Hướng dẫn cách làm thêu tranh ruy băng bông hoa

Hướng dẫn cách làm thêu tranh ruy băng bông hoa

Hướng dẫn cách làm thêu tranh ruy băng bông hoa

Thời gian gần đây thuê tranh ruy băng đang trở thành trào lưu của các chị em. Việc thêu tranh ruy băng không chỉ mang lại niềm vui cho chị em vào những lúc rảnh rỗi mà còn là thời gian để bạn tạo nên những tác phẩm đẹp.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêu tranh ruy băng, và hướng dẫn thêu tranh ruy băng hoa hồng để các bạn tham khảo. Và chúng tôi xin gửi đến bạn những lời chúc yêu thương.

Một số lưu ý trước khi bắt đầu thêu tranh

Trong những cách làm tranh thêu ruy băng thì bạn cần biết trước một số lưu ý sau.

- Khi bạn mua tranh thì đừng nhìn vào miếng dán bên ngoài sản phẩn mà quyết định mua bức tranh đó. Thay vào đó bạn phải cần cẩn thận xem xét bức tranh vì có khi mẫu ngoài sẽ khác sản phẩm.

- Bạn nên tham khảo giá trước trước khi mua, bằng cách này bạn sẽ không phải băn khoăn khi mua, không sợ mua tranh đắt quá hay không chất lượng

- Trước khi đi mua nên định hình mình cần mua bức tranh gì và trưng bày hay tặng ai để có thể đến chọn mua được như ý.

Hướng dẫn thêu tranh ruy băng

Hướng dẫn thêu tranh ruy băng

Hướng dẫn cách thêu tranh ruy băng

Cách thêu tranh ruy băng này tương đối đơn giản. Bạn có thể xem clip hướng dẫn thêu tranh ruy băng và nhờ người thân, bạn bè cho cách thêu. Tuy nhiên trước khi thêu chúng ta phải biết cách xâu ruy băng vào kim.

Trước tiên chúng ta cắt dây ruy băng theo chiều xiết ngang để dễ xâu kim hơn. Khi xâu được kim vào thì bạn cần quay kim ngược lại chọc vào phần đầu nhọn của phần vát ruy băng. Sau đó bạn kéo thật chặt là ruy băng cố định vào kim.

Tiếp theo bạn lấy bật lửa hơ cho đầu ruy băng để nó không bị tua ra. Bạn hơ cả phần đầu và phần đuôi ruy băng. Sau đó phần đuôi thì bạn buộc thắt nút vào.

Cách làm tranh thêu ruy băng

Cách làm tranh thêu ruy băng

Hướng dẫn thêu tranh ruy băng mẫu 1

Cách thêu tranh thêu ruy băng mẫu này cũng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy kim rồi chọc vào phần tâm của bông hoa sau đó kéo ruy băng lên cho độ phồng vừa phải. Tiếp theo bạn chọc kim ngược lại vào phần ruy băng và căn cho nó đúng chỗ mũi tên là được.

Bước tiếp thep bạn thực hiện tương tự như vậy nhưng với độ dài dài hơn trước. Và sau đó lại thực hiện những mũi tê ngắn hơn. Cứ lặp đi lặp lại như vậy bạn sẽ được một bông hoa cơ bản nhưng đẹp mắt.

Hướng dẫn cách thêu tranh ruy băng

Hướng dẫn cách thêu tranh ruy băng

Hướng dẫn thêu tranh ruy băng mẫu 2

Mẫu thêu tranh này cũng tương đối đơn giản chúng tôi sẽ hướng dẫn làm tranh thêu ruy băng mẫu có hình cánh hoa và hình bầu dục này như sau.

Bạn cũng xâu kim như hướng dẫn mà chúng tôi đã nêu ở trên. Sau đó bạn đâm kim vào phần bắt đầu điểm của hình bầu dục. Tiếp theo bạn vòng ruy băng đâm vào phần bắt đầu còn lại của bông hoa.

