nhắc đến ý nghĩa của hoa hồng màu đỏ ai cũng biết là biểu tượng của tình yêu nhưng không phải ai cũng hiểu hết được. Với mỗi màu sắc, chúng lại biểu bị một tình yêu khác nhau. Ý nghĩa của hoa hồng môn đỏ:

Nếu như hoa hồng cánh sen là biểu tượng của một tình yêu mới chớm nở. Hoa hồng trắng là biểu tượng của tinh khôi, tình yêu trong sáng thì hoa hồng đỏ lại là biểu tượng của tình yêu say đắm và đầy lãng mạn. Ý nghĩa của hoa hồng đỏ trong tình yêu đó là yêu rất nhiều, yêu hết mình và không bao giờ đủ.

Số lượng hoa gắn với chủ ý của người tặng

Số lượng hoa gắn với chủ ý của người tặng

Vậy ý nghĩa của số lượng hoa hồng thì sao? Chúng có thể hiện điều gì không?

Ý nghĩa của 1 bông hoa hồng đỏ: Trong trái tim anh chỉ có mình em

2 bông hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta

Ý nghĩa của số hoa hồng đỏ 3 bông hồng: Anh yêu Em

4 bông hồng: Đến chết anh cũng không đổi lòng

5 bông hồng: Yêu em tự trái tim

6 bông hồng: Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau

7 bông hồng: Yêu thầm nhớ trộm

8 bông hồng: Cảm ơn em

Ý nghĩa của 9 bông hoa hồng đỏ: Anh yêu em mãi mãi

10 bông hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ

Ý nghĩa của 11 hoa hồng đỏ: Anh chỉ yêu mình em

12 bông hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng

13 bông hồng: Hãy là bạn của nhau

14 bông hồng: Tượng trưng sự kiêu ngạo

15 bông hồng: Anh có lỗi với em

16 bông hồng: Tình yêu đầy sóng gió

17 bông hồng: Chia tay

18 bông hồng: Tình yêu chân thành và trong sáng

19 bông hồng: Hãy kiên nhẫn chờ đợi

20 bông hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim

22 bông hồng: Mong em luôn may mắn

25 bông hồng: Chúc em hạnh phúc

30 bông hồng: Hãy tin vào duyên số

36 bông hồng: Lãng mạn

50 bông hồng: Không hẹn mà gặp

99 bông hồng: Tình đôi ta không bao giờ nhạt phai

100 bông hồng: Anh yêu em trăm phần trăm

101 bông hồng: Yêu em vô cùng

365 bông hồng: Ngày nào anh cũng nhớ em

999 bông hồng: Mãi mãi yêu em

1001 bông hồng: Mãi mãi bên nhau!

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Có khi nào bạn nghe nói về hoa hồng đen chưa? Bạn biết gì về hoa hồng đen và ý nghĩa của hình xăm hoa hồng đen. Người ta nói hoa hồng đen có tới 2 ý nghĩa: đó là tình yêu đã chết và tình yêu bất diệt.

Hoa hồng đen không rực rỡ và nổi bật như những loài hoa khác. Chúng cũng chẳng phải tình yêu say đắm như ý nghĩa của hoa hồng đỏ đối với phụ nữ. Hoa hồng đen luôn luôn là loài hoa tượng trưng cho những đam mê, khát khao gắn với sự cô đơn, lạnh lùng, buồn rầu nhưng lại bất tử với thời gian. Ẩn sau những ý nghĩa đó là câu chuyện sự tích hoa hồng đen…

Hoa hồng đen gắn với tình yêu và nước mắt

Hoa hồng đen gắn với tình yêu và nước mắt

Ngày xưa ở vùng đất thánh xa xôi, nơi sinh sống của các vị thần tiên tôn tại một câu chuyện tình đầy nước mắt. Chuyện kể rằng trong nơi xa xôi tận cùng của vùng đất có vị thần Ellacos - nữ thần của bóng tối. Nàng là người sống một mình, cô đơn trong màu đen của bóng đêm. Vào một ngày nọ trong lúc du ngoạn thần Apolo - thần ánh sáng, đã tình cờ gặp được Ellaxos .

Chàng đã yêu ngay sự trầm lặng, cô độc của nàng. Chàng thường ghé thăm nàng trong tư cách của một vị tiên. Rồi ngày qua đi, ánh sáng của thần Apolo đã cảm hóa được nàng. Tuy nhiên bóng tối và ánh sáng là hai thứ đối lập nên cả hai không thể ở bên nhau.

Nàng đau khổ. Để có được hạnh phúc thần Apolo phải vượt qua khu rừng của tội ác, con suối của lòng thù hận để đến ngọn núi của yêu thương lấy hoa hồng bất tận - một bông hoa màu đỏ chót.

Trước khi đi, thần Apolo trao cho nàng một bông hồng màu trắng rồi nói: Lần này ta đi không biết bao giờ trở lại, nàng hãy giữ bông hoa này và chờ ta trở về. Vào một buổi sáng đẹp trời khi đang ngồi ngắm cành hoa trắng thì thần gió ghé thăm.

Thần gió kể cho nàng nghe về việc gặp thần ánh sáng đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp. Ngày hôm sau nàng lên đường đi tìm thần Apolo. Nàng đi khắp nơi và tìm kiếm. Nàng đã thấy thần ánh sáng đang vui đùa bên thần sắc đẹp Apahrodite.

Từng giọt nước mắt lăn dài trên má, dường như không còn nghe thấy gì nữa. Bông hoa hồng trắng nàng cầm trên tay bỗng nhuộm đỏ một màu máu, thần Apolo tan biến mất và bông hoa trên tay cũng chuyển sang một màu đen kì bí.

Hoa hồng đen hay hoa hồng đỏ đều là những câu chuyện tình yêu. Nếu hoa hồng đỏ hay ý nghĩa của hình xăm hoa hồng đỏ gắn với sự mãnh liệt, ngọt ngào thì hoa hồng đen là nước mắt và tình yêu bất diệt.

Bạn đang muốn sử dụng những bông hoa để nói lên cảm xúc của mình? Thật trùng hợp, những chia sẻ của loichuchaynhat hôm nay về loài hoa “sắc nước hương trời” này chính là một mẹo vặt cho các bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Hãy tham khảo nhé.

Chúc các bạn một ngày an yên!

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa đẹp trên thế giới

Hồng Quý