Cách làm 1 món đồ chơi đơn giản và thú vị nhất

Cách làm 1 món đồ chơi đơn giản và thú vị nhất

Trẻ nhỏ không cần đến những thứ đồ chơi đặc biệt hoặc thật đắt tiền để học và phát triển. Chỉ cần chút tưởng tượng, khéo tay một chút và điều đặc biệt quan trọng đó là chịu khó thì bạn có thể có ngay cách làm đồ chơi đơn giản bằng tất cả những thứ xung quanh mình thành đồ chơi hay trò chơi hữu ích cho con.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ chơi đơn giản mà thú vị, các mẹo vặt hay nhất cũng như cách làm những món đồ chơi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giáo dục cao đối với trẻ.

Cách làm đồ chơi bằng que kem đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm đồ chơi đơn giản cho bé

- Que kem

- Tăm tre

- Dây xích

- Súng bắn keo

- Kéo

Cách làm đồ chơi đơn giản cho bup be

Bước 1: Dùng kéo cắt que kem thành chiều dài từ 9-11cm để làm đế xích đu

Bước 2: Dùng súng bắn keo dán các que lại với nhau

Bước 3: Dùng tăm tre làm phần khung của xích đu theo hình hướng dẫn cách làm đồ chơi đơn giản mam non.

Cách làm đồ chơi đơn giản cho trẻ

Cách làm đồ chơi đơn giản cho trẻ

Bước 4: Làm thêm một thanh ở chân để xích được cứng hơn

Bước 5: Dùng kéo cắt que kem thành đoạn 4-5cm, dùng keo 502 dán các đoạn lại với nhau. Dán thêm dây xích vào ghế.

Bước 6: Treo chiếc ghế lên khung ghế, dùng keo 502 dán chặt toàn bộ phần khung ghế vào phần đế. Vậy là món đồ chơi cho bé đã hoàn thành.

Chơi những món đồ chơi với cách làm đồ chơi tự chế đơn giản và cách làm những đồ chơi đơn giản được tạo ra từ những vật không sử dụng được sẽ giúp con hiểu rằng không có gì là bỏ đi, chỉ cần một chút khéo léo, tất cả đều trở nên hữu dụng với cách làm một món đồ chơi handmade đơn giản.

Cách làm xe đồ chơi đơn giản

Nguyên liệu thực hiện cách làm đồ chơi đơn giản tu phe lieu

- Vỏ hộp sữa

- Que xiên

- Ống hút

- Nắp chai

Cách làm đồ chơi đơn giản cho tre mam non

Bước 1:

- Trước tiên, để thực hiện cách làm đồ chơi handmade đơn giản, bạn đục thủng một lỗ nhỏ trên các nắp chai. Bước này, các mẹ đừng để bé nghịch vào dao nhé.

Bước 2:

- Gắn que xiên vào này. Nếu muốn xe chạy được thì các bạn đừng nên dùng thêm keo.

Cách làm đồ chơi khoa học đơn giản, cách làm đồ chơi từ vật liệu đơn giản

Cách làm đồ chơi khoa học đơn giản, cách làm đồ chơi từ vật liệu đơn giản

Bước 3:

- Cho ống hút vào giữa rồi gắn nốt nắp chai vào đầu kia thế là xong phần bánh xe rồi.

Bước 4:

- Dán bánh xe ô tô vào hộp sữa. Nhưng có vẻ như mỗi bánh xe một màu sẽ đẹp hơn đấy!

Bước 5:

- Cắt bỏ phần trên của hộp sữa đi rồi quay ngược xuống để làm khoang chứa đồ cho ô tô. Các mẹ chú ý hướng dẫn bé dùng băng dính trong dán liền khoang chứa đồ với thân xe ở một đầu để thực hiện cách làm một số đồ chơi đơn giản!

Cách làm súng đồ chơi đơn giản

Nguyên liệu thực hiện cách làm đồ chơi đơn giản tu giay

- Một vài tờ giấy A4

- Keo dán (súng bắn keo nến)

- Kéo cắt

Cách làm đồ chơi đơn giản cho bé

Bước 1: cách làm đồ chơi đơn giản và thú vị bằng giấy không quá khó, đầu tiên các bạn đặt một que gỗ đường kính 1,5 cm lên mép ngang tờ giấy, quấn lại thành ống. Làm tương tự để có bẩy ống.

