Các cách cắm những mẫu hoa loa kèn nghệ thuật đẹp

Các cách cắm những mẫu hoa loa kèn nghệ thuật đẹp

Hoa loa kèn khoe sắc trong tiết trời tháng tư như đang báo hiệu thời khắc chuyển mùa từ xuân sang hạ. Loài hoa này chỉ nở rổ vào tháng 4 trong một khoảng thời gian rất ngắn ngủ rồi nhường chỗ cho những loài hoa khác chính vì thế mà nó còn có tên gọi là hoa báo hè.

Cắm hoa loa kèn trong những ngày này sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày giao mùa như thế này. Hãy cùng chúng tôi khá phá những cách cắm hoa loa kèn đẹp trong bài viết này nhé.

Trước khi hướng dẫn cắm hoa loa kèn đẹp chúng tôi muốn chia sẻ mẹo để chọn hoa đẹp và tươi lâu đến các bạn.

+ Bạn nên chọn những bông hoa đang còn tầm nở, nụ hoa chum chím và tươi đẹp như thế những bông hoa loa kèn sẽ để được lâu và tươi đẹp hơn. Bạn không nên chọn những bông hoa đã nở vì thời gian trưng bày sẽ không lâu.

+ Bạn nên chọn những cành có từ 3 – 5 bông là đẹp nhất vì những cành nhiều bông hơn thì hoa thường bị bé và bị rũ khi cắm xuống. Bạn chọn những cành lá vẫn xanh mơn mởn và nguyên vẹn và thân cứng cáp thì hoa sẽ được tươi lâu hơn. Trên đây là một số mẹo vặt hữu ích khi chọn mua hoa loa kèn.

Cách cắm hoa loa kèn đẹp

Cách cắm hoa loa kèn đẹp

Cắm hoa loa kèn bình cao

Để có cách cắm hoa loa kèn đẹp này bạn cần chuẩn bị: hoa loa kèn đơn ( tứ là mỗi cành chỉ một bông hoa), kéo, lọ cao.

Các bước thực hiện cắm hoa loa kèn đẹp này bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: bạn hãy cắt hoa loa kèn làm sao cho chiều cao của hoa loa kèn gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiếc lọ mà bạn muốn cắm.

+ Bước 2: tiếp theo đó bạn cắm hoa vào lọ sao cho những bông hoa quay ra bên ngoài. Loại hoa loa kèn này không cần phải cắm cùng hoa khác hay đệm lá vì bản thân nó đã mang đến vẻ đẹp tinh khôi và không cần phụ trợ thêm.

Vậy là bạn đã hoàn thành bình cắm hoa loa kèn đẹp tinh khôi với chỉ vài bước đơn giản.

Cắm hoa loa kèn vào lọ thấp

Trong các cách cắm hoa loa kèn thì cách này được các mẹ yêu thích vừa nó vừa đẹp lại vừa trang trọng. Các bạn cần chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Hoa loa kèn, kéo, lọ thấp, miếng xốp.

Các bước thực hiện cách cắm hoa loa kèn để bàn đẹp như sau:

+ Bước 1: Bước đầu tiên bạn làm sạch chiếc lọ rồi đặt miếng xốp vào trong để cố định những bông hoa và giúp hoa không bị đổ khi bạn cắm vào lọ.  

+ Bước 2: Bạn lần lượt cắm hoa vào miếng xốp và để những bông hoa loa kèn tỏa tròn ra xung quanh. Khi hoa nở thì nớ sẽ nở khoa sắc và tỏa hương ra tứ phía.

+ Bước 3: Bạn muốn bình hoa không trống trải thì nên cắm xem kẽ thêm những bông hoa salem trắng để bình hoa thêm bắt mắt và sinh động hơn.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có lọ cắm hoa loa kèn để trưng bày tại không gian mà bạn sống và làm việc rồi.