Nhớ là khi bạn kéo ruy băng xuống, hãy lấy ngón tay giữ cho sợi ruy băng được vòng theo vòng hình bầu dục thì bông hoa mới đẹp và mềm mại.

Sau đó bạn xoắn ruy băng và kim theo chiều từ trái sang phải để tạo thành một vòng thắt nút rồi đâm xuống bên dưới chính là chỗ đầu hình bầu dục. Nhớ là kéo nhẹ nhàng thôi nhé. Bước tiếp theo là bạn đâm kim vào phần đường thẳng trên cùng hình bầu dục và tiếp tục làm tương tự như những cánh hoa còn lại.

Mẫu hoa này tương đối đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn khéo léo một chút, nhẹ nhàng một chút thì sản phẩm của bạn sẽ rất đẹp mắt đấy.

Cách thêu tranh thêu ruy băng

Cách thêu tranh thêu ruy băng

Hướng dẫn thêu ruy băng mẫu 3

Cách thêu tranh bằng ruy băng mẫu này có khó hơn hai mẫu trước nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách đơn giản nhất.

Mẫu thêu bạn chỉ cần đâm từ phần trung tâm của hình bông hoa và kéo ra các đầu của cánh bông hoa. Lúc đầu mới tập làm thì bạn nên làm nhẹ tay và từ từ cẩn thận nhé. Và đừng quên khi thêu mẫu tranh này bạn cần cho tranh vào khung hình tròn để thêu nhanh hơn, dễ hơn.

Tiếp theo thực hiện thêu cành cây thì bạn đâm kim từ phần cành cây ra rồi đâm vào phần ngọn cành cây đó. Nhưng trước khi đâm bạn hãy dùng tay xoắn ruy băng lại. Vậy là hoàn thành mẫu thêu cành cây.

Bây giờ bạn thực hiện mẫu hoa theo chỉ tay. Nhưng bây giờ bạn cần tìm đúng số màu của bông hoa và màu của ruy băng, tiếp theo là thực hiện đâm kim từ trung tâm bông hoa rồi đâm ra phần đầu của cánh hoa, trong khi kéo ruy băng xuống bạn hãy lấy ngón tay để giữ cho độ phồng của bông hoa.

Hướng dẫn làm tranh thêu ruy băng

Hướng dẫn làm tranh thêu ruy băng

Hướng dẫn thêu tranh ruy băng cho bông hoa

Các cách thêu tranh ruy băng cho bông hoa này như sau:

Nhụy bông hoa thường có hai loại là thêu hạt và loại thứ 2 là thêu sợi chỉ. Nhìn chung hai cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây là được.

Bạn thực hiện xâu chỉ vào kim như hướng dẫn ở trên, tiếp theo bạn đâm vào phần tâm của bông hoa. Rồi sau đó bạn xâu hạt vào nhụy hoa rồi đâm xuống. Tiếp theo bạn xâu thêm nhụy dạng hạt dài và cũng thực hiện xâu hạt như bước trên.

Còn với nhụy thêu chỉ bạn cũng cần xâu chỉ màu vàng rồi khâu từ tâm bông hoa đến 1/2  bông hoa vậy là bạn đã hoàn thành việc khâu 2 bông hoa.

Cách thêu tranh bằng dây ruy băng

Cách thêu tranh bằng dây ruy băng

Vậy là bạn đã hoàn thành 3 cách thêu tranh bằng dây ruy băng đẹp mắt. Đây là tranh thêu tiếp kiệm thời gian, tiện lợi và rất đơn giản. Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình bạn có thể trưng bày trong nhà mình.

Trên đây chỉ là một trong những cách thêu tranh ruy băng đơn giản cơ bản nhất và Các mẹo vặt hay nhất mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thêu khác nữa để bạn có thể thỏa sức thêu tranh ruy băng một cách đẹp nhất. 

Xem thêm: Thiệp cảm ơn đẹp - Hướng dẫn thiết kế và viết thiệp cảm ơn