Bước 2: Đặt một bút chì đường kính 1 cm cm lên mép ngang tờ giấy, quấn lại thành ống. Làm tương tự để có ba ống.

Bước 3: Đưa một ống nhỏ vào trong ống to sao cho thừa ra ngoài 10 cm, dùng keo cố định lại được nòng súng dài. Làm tương tự nhưng sao cho ống nhỏ chỉ còn 8 cm, ta được nòng súng ngắn.

Bước 4: Cách đầu nòng ống dài 6 cm gắn nòng ống ngắn vào. Cuối mỗi nòng súng gắn tiếp một ống giấy to cố định lại với nhau. Cắt hai bớt phần đuôi nòng súng dưới sao cho chúng bằng nhau, rồi cắt 3cm đuôi nòng súng trên.

Bước 5: Cắt bớt chiều rộng tờ giấy A4 sao cho còn 17 cm, đặt phía cuối đuôi súng rồi quấn quanh lại và dùng băng dính cố định lại cho chắc chắn. Lấy tay tạo thành nếp bốn cạnh tạo hình trụ.

Bước 6: Lấy kéo cắt một đoạn nhỏ hai cạnh cuối nòng súng phía trên. Ấn mẩu giấy cắt vào phía trong nòng và bẻ vát hai cạnh bên.

Bước 7: Từ ống giấy nhỏ cắt làm ba đoạn với chiều dài tương ứng là một đoạn 7 cm, 2 đoạn 4 cm. Dùng keo gắn hai đoạn nhỏ lần lượt lên đoạn dài rồi đưa phần thừa ống dài đuôi nòng súng trên.

Bước 8: Gắn ba ống dài song song vào với nhau, cắt vát một đầu rồi gắn vào đuôi súng.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi đơn giản bang giay

Hướng dẫn cách làm đồ chơi đơn giản bang giay

Bước 9: Gập tờ giấy thành các đường nhỏ song song chồng lên nhau rồi uốn quanh cò súng tạo khoảng không.

Bước 10: Lấy một mẩu giấy nhỏ gập lại rồi bẻ thành cò súng, rồi dùng băng dính gắn vào để thực hiện cách làm 1 món đồ chơi đơn giản.

Bước 11: Gập tiếp một tờ giấy thành các đường nhỏ song song chồng lên nhau, uốn thành một vòng quấn nòng súng cố định lại bằng keo dán.

Bước 12: Dùng dao dọc giấy rạch dọc đôi tờ giấy, lấy một nửa quấn một nửa ống giấy nhỏ vào phía dưới nòng súng và gắn một đoạn giấy gập quanh một vòng.

Bước 13: Lấy một mẩu giấy gập thành các đường nhỏ song song chồng lên nhau, rồi gắn phía đầu súng chắc chắn lại. Ở phía trên súng lấy dao tạo một khe rãnh ở giữa trên thân súng.

Chỉ với một chiếc dây chun là bạn đã có thể thực hiện các pha kĩ thuật “one hit – one shot “vô cùng thú vị. Hãy cũng thử và trải nghiệm sự độc đáo với cách làm đồ chơi đơn giản tu phe lieu này nhé!

Sau khi xem cách làm đồ chơi đơn giản, chắc hẳn bạn đã có các cách làm đồ chơi đơn giản dành tặng cho con những món đồ chơi do chính tay mẹ. Những món đồ chơi từ những vật dụng quen thuộc trong nhà không chỉ là niềm vui mà còn là tình yêu thương và những bài học nhẹ nhàng về việc tiết kiệm, tái chế vào bảo vệ môi trường.

Gửi tặng các bạn lời cảm ơn hay và ý nghĩa đã quan tâm đến bài viết chia sẻ của chúng tôi hôm nay, chúc các bạn sẽ làm ra sản phẩm đồ chơi đẹp và thú vị!

Xem thêm: Cách làm các món đồ vật tái chế đơn giản và đẹp

Kim Chi