Cắm hoa loa kèn nghệ thuật

Cắm hoa loa kèn nghệ thuật

Cắm hoa trong bình thủy tinh

Một trong những cách cắm hoa loa kèn trắng đẹp nhất là cắm vào bình thủy tinh. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: hoa loa kèn, bình thủy tinh, kéo.

Với cách cắm hoa loa kèn nghệ thuật này bạn nên chuẩn bị một bình thủy tinh trong suốt. Bạn nên chọn hình dáng bình thủy tinh phụ thuộc vào không gian nhà bạn, nơi mà bạn muốn trưng bày và sở thích của bạn vì loại hoa này rất dễ  cắm và phù hợp với mọi loại dạng bình. Nhưng bình thủy tinh cao sẽ là lựa chọn của nhiều người vì nó tôn lên vẻ đẹp thanh tao của hoa loa kèn.

+ Bước 1: Bạn nên cắt bỏ bớt phần lá rồi dùng dao cắt chéo cuống hoa. Bạn ước chừng chiều cao của hoa gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiều cao của lọ là được.

+ Bước 2: Bước tiếp theo cắm hoa bạn nên để những bông hoa hướng ra ngoài xòe tròn ra nhiều hướng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẫu cắm hoa loa kèn với bình thủy tinh rồi.

Trong cách cắm này bạn nên cắt theo cuống hoa và thường xuyên thay nước cho bình hoa thì hoa sẽ tươi lâu hơn. Khi hoa nở bạn nên tuốt bớt phần phấn hoa đi để tránh phấn hoa rơi xuống làm bẩn cánh hoa.

Cắm hoa trong bình gốm

Với vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi của những bông hoa loa kèn thì bình gốm sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho ai đang tìm kiếm các mẫu cắm hoa loa kèn đẹp. Bình gốm có nhiều kiểu dành, và tùy vào mỗi kiểu dáng mà bạn sẽ có cách cắm hoa khác nhau. Trong bài này chúng tôi sẽ dạy cắm hoa loa kèn bằng bình gốm đơn giản.

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: bình gốm, hoa loa kèn và kéo.

Cách cắm hoa loa kèn với bình gốm này cũng tương đối đơn giản, nó tương tự nhưng cách cắm trên bình thủy tinh. Bạn nên chọn bông hoa hướng ra ngoài.

Nếu bạn chọn bình gốm thấp có phần loe ra thì bạn nên chọn cách cắm từng tầng. Tức là độ dài ngắn của hoa theo từng tầng rồi cắm xèo ra các phía như thế lọ hoa sẽ trông bắt mắt và sang trọng hơn.

Bạn nên đặt lọ hoa ở những nơi mát mẻ, thoáng đãng và có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Những mẫu cắm hoa loa kèn

Những mẫu cắm hoa loa kèn

Cắm hoa kết hợp với các loại hoa khác

Để làm lọ hoa loa kèn thêm hấp dẫn hơn bạn nên thử các kiểu cắm hoa loa kèn cùng với các loại hoa khác. Hoa salem sẽ rất thích hợp trong cách cắm xen kẽ này.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách cắm này là: hoa loa kèn, hoa salem, kéo, bình hoa.

Cách cắm hoa này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Bạn lựa chọn những bông hoa kèn mơn mởn và đẹp mắt sau đó cắm hoa loa kèn xòe ra nhiều hướng, chỉnh lại cho cân đối và đẹp.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chèn thêm những bông hoa salem vào những chỗ trống, nhưng nên chèn khéo léo và chọn lọc để lọ hoa không bị trống mà thêm hấp dẫn. Thế là bạn đã hoàn thành một bình hoa loa kèn, hoa salem đẹp rồi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những mẫu cắm hoa loa kèn đẹp và sang trọng. Bạn có thể áp dụng những cách trên để trang trí cho căn nhà của bạn bằng hoa loa kèn tháng tư này nhé, và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những cách cắm hoa đẹp của các bạn nhé. Chúc các bạn những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất.

Xem thêmCách cắm hoa phăng để bàn đẹp, đơn giản và tươi lâu